Alexei Navalny: Mẹ của nhà phê bình Putin nói rằng bà đã nhìn thấy thi thể của ông ấy

Nguồn hình ảnh, Alexei Navalny/YouTube

Bình luận về bức ảnh,

Lyudmila Navalnaya cho biết cô bị chính quyền Nga đe dọa

Mẹ của Alexei Navalny cho biết bà đã nhìn thấy thi thể của anh, nhưng chính quyền Nga đang gây áp lực buộc bà phải cho phép anh được chôn cất “bí mật”.

Trong một bài phát biểu qua video, Lyudmila Navalnaya cho biết cô được đưa đến nhà xác nơi cô ký giấy chứng tử.

Thư ký báo chí của cựu lãnh đạo phe đối lập cho biết báo cáo y tế trình cho bà Navalnaya nói rằng ông qua đời vì nguyên nhân tự nhiên.

Vợ góa của Navalny cho biết ông đã bị chính quyền Nga sát hại.

Lyudmila Navalnaya cho biết luật pháp yêu cầu quan chức phải giao thi thể con trai bà nhưng cô bị “tống tiền” vì họ từ chối làm như vậy. Bà khai rằng chính quyền đang xác định các điều kiện để chôn cất con trai bà, bao gồm địa điểm, thời gian và cách thức chôn cất ông.

Cô nói: Họ muốn đưa tôi đến rìa nghĩa trang, đến một ngôi mộ mới và nói: Con trai bà nằm đây.

Bà Navalnaya đã đến thị trấn Salekhard phía bắc nước Nga sau khi có tin về cái chết của con trai bà tại một trại giam gần đó sáu ngày trước.

Trong bài phát biểu hôm thứ Năm, cô nói rằng cô đã bị chính quyền đe dọa.

“Họ nhìn thẳng vào mắt tôi và nói rằng nếu tôi không đồng ý tổ chức tang lễ bí mật, họ sẽ làm gì đó với thi thể của con trai tôi”.

Cô cho biết các nhà điều tra đã nói với cô: “Thời gian không đứng về phía cô, thi thể đang phân hủy”.

Lyudmila Navalnaya phát biểu trong một video clip đăng trên kênh YouTube của con trai quá cố của bà và kết thúc bài phát biểu bằng cách yêu cầu trả lại thi thể của cậu cho bà.

Không có phản hồi ngay lập tức từ chính quyền Nga.

Nhà khoa học chính trị Tatiana Stanovaya cho biết quyết định cho bà Navalnaya xem thi thể con trai bà cho thấy chính quyền muốn thuyết phục mẹ của Navalny “thỏa thuận”.

“Thi thể sẽ được trao trả nhưng với điều kiện đám tang không biến thành một sự kiện chính trị”, cô viết trong một bài đăng trên kênh Telegram của mình.

Navalny chết trong khu nhà tù vào ngày 16 tháng 2. Các quan chức nhà tù cho biết anh ta bị ốm sau khi “đi lại xung quanh”.

Điện Kremlin phủ nhận các cáo buộc và mô tả phản ứng của phương Tây trước cái chết là “cuồng loạn”.

Anh ta được bay đến Đức và hồi phục ở đó trước khi trở về Nga vào tháng 1 năm 2021, nơi anh ta bị giam giữ.

Những nỗ lực tưởng nhớ cái chết của ông đã vấp phải phản ứng gay gắt của chính quyền Nga, với việc dỡ bỏ các tượng đài tạm thời và hàng trăm người bị bắt giữ.

Video giải thích,

Xem: Những khoảnh khắc thử thách của Navalny với tư cách là nhà phê bình gay gắt nhất của Putin

READ  Noam và Alma Hoặc: Hai anh em tuổi teen người Israel được thả ra khỏi nơi giam cầm của Hamas, chỉ để biết mẹ của họ đã bị sát hại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *