Baltimore Orioles vĩ đại dẫn đầu trung đội xe tăng ở Việt Nam > Bộ Quốc phòng Mỹ > Câu chuyện

Những anh hùng thể thao đã phục vụ là một loạt phim nêu bật thành tích của các vận động viên từng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ.

Al Bumbry là người điều hành trung tâm cho hai đội bóng chày Major League, Baltimore Orioles từ 1972 đến 1984 và San Diego Padres năm 1985. Anh ấy đã vô địch World Series với Orioles vào năm 1983.

Bumbry ghi nhận nghĩa vụ quân sự của anh ấy vì thành công ở MLB.

Năm 1969, ông chơi 35 trận cho đội nông trại Hạng A của Stockton cho Orioles, chỉ đánh được 0,171. Cùng năm đó, anh được đưa vào quân đội.

Kể từ khi Bumbry tốt nghiệp trường Cao đẳng bang Virginia, anh được phong quân hàm thiếu úy.

Sau một năm ở Fort Meade, Maryland, ông được triển khai tới miền Nam Việt Nam, nơi ông dẫn 45 binh sĩ trong một trung đội xe tăng trong 11 tháng.

“Là một trung đội trưởng, tôi không chỉ chịu trách nhiệm về mạng sống của mình mà còn đối với những người trong trung đội của mình,” Bumbry nói với Bill Stetka trong một cuộc phỏng vấn với Orioles vào ngày 11 tháng 11 năm 2020, nhân Ngày Cựu chiến binh.

“Chúng tôi phải đi vào rừng và tôi nhớ người chỉ huy của tôi đã nói với tôi: ‘Cuộc chiến này đã diễn ra trước khi bạn đến đây và nó sẽ tiếp tục sau khi bạn rời đi. Mục tiêu chính của anh là đảm bảo anh và người của anh về nhà an toàn.' Bumbry nói: “Tôi luôn ghi nhớ điều đó trong tâm trí.

READ  Meskwaki Nation tổ chức đảng cho cựu chiến binh Việt Nam | Tin tức, thể thao, việc làm

“Có trách nhiệm với cuộc sống của người khác, tôi nghĩ điều đó khiến tôi tập trung hơn. Tôi chắc chắn rằng điều đó đã thay đổi tôi”, anh nói và cho biết thêm rằng anh đã mất một người đàn ông đã thiệt mạng trong khi chiến đấu.

Một lần, trung đội của anh chặn được một chuyến hàng lớn tiếp tế hướng tới Việt Cộng. Vì điều này, ông đã được trao tặng Huân chương Sao Đồng.

“Mọi người hỏi tại sao năm đầu tiên tôi thi đấu kém cỏi ở giải trẻ, không thi đấu thêm hai năm nữa, rồi quay lại và tham gia các giải đấu lớn nhanh đến vậy. Câu trả lời tôi đưa ra lúc đó và bây giờ là: : Những thay đổi tôi đã trải qua trong chuyến đi Việt Nam và Sự trưởng thành. Tôi nghĩ tôi đã nhận ra rằng mình đang ở trong tình thế sinh tử và rằng tôi phải chịu trách nhiệm không chỉ với cuộc đời mình mà còn với những người đàn ông khác. Đó hẳn là điều khiến tôi tập trung hơn vào những gì tôi phải làm và trách nhiệm của mình là gì”, anh nói. “Sau đó, bóng chày dường như không còn khó khăn như xưa nữa”.

Bumbry là một trong 10 cầu thủ của các giải đấu lớn từng phục vụ tại Việt Nam và là người duy nhất từng là cựu vận động viên ném bóng của Orioles.

READ  Nga đang tan chảy và đòi tổ chức Olympic Mỹ giả để cướp huy chương vàng của chúng ta

Năm 1973, Bumbry giành giải Tân binh của năm tại Liên đoàn Mỹ, trở thành Oriole đầu tiên ghi được 200 lần lập công trong một mùa giải, xếp hạng trong số những người dẫn đầu câu lạc bộ ở một số hạng mục tấn công và giúp giành được hai chức vô địch Liên đoàn Mỹ và một World Series.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *