Xiaomi lần đầu tiên vượt qua Apple để trở thành người bán điện thoại thông minh thứ hai

Xiaomi hiện là nhà bán điện thoại thông minh lớn thứ hai dựa trên các lô hàng toàn cầu trong quý 2 năm 2021, theo báo cáo mới từ Canalys. Theo công ty nghiên cứu, công ty Trung Quốc đã chiếm 17% thị phần toàn cầu, xếp sau Samsung 19%, nhưng trước Apple 14%.

BBK của Oppo và Vivo đứng đầu danh sách 5 người bán hàng đầu với 10% mỗi chiếc. Tất cả 5 công ty đều tăng lượng xuất xưởng hàng năm, nhưng điều đáng chú ý là Xiaomi đã cố gắng tăng trưởng bao nhiêu – hãng đã xuất xưởng nhiều hơn 83% điện thoại so với quý 2 năm 2020, trong khi Samsung tăng 15% và Apple chỉ 1%.

Ben Stanton, Giám đốc Nghiên cứu Canalys, cho biết: “Xiaomi đang nhanh chóng phát triển hoạt động kinh doanh ở nước ngoài, với lý do doanh số tăng ở các khu vực bao gồm Tây Âu, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh. Tuy nhiên, nó vẫn nghiêng rất nhiều về thị trường đại chúng, và so với Samsung và Apple, giá bán trung bình lần lượt rẻ hơn khoảng 40% và 75%. Vì vậy, ưu tiên chính của Xiaomi trong năm nay là tăng doanh số bán các thiết bị cao cấp của mình, chẳng hạn như Mi 11 Ultra.

READ  Bộ phim The King of Fighters 15 đã bị trì hoãn đến năm 2022

Canalys cho biết các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đã tăng 12% trong quý vừa qua. Tuy nhiên, phần lớn sự tăng trưởng mà các nhà sản xuất điện thoại thông minh đạt được đều phải trả giá bằng Huawei bản thân nó đã vượt qua Apple vào năm 2019 Nhưng kể từ đó về cơ bản nó đã bị loại khỏi thị trường toàn cầu do các lệnh trừng phạt và cấm vận thương mại của Mỹ. Cho đến nay, Xiaomi dường như là người hưởng lợi lớn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *