10 công việc tốt nhất của Hoa Kỳ năm 2022, theo Glassdoor

Thị trường việc làm Hoa Kỳ là xôn xao với những cơ hội mới Bất chấp sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus do biến thể omicron gây ra. Dựa theo nghiên cứu mới Từ Glassdoor, nhiều công việc hàng đầu đang cung cấp sự sắp xếp công việc linh hoạt và mức lương sáu con số.

Vào thứ Ba, Glassdoor đã công bố báo cáo mới nhất của mình nêu bật 50 công việc tốt nhất ở Mỹ cho năm 2022, tập trung vào các công ty có ít nhất 100 báo cáo lương và 2.000 tin tuyển dụng trên trang web của mình tính đến tháng 12 năm 2021. Danh sách xác định các nghề nghiệp hàng đầu cho những người tìm việc cung cấp. nhiều cơ hội việc làm, sự hài lòng trong công việc và tiềm năng thu nhập cao.

Bác sĩ tâm thần (# 22) và nhà tâm lý học (# 34) lần đầu tiên lọt vào danh sách công việc tốt nhất khi nhu cầu về các dịch vụ sức khỏe tâm thần tiếp tục tăng cao trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra. Nhưng vai trò công nghệ thống trị danh sách, giành tám vị trí trong top 10.

“Ngày nay, mọi công ty đều là công ty công nghệ”, Daniel Zhao, nhà kinh tế và nhà khoa học dữ liệu cấp cao tại Glassdoor, nói CNBC Make It. “Đại dịch đã thực sự nhấn mạnh giá trị của dữ liệu vì những thay đổi từ cuộc khủng hoảng này diễn ra mạnh mẽ và khó lường như thế nào – nhiều công ty đang chuyển sang sử dụng dữ liệu thời gian thực để hiểu chuyện gì đang xảy ra và đưa ra quyết định.”

Kiến trúc sư doanh nghiệp, với các trách nhiệm bao gồm giám sát sự phát triển và điều phối hệ thống công nghệ của tổ chức, là công việc số 1 trong danh sách, tiếp theo là kỹ sư ngăn xếp đầy đủ và nhà khoa học dữ liệu.

READ  Giá BTC vượt qua "trường hợp xấu nhất" $ 47,000 khi giới hạn Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Zhao cho biết thêm, những vai trò như vậy có điểm hài lòng trong công việc cao vì chúng phù hợp hơn với việc sắp xếp công việc linh hoạt. giữa các nhân viên và những người tìm việc như nhau do đại dịch đang diễn ra.

Dưới đây là 10 công việc tốt nhất của Hoa Kỳ vào năm 2022, theo Glassdoor, cùng với danh sách đầy đủ 50 công việc hàng đầu nơi đây.

1. Kiến trúc sư doanh nghiệp

Mô tả công việc: Một kiến ​​trúc sư doanh nghiệp chịu trách nhiệm về toàn bộ cơ sở hạ tầng của nền tảng CNTT của công ty. Một số nhiệm vụ chính của kiến ​​trúc sư doanh nghiệp là thiết kế quy trình, ghi lại các thủ tục CNTT thiết yếu, theo dõi tiến độ dự án và duy trì trọng tâm bảo mật.

Mức lương trung bình: $ 144.997

Cơ hội việc làm đang hoạt động trên Glassdoor: 14.021

2. Kỹ sư ngăn xếp đầy đủ

Mô tả công việc: Các kỹ sư full stack thiết kế các tương tác của người dùng trên các trang web, phát triển máy chủ và cơ sở dữ liệu cho chức năng của trang web và viết mã cho các nền tảng di động. Họ làm việc cùng với các nhà thiết kế đồ họa để tạo ra các tính năng thiết kế web và giám sát các dự án từ khi hình thành đến khi hoàn thành.

Mức lương trung bình: $ 101,794

Cơ hội việc làm đang hoạt động trên Glassdoor: 11,252

3. Nhà khoa học dữ liệu

Mô tả công việc: Các nhà khoa học lập trình dữ liệu sử dụng các kỹ năng phân tích, thống kê và kỹ năng của họ để thu thập, phân tích và diễn giải các tập dữ liệu lớn. Sau đó, họ sử dụng thông tin này để phát triển các giải pháp theo hướng dữ liệu cho những thách thức kinh doanh khó khăn.

Mức lương trung bình: 120.000 đô la

Cơ hội việc làm đang hoạt động trên Glassdoor: 10.071

4. Kỹ sư DevOps

Mô tả công việc: Một kỹ sư DevOps kết hợp sự hiểu biết về cả kỹ thuật và mã hóa, làm việc với các bộ phận khác nhau để tạo và phát triển các hệ thống trong một công ty. Từ việc tạo và triển khai phần mềm hệ thống để phân tích dữ liệu nhằm cải tiến công nghệ hiện có, DevOps giúp tăng năng suất tại nơi làm việc.

Mức lương trung bình: $ 120.095

Cơ hội việc làm đang hoạt động trên Glassdoor: 8,548

5. Giám đốc chiến lược

Mô tả công việc: Các nhà quản lý chiến lược xem xét một tổ chức để xác định điểm mạnh, điểm yếu, hiệu quả hoạt động và cơ hội cải tiến, đề xuất các sáng kiến ​​giảm thiểu rủi ro và hình thành kế hoạch để đạt được các mục tiêu dài hạn.

Mức lương trung bình: $ 140,000

Cơ hội việc làm đang hoạt động trên Glassdoor: 6,977

6. Kỹ sư học máy

Mô tả công việc: Các kỹ sư học máy là những người thiết kế phần mềm tự chạy để mang lại cho máy khả năng tự động hóa các mô hình dự đoán. Các kỹ sư này làm việc với các nhà khoa học dữ liệu để lấy thông tin và cung cấp dữ liệu đã được quản lý vào các mô hình mà họ đã khám phá hoặc phát hiện ra.

Mức lương trung bình: $ 130.489

Cơ hội việc làm đang hoạt động trên Glassdoor: 6,801

7. Kỹ sư dữ liệu

8. Kỹ sư phần mềm

Mô tả công việc: Các kỹ sư phần mềm viết, gỡ lỗi, bảo trì và kiểm tra phần mềm hướng dẫn máy tính hoàn thành một số tác vụ nhất định, chẳng hạn như lưu thông tin, thực hiện tính toán, v.v. Một kỹ sư phần mềm sẽ chuyển đổi những gì cần xảy ra thành một trong nhiều ngôn ngữ lập trình, trong đó phổ biến nhất là Java, C ++ và Python.

Mức lương trung bình: $ 116,638

Cơ hội việc làm đang hoạt động trên Glassdoor: 64,155

9. Nhà phát triển Java

Mô tả công việc: Các nhà phát triển Java có xu hướng làm việc tại các công ty khởi nghiệp và tập trung vào việc tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau để đưa ra thị trường và thực hiện các đơn đặt hàng hiện tại của khách hàng. Họ là một phần của nhóm phát triển phần mềm và chịu trách nhiệm thiết kế, triển khai và bảo trì các ứng dụng Java.

Mức lương trung bình: $ 107.099

Cơ hội việc làm đang hoạt động trên Glassdoor: 10,201

10. Giám đốc sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *