Bản tin chiến sự Nga-Ukraine: 3 người bị thương trong vụ tấn công Odessa; Nga nổ súng vào tàu chở hàng ở Biển Đen

Vụ bắn từ một tàu chiến Nga vào một tàu chở hàng của Ukraine ở Biển Đen hôm Chủ nhật đã bị các quan chức Ukraine lên án, với một số người mô tả đây là “sự vi phạm rõ ràng luật pháp quốc tế”.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu tuần tra Vasily Bykov của Nga đã sử dụng vũ khí tự động để bắn “cảnh cáo” vào một tàu chở hàng treo cờ Palau sau khi thuyền trưởng không đáp ứng yêu cầu ngừng tìm kiếm. Đây là sự cố đầu tiên như vậy kể từ khi Nga rút khỏi thỏa thuận ngũ cốc do Liên Hợp Quốc làm trung gian vào tháng trước.

lực lượng Ukraina được nhắc đến Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa ở khu vực Odessa qua đêm. Lực lượng phòng vệ miền nam Ukraine thông báo có 3 người bị thương do mảnh vỡ của tên lửa bị bắn rơi.

Đây là những tin tức mới nhất về cuộc chiến và những tác động lan tỏa của nó trên khắp thế giới.

Tù nhân chiến tranh Wagner: Cơn ác mộng 46 ngày của người lính Ukraine. Lính đánh thuê từ Tập đoàn Wagner của Nga đã chiếm được Ilya Mikhalchuk bên ngoài thành phố Bakhmut, miền đông Ukraine. Alex Horton nói rằng họ đã cắt cụt cánh tay của anh ta trong một tầng hầm tối tăm, khiến anh ta phải chịu sự lạm dụng tâm lý khủng khiếp như một phần của hành vi man rợ bị cáo buộc của những kẻ bắt giữ anh ta và những nỗ lực nhằm bẻ gãy ý chí của những người lính Ukraine mà họ đã loại bỏ khỏi chiến trường.

READ  Singapore nhận thấy sự vội vàng sớm đối với vắc xin Sinovac

Mikhalchuk cho biết chiến lược của Wagner dường như được thiết kế để làm suy yếu các giá trị của người Ukraine và khiến họ đặt câu hỏi về cách đồng bào của họ sẽ nhìn nhận họ sau khi được thả ra khỏi cảnh giam cầm. “Họ cố thuyết phục chúng tôi rằng chúng tôi không thể tin tưởng lẫn nhau và rằng tình hình là giết hoặc bị giết,” anh nói. “Họ chỉ đang chơi với chúng tôi, như cách một con mèo chơi với một con chuột – khi anh ta tóm được nó trước khi nó giết chết nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *