Bài đọc Chúa nhật: “Liệu con người có thể chịu đựng được sự dày vò tâm lý của sao Hỏa?”

Adrian Hirst

Corey viết nguệch ngoạc

Ý tưởng rằng con người sẽ sớm du hành tới Sao Hỏa là niềm tin được chấp nhận rộng rãi trong NASA. Rachel McCauley, cho đến gần đây vẫn là phó quản trị viên chiến dịch Sao Hỏa của NASA, đã có một danh sách 800 vấn đề cần giải quyết trước khi khởi động sứ mệnh đầu tiên của con người. Phần lớn nó liên quan đến những khó khăn cơ học trong việc vận chuyển con người đến một hành tinh chỉ cách đó 33,9 triệu dặm. Sống sót trên vùng đất độc hại trong không khí khó thở, họ bị bắn phá bởi bức xạ mặt trời và các tia vũ trụ của thiên hà, không có khả năng liên lạc tức thời; Họ đã được đưa về Trái đất an toàn sau hơn một năm rưỡi. Nhưng McCauley tin chắc rằng NASA sẽ vượt qua được những thách thức này. Điều mà NASA chưa biết – và điều cũng không ai có thể biết – là liệu nhân loại có thể vượt qua được nỗi dày vò tâm lý của cuộc sống trên sao Hỏa hay không.

Sứ mệnh được gọi là CHAPEA, một thí nghiệm trong đó bốn người bình thường tái hiện lại cuộc sống của những người định cư trên sao Hỏa trong 378 ngày, càng gần càng tốt, nhằm trả lời câu hỏi đó.

READ  NASA đang xem xét SpaceX như một lựa chọn hoàn trả khẩn cấp cho phi hành đoàn của Trạm vũ trụ quốc tế

Có nhiều cách để nghe “The Daily”. Đây là cách thực hiện.

Chúng tôi muốn nghe từ bạn. Hãy lắng nghe chúng tôi và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn. Gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ thedaily@nytimes.com. Theo dõi Michael Barbaro trên X: @mickeybarb. Và nếu bạn quan tâm đến việc quảng cáo với The Daily, hãy viết thư cho chúng tôi theo địa chỉ thedaily-ads@nytimes.com.


Phần sản xuất bổ sung cho The Sunday Read được đóng góp bởi Isabella Anderson, Anna Diamond, Sarah Diamond, Elena Hecht, Emma Kilbeck, Tanya Perez và Krish Sinvasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *