Xiaomi giới thiệu kính thông minh với màn hình MicroLED

Xiaomi đã công bố một cặp kính thông minh được gọi là Xiaomi Smart Glasses. Người phát ngôn của công ty nói mép Rằng không có kế hoạch thực sự bán nó, nhưng Xiaomi đã cung cấp đủ thông tin chi tiết để làm cho khái niệm về sản phẩm có vẻ hợp lý – ít nhất là vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Kính Xiaomi có kiểu dáng tương đối truyền thống, nhưng không giống như Kính Stories vừa được công bố trên Facebook và Ray BanHọ đã có một màn hình có thể được sử dụng cho các tính năng AR. Xiaomi cho biết họ đã sử dụng hệ thống MicroLED đơn sắc do “mật độ điểm ảnh cao hơn và tuổi thọ lâu hơn với kiến ​​trúc đơn giản hơn” khi so sánh với OLED. Theo Xiaomi, MicroLED “cho phép hiển thị nhỏ gọn hơn, cũng như tích hợp màn hình dễ dàng hơn.”

MicroLED là công nghệ màn hình tự phát xạ được nhiều người coi là công nghệ kế thừa tự nhiên của OLED. Tuy nhiên, nó vẫn còn khá tốn kém và vẫn chưa được triển khai trên một số ít các sản phẩm thương mại.

Màn hình “to bằng hạt gạo” của Xiaomi có kích thước 2,4mm x 2,02mm và có độ sáng cao nhất là 2 triệu nits. Tất nhiên, ánh sáng sẽ không sáng như vậy một khi nó chiếu vào mắt bạn – độ sáng cực cao nên vẫn có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời trực tiếp sau khi đi qua thấu kính dẫn sóng quang học, thấu kính này sẽ khúc xạ và hướng ánh sáng. Xiaomi trích dẫn các trường hợp sử dụng như điều hướng, dịch trực tiếp và thông báo dành riêng cho màn hình.

Bản thân kính là một thiết bị Android độc lập không yêu cầu kết nối điện thoại liên tục – Xiaomi gợi ý rằng họ thậm chí có thể thay thế điện thoại của bạn vào một ngày nào đó. Có một bộ xử lý Arm lõi tứ không xác định, các mô-đun Wi-Fi và Bluetooth, pin và máy ảnh 5 megapixel trên bo mạch. Xiaomi cho biết chiếc kính này chỉ nặng 51 gram.

Như đã đề cập ở trên, những chiếc kính này sẽ không được cung cấp cho công chúng và có thể không thực sự tồn tại, vì vậy bạn nên xem các tuyên bố của Xiaomi với sự hoài nghi. Tuy nhiên, sau thông báo của Facebook và ngay trước sự kiện iPhone của Apple, bản phác thảo ý tưởng là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Xiaomi muốn được xem như một người chơi trong không gian AR.

READ  Khóa điện thoại của bạn khỏi những kẻ xâm nhập và tin tặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *