Youngstown bày tỏ lòng kính trọng đối với những người lính thiệt mạng tại Việt Nam bằng cách đặt vòng hoa

YOUNGSTOWN, Ohio (WKBN) – Vào Chủ Nhật, Lễ Đặt Hoa Hồng hàng năm đã diễn ra tại Federal Plaza ở Youngstown.

Buổi lễ vinh danh các cựu chiến binh Quận Mahoning đã hy sinh mạng sống của họ trong Chiến tranh Việt Nam. Các khoản cống nạp cũng được trả cho các tù nhân chiến tranh và mất tích trong hành động.

“Đây là thời điểm mà chúng ta đến với nhau và cho cả thế giới biết rằng chúng ta sẽ không quên sự hy sinh của những người thân yêu và bạn bè của chúng ta”, Chỉ huy Đội 30 của Quân đoàn Mỹ Antonio Crespo nói.

Sau khi tên của thành viên nghĩa vụ đã hy sinh được đọc to, các thành viên gia đình và các cựu chiến binh đặt một bông hồng duy nhất bên cạnh đài tưởng niệm. Crespo cho biết đây là một ngày để khiêm tốn, ghi nhớ những hy sinh ở Việt Nam và những gì gia đình họ đã phải chịu đựng.

Crespo nói: “Tôi không thể tưởng tượng được khi nghe thế giới mà người thân của bạn bị giết năm 18, 19 tuổi – bạn biết đấy, ở một nơi rất trẻ ở một nơi rất xa,”.

Bob Cooper là một Cựu chiến binh Việt Nam, hiện là Thủ quỹ và Chủ tịch Gây quỹ cho Cựu chiến binh Mỹ khuyết tật Chương hai. Ông cho biết việc tôn vinh các thành viên dịch vụ khác và các cựu chiến binh có ý nghĩa cá nhân đối với ông.

READ  Xuất khẩu gạo sẽ tiếp tục tăng cả về lượng và giá trị cho đến năm 2031

“Khi tôi trở về nhà vào tháng 2 năm 1968, khi tôi hạ cánh xuống San Francisco, phân chó đập vào mặt tôi. Cooper nói: “Tôi đang làm điều này để đảm bảo rằng không có cựu chiến binh nào bị đối xử như cách chúng tôi đã từng đối xử khi về nhà”.

Anh cho biết việc trở thành một phần của DAV đã giúp anh đối phó với những mất mát và kinh nghiệm của mình tại Việt Nam.

“Cho đến khi tôi vào DAV, không có người nào biết tôi đã trải qua những gì vì họ đã trải qua những điều tương tự và thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi,” Cooper nói.

Anh cho biết mình đã mất người bạn thân nhất ở Việt Nam. Anh ấy tự hào về việc vinh danh những người đã ngã xuống trong buổi lễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *