Amazon đang giảm “vài trăm” trên Prime Video và Amazon MGM Studios

Amazon đang sa thải “vài trăm” nhân viên tại Prime Video và Amazon MGM Studios.

Mike Hopkins, chủ tịch bộ phận giải trí của công ty, đã viết trong một email gửi nhân viên hôm thứ Tư: “Đây là một quyết định khó thực hiện và tôi cũng như đội ngũ lãnh đạo của mình không xem nhẹ nó”. “Thật khó để nói lời tạm biệt với những người Amazon tài năng, những người đã có những đóng góp ý nghĩa thay mặt cho khách hàng, nhóm của chúng tôi và hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Cảm ơn sự cống hiến và công việc của các bạn. Để hỗ trợ quá trình chuyển đổi, chúng tôi đang cung cấp các gói bao gồm cả trợ cấp thôi việc các khoản thanh toán, lợi ích chuyển tiếp tùy theo quốc gia và hỗ trợ chuyển đổi việc làm.”

Hopkins cho biết Amazon sẽ bắt đầu thông báo cho các đồng nghiệp bị ảnh hưởng bởi việc sa thải vào sáng thứ Tư và tất cả nhân viên ở Châu Mỹ bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm sẽ được thông báo vào sáng nay và ở “hầu hết các khu vực khác vào cuối tuần”.

Những lần sa thải này là lần đầu tiên xảy ra với các bộ phận trong năm mới, nhưng các bộ phận này đã bị ảnh hưởng trên cơ sở mới sau khi Amazon ngừng mua lại MGM vào năm 2022, cũng như suy thoái kinh tế và các cuộc đình công của các nhà văn và diễn viên. Vào năm 2023, tổng cộng có khoảng 18.000 lượt mua hàng được thực hiện trên Amazon.

READ  Công nhân Arby bị bắt sau khi ném dầu nóng vào một khách hàng trên xe hơi

Xem toàn bộ bản ghi nhớ của Hopkins, được gửi tới phong phú Bởi Amazon, gửi tới nhóm Prime Video và Amazon MGM Studios bên dưới.

một nhóm,

Chúng tôi đã thực hiện những bước quan trọng hướng tới tầm nhìn dài hạn của mình là biến Prime Video thành điểm đến giải trí hàng đầu cho khách hàng trên toàn thế giới và tôi tự hào về mọi thứ mà chúng tôi đã đạt được với tư cách là một nhóm cho đến nay. Các khoản đầu tư của chúng tôi vào lập trình, tiếp thị và công nghệ đã cho phép chúng tôi mở rộng danh mục phim bom tấn, phim truyền hình dài tập ăn khách, thể thao trực tiếp và danh mục TVOD lớn nhất thế giới cùng với hơn 650 kênh đối tác trên toàn thế giới và các dịch vụ AVOD bao gồm Freevee – tất cả đều có sẵn ở một điểm đến, làm hài lòng khách hàng trên toàn thế giới. Thông qua việc mua lại MGM, chúng tôi đã tăng cường đầu tư vào phim chiếu rạp và thúc đẩy tăng trưởng ở MGM+ cũng như các công ty sản xuất và cấp phép bên thứ ba của chúng tôi.

Tuy nhiên, đồng thời, ngành của chúng tôi tiếp tục phát triển nhanh chóng và điều quan trọng là chúng tôi phải ưu tiên đầu tư để đạt được thành công lâu dài trong hoạt động kinh doanh, tập trung không ngừng vào những gì chúng tôi biết là quan trọng nhất đối với khách hàng. Trong năm qua, chúng tôi đã xem xét gần như mọi khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của mình với trọng tâm là cải thiện khả năng cung cấp nhiều bộ phim, chương trình truyền hình và thể thao trực tiếp hấp dẫn hơn trong trải nghiệm giải trí được cá nhân hóa, dễ sử dụng cho khách hàng toàn cầu của chúng tôi. Do đó, chúng tôi đã xác định được các cơ hội để giảm hoặc ngừng đầu tư vào một số lĩnh vực nhất định, đồng thời tăng cường đầu tư và tập trung vào các sáng kiến ​​nội dung và sản phẩm mang lại tác động lớn nhất. Do những quyết định này, chúng tôi sẽ loại bỏ hàng trăm vai trò trong tổ chức Prime Video và Amazon MGM Studios.

Hôm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu liên hệ với những đồng nghiệp đã bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm vai trò này. Thông báo sẽ sớm được gửi và chúng tôi dự kiến ​​tất cả thông báo ở Châu Mỹ sẽ được hoàn thành vào sáng nay (Giờ Thái Bình Dương) và hầu hết các khu vực khác vào cuối tuần. Chúng tôi tuân theo các quy trình địa phương, có thể bao gồm thời gian tham vấn với các cơ quan đại diện nhân viên, điều này có thể dẫn đến thời gian liên lạc lâu hơn ở một số quốc gia.

Đây là một quyết định khó khăn và là một quyết định mà tôi và đội ngũ lãnh đạo không thể xem nhẹ. Thật khó để nói lời tạm biệt với những người Amazon tài năng, những người đã có những đóng góp ý nghĩa thay mặt cho khách hàng, đội ngũ và doanh nghiệp của chúng tôi. Cảm ơn sự cống hiến và công việc của bạn. Để hỗ trợ quá trình chuyển đổi, chúng tôi cung cấp các gói bao gồm thanh toán thôi việc, phúc lợi chuyển tiếp tùy theo quốc gia và hỗ trợ chuyển đổi việc làm.

Việc chúng tôi ưu tiên các sáng kiến ​​mà chúng tôi biết sẽ thúc đẩy mọi việc, kết hợp với việc chúng tôi tiếp tục đầu tư vào lập trình, tiếp thị và sản phẩm, giúp định vị hoạt động kinh doanh của chúng tôi cho một tương lai vững mạnh hơn. Prime Video là một trong những lợi ích phổ biến nhất dành cho thành viên Prime và là một trong những điểm đến giải trí được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tôi tự hào về công việc bạn làm hàng ngày thay mặt cho khách hàng của chúng tôi và tôi mong muốn được tiếp tục xây dựng hoạt động kinh doanh của chúng ta trong tương lai.

-Mike

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *