Xenoblade 3 đã chiến thắng tôi

Noah nhìn thanh kiếm của mình với vẻ hoài nghi rằng Xenoblade Chronicles 3 vẫn chưa thực hiện nó.

ảnh chụp màn hình: nintendo

Tôi đã mong chờ trò chơi Monolith Soft tiếp theo kể từ khi trò chơi cuối cùng kết thúc vào năm 2017, mặc dù không thiếu phần đặt trước công bằng của tôi. Xenoblade Chronicles 2 Đó là một JRPG ngoằn ngoèo với sự pha trộn của các hệ thống và cách kể chuyện rất bất đối xứng. Tôi yêu thích bộ truyện nhiều như vậy, tôi đã lo lắng Xenoblade Chronicles 3 Nó sẽ giống nhau. Cho đến nay, nó không phải là như vậy. Đó là một trò chơi Nintendo Switch của bên thứ nhất thành công có thể treo với phần còn lại của thư viện.

Năm giờ sau, nó giống như trò chơi cân bằng và tươi tốt nhất trong bộ truyện. Các môi trường đang trải rộng nhưng nhộn nhịp. Combat có rất nhiều lớp để thử nhưng không có lớp nào có vẻ là quá mức cần thiết hoặc kiêu ngạo. Thực đơn bữa tiệc của bạn mang đậm phong cách cổ điển mà không hề sáo rỗng. Và âm nhạc, chịu trách nhiệm duy trì động lực qua các phần dài và mài dũa của một trò chơi như thế này, vẫn xuất sắc hơn bao giờ hết.

3 nhân vật Xenoblade chiến đấu trong một trận chiến lớn.

ảnh chụp màn hình: nintendo

Do thảo luận về Xenoblade 3Thời gian chạy lớn Và nó vẫn mang tính giáo dục như thế nào 10 giờ trongMối quan tâm đầu tiên của tôi là tốc độ. Tuy nhiên, trò chơi hầu như không lãng phí thời gian để tiến về phía trước. Bạn vào vai Noah, một thành viên của quốc gia Kevis, người cùng với các đồng đội của mình tham gia vào một cuộc đấu tranh tồn tại chống lại quốc gia đối thủ của Agnus. Cả hai bên đều bị ràng buộc bởi những “đồng hồ ngọn lửa” bên trong những căn cứ cơ khí khổng lồ được gọi là Ferronis nhằm huy động năng lượng sống từ những người đã ngã xuống trong trận chiến. Con người sinh ra là những đứa trẻ và chỉ sống được 10 năm, hoặc ít hơn nếu họ không lấy đủ mạng sống để nuôi sống đồng hồ. Nó giống như cuộc chiến Hoàng tộc bởi Philip K. gà trống.

Mọi thứ bắt đầu bằng một trận chiến lớn trước khi nhanh chóng biến thành một âm mưu từ thế giới khác. Noah và thủy thủ đoàn của mình chạm trán với các chiến binh đối thủ từ quốc gia đối địch trong khi thực hiện một nhiệm vụ do thám chỉ để cả hai bên rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi một ông già bí ẩn nói với họ rằng họ đều là những con tốt trong một âm mưu lớn hơn. Điều tiếp theo bạn biết, cyborgs chiến đấu, các nhân vật hợp nhất với nhau và một nhóm sáu nhân vật sâu sắc được giao vào tay bạn để chiến đấu theo cách của bạn Xenoblade 3bí mật.

Màn hình Chaotic Battle hiển thị giao diện người dùng hỗn loạn của Xenoblade 3.

ảnh chụp màn hình: Nintendo / Kotaku

Tất cả điều này xảy ra trong vòng hai giờ đầu tiên. Tôi đã dành hầu hết thời gian của mình trước và sau khi chiến đấu trên các cánh đồng, sông và đèo. Mặc dù có tiền đề mạnh mẽ và nhóm nói nhiều, trái tim của Xenoblade 3Vẫn giữ nguyên lối chơi nghiền JRPG cổ điển. Phần lớn nó có thể được thực hiện trên chế độ lái tự động. Các trận chiến khó khăn hơn chống lại những người không phải là trùm được gọi bằng các dòng đặc biệt phía trên đầu kẻ thù biểu thị sức mạnh bổ sung của chúng, phần thưởng tốt hơn hoặc cả hai. Và không giống như trong Xenoblade 2Một lần nữa, cảnh quan rộng rãi chứa đầy các tài nguyên sưu tầm mà bạn có thể nhặt được chỉ bằng cách đi bộ qua nó. Đừng dừng lại sau mỗi năm giây để nhấn một nút được hướng dẫn để khám phá thêm các mảnh gỗ hoặc nấm.

Nói một cách tổng quát, tôi vẫn đang mở khóa một số tính năng cơ bản, nhưng việc tùy chỉnh các đòn tấn công đặc biệt (được gọi là “thuật”) trong trận chiến và thay đổi các lớp nhân vật sẽ mở khóa quá sớm. Thật dễ dàng để thấy những hệ thống đan xen này, liên quan đến một số mức độ pha trộn và kết hợp giữa các khả năng chủ động và bị động, có thể dẫn đến rất nhiều sự vô lý thỏa mãn giữa các trận chiến của các trùm lều. Và mặc dù ban đầu tôi lo ngại rằng việc có sáu thành viên trong nhóm cùng một lúc sẽ khiến các cuộc chiến hỗn loạn một cách không cần thiết, nhưng khả năng hoán đổi giữa họ theo ý muốn sẽ bổ sung một mức độ quản lý vi mô đáng hoan nghênh cho Xenoblade 3 Điều mà tôi đã bỏ lỡ rất nặng trong các trò chơi trước (giao diện người dùng vẫn là một cơn ác mộng).

Bóng tối che phủ những nhân vật phản diện bí ẩn trong Xenoblade 3.

ảnh chụp màn hình: nintendo

Điều khiển trách thực sự duy nhất của tôi là phần hướng dẫn nặng nề đôi khi giải thích quá mức và không thể bỏ qua. Tôi có cần trò chơi giúp tôi từng bước trang bị một mảnh áo giáp mới không? không. Tương tự như vậy, bạn không cần các nhân vật nói về các hệ thống trò chơi khác nhau để khiến họ cảm thấy mơ hồ là một phần của việc xây dựng thế giới khoa học viễn tưởng. Mọi người tham gia vào các xác chết và trở thành một cyborg. Những thay đổi về trang phục phép thuật và những chàng trai trẻ cầm kiếm khổng lồ là điều tôi ít quan tâm nhất.

May mắn thay, không có điều nào trong số này cản trở quá nhiều. Tôi đã dành hai ngày qua thực sự tận hưởng nó Xenoblade 3 Trong khi tôi chơi nó và nghĩ về nó liên tục khi tôi không có. Điều này hiếm khi xảy ra với tôi những ngày này. Đặc biệt là khi nói đến JRPG. nhưng bây giờ, Xenoblade 3 Tôi đã cố gắng kết hợp một số yếu tố yêu thích của mình từ các trò chơi Monolith trước đó (Mix, CabalsCuộc chiến tự do) với những gì đã hoạt động tốt ở những người khác. Một nhóm sinh viên chiến đấu ca ngợi, thẩm vấn và bắn tỉa lẫn nhau khi họ cố gắng lật đổ các quyền lực đã và đang Giữ sự nhầm lẫn ở mức tối thiểu. Tôi đã làm việc trong Persona 5Biểu tượng lửa: Ba ngôi nhàVà ngay bây giờ, nó thực sự hiệu quả với tôi Xenoblade 3. Tôi có vài chục giờ trước khi tôi biết liệu phần còn lại của trò chơi có tiếp tục hay không.

READ  Danh sách PlayStation Plus bao gồm March Ghostrunner và GoT Legends

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *