Xương snack khủng long được tìm thấy trong hóa thạch sau 120 triệu năm

  • Nhà cổ sinh vật học Hans Larsson đã tìm thấy một bàn chân động vật có vú nhỏ trong xương sườn của hóa thạch khủng long.
  • Theo Đại học McGill, loài bò sát này là loài ăn thịt và giống chim.
  • Nó là một trong 21 hóa thạch khủng long từng được tìm thấy với thức ăn bên trong.

Kiểm tra một hóa thạch quý hiếm cho thấy chìa khóa cho sự sống sót của loài khủng long bốn cánh nhỏ này là không phải lo lắng về những gì nó ăn.

Nhà cổ sinh vật học Hans Larsson, giáo sư tại Đại học McGill, là người đầu tiên chú ý đến bàn chân của một động vật có vú nhỏ giữa các xương hóa thạch. chim ăn thịt, Một con khủng long ăn thịt có cánh biết bay. Phát hiện này cho thấy khủng long đã ăn một danh sách dài các loài động vật, bao gồm động vật có vú, cá, chim và thằn lằn. Trường đại học đã công bố trong một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 12.

Larson cho biết: “Những phát hiện này là bằng chứng mạnh mẽ duy nhất mà chúng tôi có về việc tiêu thụ thức ăn của những loài động vật đã tuyệt chủng từ lâu này – và chúng cực kỳ hiếm”. nói trong tuyên bố. Ông nói thêm rằng tiết lộ rằng loài động vật này là một loài ăn thịt đồng loại “cơ hội” đặt ra một quan điểm mới về cách thức hoạt động của các hệ sinh thái cổ đại.”

READ  Các nhà khoa học đã phát hiện ra thiên hà xa nhất từ ​​trước đến nay - nó có thể là nơi cư trú của những ngôi sao lâu đời nhất trong vũ trụ

Chỉ có 20 hóa thạch khác được tìm thấy với xương hóa thạch trong bữa ăn của chúng, Theo McGillĐây là lần đầu tiên một hóa thạch cho thấy khủng long ăn động vật có vú. Thời báo Kinh tế đưa tin.

chim ăn thịt siêu nhỏ Các hóa thạch được phát hiện lần đầu tiên vào đầu những năm 2000 tại Liêu Ninh, Trung Quốc, nằm ở phía đông bắc của đất nước dọc theo Biển Hoàng Hải. Các nhà khoa học đã Ông suy đoán rằng loài này có khả năng đã tuyệt chủng Vì nó có 4 cánh và 2 cánh phụ tạo lực cản khi nó di chuyển.

Khả năng tạo ra một bữa ăn nhẹ từ tất cả các loại động vật của chúng có thể không đủ để bù đắp cho hai cánh quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *