Ý tưởng về ‘kẻ hủy diệt dịch bệnh Omicron’ bỏ qua những rủi ro lâu dài của COVID

Các nhà điều hành phòng chống nhiễm trùng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác phải một lần nữa ở tuyến đầu trước sự lây lan ngày càng tăng của vi rút Corona, cảnh giác với các triệu chứng “nhẹ” có thể ám ảnh họ về lâu dài.

Đôi khi bị mất bằng chứng cho thấy Omicron thay thế cho COVID-19 có thể là một phương tiện, trớ trêu thay, Chấm dứt dịch bệnhCác triệu chứng nhẹ và nhiễm trùng cao có thể dẫn đến miễn dịch bầy đàn Câu hỏi này: Còn COVID kéo dài thì sao? Điều này đặc biệt phù hợp với các chuyên gia phòng chống lây nhiễm (IP) và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác, những người một lần nữa thấy mình ở tuyến đầu của một sự bùng nổ khác.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), COVID dài “Đây là một nhóm các triệu chứng có thể tồn tại vài tuần hoặc vài tháng sau khi nhiễm vi rút gây ra COVID-19 hoặc có thể xuất hiện vài tuần sau khi nhiễm. COVID kéo dài có thể xảy ra với bất kỳ ai mắc COVID-19, ngay cả khi bệnh của họ nhẹ hoặc nếu Anh ấy không có triệu chứng. “

Linda Spaulding, RN-BC, CIC, CHEC, CHOP, thành viên của Chống nhiễm trùng ngay hôm nay®Ban biên tập cố vấn (EAB) cho biết họ đã “thấy các vận động viên ở độ tuổi đôi mươi trong danh sách chờ ghép phổi do nhiễm COVID kéo dài. Đây là điều gây ra hậu quả lâu dài. Một số người đang nói về sương mù của COVID. Họ chỉ không thể đặt suy nghĩ của họ lại với nhau. “

Ngoài ra, ngay cả những phương pháp điều trị cho những người bị COVID trong thời gian dài cũng có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể người bệnh.

Các đối tác thực hiện và các nhân viên y tế khác ở tuyến đầu cũng có nguy cơ nhiễm vi rút COVID trong một thời gian dài. Spaulding nói: “Nếu nhân viên chăm sóc sức khỏe phải từ bỏ công việc của họ thì sao?

Một nghiên cứu trước Các nhà điều tra của Đại học Oxford trên trang web medRxiv so sánh kết quả quét não để tìm nhiễm SARS-CoV-2 ở 394 bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với nhiễm trùng so với 388 bệnh nhân trong nhóm đối chứng. Nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã xác định được những ảnh hưởng đáng kể của COVID-19 trong não với sự mất chất xám ở hồi hải mã bên trái, quỹ đạo bên trái và vỏ não bên trái,” nghiên cứu cho biết. “Khi nhìn vào toàn bộ bề mặt vỏ não, những phát hiện này mở rộng đến vỏ não trước, con quay siêu biên và cực thái dương.”

READ  Vật liệu bọt thông minh mang lại cho bàn tay robot khả năng tự sửa chữa

Theo ghi nhận của Kevin Kavanagh, MD Công nghệ thông tin và truyền thông®Khó khăn chính của xã hội trong nỗ lực điều khiển COVID-19 từ đại dịch này sang đại dịch khác là COVID không chỉ là một loại vi rút đường hô hấp. Kavana sách Vào tháng 10, SARS-CoV-2 tương tự như HIV vì nó có thể “âm thầm lây lan khắp cơ thể vật chủ và tấn công gần như mọi cơ quan.”

Nhân viên y tế và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác không miễn dịch với coronavirus trong thời gian dài, nhưng họ không phải lúc nào cũng được tin tưởng khi họ phàn nàn về các triệu chứng, chẳng hạn như đề cập bên trong Đại Tây Dương Vào tháng mười một. Tác giả viết rằng anh ấy đã “phỏng vấn hơn một tá… chuyên gia y tế từ Mỹ và Anh, những người đã bị COVID trong một thời gian dài. . ”

Monica Gandhi, MD, MPH, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và giáo sư tại Đại học California, San Francisco, cho biết trong suốt đại dịch, COVID-19 sẽ biến thành một mối phiền toái theo mùa như cảm lạnh thông thường và cúm. tôi đã bảo Công nghệ thông tin và truyền thông® trong một Câu hỏi và trả lời Vào tháng 9, “Nếu bạn nghiên cứu lịch sử của các bệnh truyền nhiễm … thì chưa có trường hợp nhiễm trùng nào mà chúng tôi không thể vượt qua nếu nó không lây nhiễm sang hệ thống miễn dịch hoặc nếu chúng tôi có vắc xin phù hợp. Nếu bạn đã phát triển một loại vắc-xin hiệu quả cho bệnh nhiễm trùng, ngay cả khi đối mặt với tình trạng do dự vắc-xin và thiếu vắc-xin hấp thu, Bạn sẽ đạt được điều đó vì khả năng miễn dịch là thứ duy nhất giúp bạn vượt qua đại dịch. “

READ  Trong bối cảnh quá tải COVID-19, Trung tâm Y tế Providence Alaska hiện ưu tiên chăm sóc theo tiêu chuẩn khủng hoảng

Về Omicron, Gandhi gần đây Noi Bloomberg nói: “Giờ chúng ta đang ở trong một giai đoạn hoàn toàn khác,“ Virus sẽ luôn ở bên chúng ta, nhưng tôi hy vọng phương pháp thay thế này sẽ tạo ra nhiều khả năng miễn dịch đến mức dập tắt dịch bệnh ”.

Mặt khác, một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang cảnh báo rằng hệ thống nên chuẩn bị cho sự tấn công của các trường hợp COVID kéo dài vào tháng Hai, sau khi làn sóng Omicron hiện tại suy giảm, như nhiều chuyên gia dự đoán.

Bruce Patterson, MD, người làm việc tại Trung tâm Điều trị COVID mãn tính, cho biết còn quá sớm để nói liệu Omicron có thể gây ra COVID trong thời gian dài hay không, nhưng ông tin rằng nó sẽ đi theo con đường giống như Delta về vấn đề này. anh ta Nói các Deseret News Ở Utah, “Ý tôi là, với những gì chúng ta đã nghe và thấy, và Omicron đang tấn công mọi người dưới ánh mặt trời, chúng ta sẽ thấy điều tương tự với vô số trẻ em và người lớn.”

Kavana Anh ấy viết đến Công nghệ thông tin và truyền thông® rằng “rất nhiều việc từ bỏ các biện pháp y tế công cộng đã được thúc đẩy bởi một chiến dịch thông tin sai lệch lớn đã thành công trong việc thuyết phục một phần tương đối lớn dân số của chúng tôi rằng miễn là một người sống qua COVID-19 thì tất cả sẽ khỏe mạnh. đặc biệt đã chấp nhận câu chuyện này. “

Đây là một câu chuyện sai lầm, Kavanagh cảnh báo, bởi vì “giả định rằng nhiễm trùng nhẹ không mang lại rủi ro đáng kể là sai. Niềm tin này được thúc đẩy một phần bởi những người không chết vì COVID-19, những người được coi là đã” hồi phục “hơn là “Sống sót”. SARS-CoV-2 gây ra Nhiễm trùng SARS-CoV-2 trong cơ quan và thường được phát hiện ở tim và ócĐiều này được thể hiện ở việc não bộ bị mất khứu giác. phá hủy mô Mất chức năng tim do viêm cơ tim. Ngay cả những người bị nhiễm COVID-19 “nhẹ” cũng có thể phát triển COVID-19 kéo dài, trong nhiều trường hợp kéo dài một năm hoặc hơn. ”

READ  Máy bay trực thăng Mars Creativity của NASA đã hạ cánh trên chuyến bay thứ 10, gấp đôi kỳ vọng

Tất cả mọi người, trừ mọi người đều hy vọng đại dịch này sẽ kết thúc, nhưng các chuyên gia như Kavanagh chỉ ra rằng có sự khác biệt giữa hy vọng và mơ tưởng. Về khả năng tồn tại trong quá trình tiến hóa, virus đi trước con người hàng tỷ năm. Và cũng giống như nhà khoa học tập trung ít hơn vào Delta và nhiều hơn vào Omicron, một biến số khác đã được phát hiện.

B.1.640.2 quá mới nên nó chưa có tên chính thức, nhưng nó được gọi là biến thể IHU vì các nhà điều tra tại IHU Mediterranee Infection đã phát hiện ra nó. họ nghiên cứu, cũng trong medRxiv, nói rằng biến thể IHU chứa “46 đột biến và 37 lần xóa dẫn đến 30 lần thay thế axit amin và 12 lần xóa” và ảnh hưởng đến các phần não kiểm soát vị giác và khứu giác, một quan điểm được đưa ra bởi Anthony Harris, Ph .D. Y học, trong Các câu hỏi và câu trả lời gần đây với Công nghệ thông tin và truyền thông®. Harris cho biết: “Lý do khiến bạn có thể mất khứu giác và vị giác không phải do vi rút lây nhiễm vào dây thần kinh của bạn – các dây thần kinh ngoại vi thực sự ở đây đối với vị giác và khứu giác – mà nó ảnh hưởng đến các trung tâm trong não của bạn,” Harris nói.

Nghiên cứu của IHU nói rằng “dữ liệu là một ví dụ khác về sự không thể đoán trước được về sự xuất hiện của các biến thể SARS-CoV-2, sự xuất hiện của chúng trong một khu vực địa lý nhất định từ bên ngoài.”

Diễn viên hài quá cố Gilda Radner, một trong bảy thành viên ban đầu Trực tiếp đêm thứ bảyCô đã sử dụng một trong những cụm từ phổ biến của mình trong tiêu đề cuốn sách ghi lại cuộc chiến của mình với căn bệnh ung thư: Nó luôn luôn là một cái gì đó.

Điều này cũng xảy ra với đại dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *