ZHENGZHOU, Trung Quốc: Người biểu tình tại một nhà máy Foxconn đụng độ với cảnh sát, video xuất hiện


Bắc Kinh / Hồng Kông
CNN Kinh doanh

Các công nhân tại nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất Trung Quốc đã đối đầu với cảnh sát, một số mặc đồ chống bạo động, vào thứ Tư, theo các video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Các video cho thấy hàng trăm công nhân đối đầu với các nhân viên thực thi pháp luật, nhiều người trong số họ mặc đồ bảo hộ màu trắng, tại khuôn viên của Foxconn ở thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc. Trong đoạn phim hiện bị cấm, có thể nghe thấy một số người biểu tình phàn nàn về tiền lương và tình trạng sức khỏe của họ.

Lượt xem đến sau vài ngày Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin Hơn 100.000 người đã đăng ký cho các vị trí được quảng cáo như một phần của chiến dịch tuyển dụng lớn được tổ chức cho nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu.

táo

(AAPL)
Nó phải đối mặt với những hạn chế đáng kể về chuỗi cung ứng tại cơ sở lắp ráp của mình và dự kiến ​​các lô hàng iPhone 14 sẽ bị ảnh hưởng ngay khi mùa mua sắm chính của kỳ nghỉ lễ đang diễn ra. CNN đã liên hệ với công ty để bình luận về tình hình tại nhà máy.

Đợt bùng phát Covid vào tháng trước đã buộc nhà máy phải đóng cửa, khiến một số công nhân nhà máy lo lắng bỏ chạy.

READ  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vừa phê duyệt Điều gần gũi nhất cho một ETF Bitcoin của Hoa Kỳ mà bạn có thể mua, ngay bây giờ | Tin tức tiền tệ | Tin tức tài chính và kinh doanh

Video nhiều người rời Trịnh Châu đi bộ Nó đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc vào đầu tháng 11, buộc Foxconn phải tăng cường hành động để đưa nhân viên của mình trở lại làm việc. Trong nỗ lực hạn chế bụi phóng xạ, công ty cho biết họ đã tăng gấp bốn lần tiền thưởng hàng ngày cho công nhân nhà máy trong tháng này.

Hôm thứ Tư, người ta nghe thấy các công nhân trên video nói rằng Foxconn đã không thực hiện lời hứa về gói lương và thưởng hấp dẫn sau khi họ đến làm việc tại nhà máy. Một số khiếu nại cũng được đăng ẩn danh trên các nền tảng truyền thông xã hội – cáo buộc Foxconn thay đổi các gói lương đã công bố trước đó.

Trong một tuyên bố bằng tiếng Anh, Foxconn cho biết hôm thứ Tư rằng “trợ cấp luôn được đáp ứng trên cơ sở nghĩa vụ theo hợp đồng” sau khi một số nhân viên mới được tuyển dụng tại cơ sở Trịnh Châu của Foxconn đã khiếu nại với công ty về trợ cấp làm việc vào thứ Ba.

Người ta cũng nghe thấy các công nhân trong các video phàn nàn về các biện pháp chống Covid không phù hợp, nói rằng những công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút không bị tách khỏi phần còn lại của lực lượng lao động.

Foxconn cho biết trong một tuyên bố bằng tiếng Anh rằng suy đoán trực tuyến về nhân viên Bệnh do vi-rút corona gây ra Sống tích cực trong ký túc xá của khuôn viên Trịnh Châu của Foxconn là “hoàn toàn sai sự thật”.

READ  Chuyến bay Delta đến Los Angeles chuyển hướng đến Dallas do 'sự bất tiện của khách hàng'

Foxconn cho biết: “Trước khi nhân viên mới chuyển đến, môi trường ký túc xá phải trải qua các quy trình khử trùng tiêu chuẩn và nhân viên mới chỉ được phép chuyển đi sau khi vượt qua kỳ kiểm tra của chính phủ”.

Các tìm kiếm về cụm từ “Foxconn” trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc hiện mang lại rất ít kết quả, một dấu hiệu cho thấy sự kiểm duyệt gắt gao.

“Về hành vi bạo lực, công ty sẽ tiếp tục liên lạc với nhân viên và chính phủ để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra lần nữa”, Foxconn cho biết trong một tuyên bố bằng tiếng Trung.

Cơ sở Trịnh Châu là địa điểm lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới. Theo Mirko Wojciek, giám đốc toàn cầu về giải pháp tình báo tại Everstream, nhà cung cấp phân tích rủi ro chuỗi cung ứng, con số này thường chiếm khoảng 50% đến 60% năng lực lắp ráp iPhone toàn cầu của Foxconn.

Apple hồi đầu tháng này đã cảnh báo về sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng của mình, nói rằng khách hàng sẽ cảm nhận được tác động.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết trong một tuyên bố: “Bây giờ chúng tôi mong đợi các lô hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ thấp hơn so với dự kiến ​​trước đây. “Khách hàng sẽ trải qua thời gian chờ đợi lâu hơn để nhận được sản phẩm mới của họ.”

READ  Ngân hàng Thế giới cho biết tăng trưởng toàn cầu sẽ ngột ngạt trong bối cảnh lạm phát và chiến tranh

Kể từ tuần trước, đã có một thời gian để chờ đợi những hình thức đó đạt 34 ngày Tại Hoa Kỳ, theo một báo cáo của UBS.

Sự thất vọng của công chúng ngày càng gia tăng đối với chính sách cấm covid nghiêm ngặt của Trung Quốc, chính sách này vẫn kéo theo các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt và hạn chế đi lại sau gần ba năm kể từ khi xảy ra đại dịch.

Tuần trước, tình cảm đó đã xuất hiện trong ảnh chụp nhanh trên phương tiện truyền thông xã hội hiện Cư dân bị phong tỏa ở Quảng Châu đang phá vỡ các hàng rào nhằm giam giữ họ trong nhà và xuống đường bất chấp các mệnh lệnh được thi hành nghiêm ngặt của địa phương.

— Michelle Toh, Simon McCarthy, Wayne Chang, Julianna Liu và Kathleen Magramo đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *