Báo cáo tên lửa: Astroscale đuổi theo một tên lửa đã chết; Ariane 6 trên bục vinh quang

Phóng to / Hình ảnh này được chụp bởi vệ tinh ADRAS-J của Astroscale cho thấy tầng trên bị loại bỏ của tên lửa H-IIA của Nhật Bản.

Chào mừng bạn đến với Rocket Report phiên bản 6.42! Một số nhiệm vụ lớn dự kiến ​​sẽ được triển khai trong vài tháng tới. Chúng bao gồm chuyến bay đầu tiên của phi hành đoàn trên tàu vũ trụ Starliner của Boeing, dự kiến ​​​​cất cánh vào ngày 6 tháng 5 và chuyến bay thử nghiệm tiếp theo của tên lửa Starship của SpaceX, có thể diễn ra trước cuối tháng 5. Có lẽ vào đầu mùa hè, SpaceX có thể khởi động sứ mệnh Polaris Dawn với bốn phi hành gia tư nhân, những người sẽ thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian hoàn toàn thương mại đầu tiên trên quỹ đạo. Vào tháng 6 hoặc tháng 7, tên lửa mới Ariane 6 của châu Âu dự kiến ​​​​sẽ được phóng lần đầu tiên. Hãy yên tâm, Ars đã bảo vệ bạn.

Như mọi khi, chúng tôi Hoan nghênh ý kiến ​​đóng góp của độc giảNếu bạn không muốn bỏ lỡ một vấn đề nào đó, vui lòng đăng ký bằng cách sử dụng hộp bên dưới (biểu mẫu sẽ không xuất hiện trên các phiên bản trang web hỗ trợ AMP). Mỗi báo cáo sẽ bao gồm thông tin về các tên lửa nhỏ, trung bình và hạng nặng cũng như cái nhìn nhanh về ba lần phóng tiếp theo trên lịch.

Một tên lửa của Đức đến sân bay vũ trụ của Scotland. Nhà máy tên lửa Augsburg đã cung cấp bộ tăng áp cho tên lửa RFA One được phát triển đặc biệt của mình tới Sân bay vũ trụ SaxaVord ở Scotland. Công ty đã công bố vào ngày X. Tầng đầu tiên của tên lửa RFA One được lắp đặt trên bệ phóng tại SaxaVord để trải qua quá trình chuẩn bị thử nghiệm bắn tĩnh. Máy tăng áp đã đến địa điểm phóng ở Scotland được trang bị năm động cơ Helix chạy bằng nhiên liệu dầu hỏa. Công ty cho biết bốn động cơ Helix còn lại, tổng cộng là chín động cơ, sẽ được lắp trên bộ tăng áp RFA One của SaxaVord.

READ  Nhiều tác dụng phụ của vắc-xin COVID-19 từ hiệu ứng giả dược: một nghiên cứu

Mục tiêu bay trong năm nay… RFA hy vọng sẽ phóng tên lửa quỹ đạo đầu tiên vào cuối năm 2024. Cơ quan Hàng không Dân dụng Vương quốc Anh vào tháng trước đã cấp giấy phép tầm xa cho sân bay vũ trụ SaxaVord để cho phép nhà điều hành sân bay vũ trụ kiểm soát vùng biển và vùng trời trong quá trình phóng. RFA chủ yếu được tài trợ bởi tư nhân nhưng đã nhận được hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, Cơ quan Vũ trụ Anh và Cơ quan Vũ trụ Đức, được gọi là DLR. Tên lửa RFA One sẽ có ba tầng, cao khoảng 100 feet (30 mét) và có thể mang trọng tải khoảng 2.900 pound (1.300 kg) lên quỹ đạo cực đồng bộ với mặt trời.

Arianespace giành được hợp đồng phóng ESA Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã trao cho Arianespace một hợp đồng phóng vệ tinh khoa học vũ trụ chung giữa châu Âu và Trung Quốc vào cuối năm 2025. Báo cáo chuyến bay vũ trụ châu Âu. Tàu thám hiểm liên kết tầng điện ly từ gió mặt trời (SMILE) là tàu vũ trụ nặng 4.850 pound (2.200 kg) sẽ nghiên cứu môi trường từ trường của Trái đất trên quy mô toàn cầu. Mục tiêu của sứ mệnh là xây dựng sự hiểu biết đầy đủ hơn về mối liên hệ giữa Mặt trời và Trái đất. Cơ quan Vũ trụ Châu Âu hôm thứ Ba đã chính thức ký hợp đồng với Arianespace để phóng SMILE trên tên lửa Vega C do nhà sản xuất tên lửa Avio của Ý chế tạo.

READ  Chương trình Thử nghiệm Không gian 3 của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ - với LCRD của NASA - đã được phóng thành công

Nhưng cô ấy có thể không duy trì được nó …vào cuối năm 2023, Các nước thành viên ESA đã đồng ý Cho phép Avio tiếp thị và quản lý việc triển khai các chuyến bay Vega C độc lập với Arianespace. Khi thỏa thuận ban đầu được ký kết, 17 chuyến bay đã được ký hợp đồng với Arianespace để phóng trên các phương tiện Vega. Trong khi Arianespace vẫn quản lý các sứ mệnh này, Avio đang làm việc với nhà cung cấp dịch vụ phóng để đạt được thỏa thuận cho phép nhà chế tạo tên lửa của Ý tiếp quản quyền quản lý tất cả các chuyến bay của Vega. Tên lửa Vega C đã bị hạ cánh kể từ lần phóng thất bại vào năm 2022 buộc Avio phải thiết kế lại vòi phun động cơ giai đoạn hai của tên lửa nhiên liệu rắn. Vega C dự kiến ​​​​sẽ bay trở lại trước cuối năm 2024. (Người gửi Ken the Bin)

Cách dễ nhất để theo dõi báo cáo không gian của Eric Berger là đăng ký nhận bản tin của anh ấy và chúng tôi sẽ thu thập các câu chuyện của anh ấy trong hộp thư đến của bạn.

Cập nhật về lần ra mắt thứ hai của ABL. ABL Space Systems dự kiến ​​​​sẽ phóng tên lửa hạng nhẹ RS1 thứ hai vào đầu năm nay, nhưng công ty đã gặp phải sự cố bất thường trong quá trình thử nghiệm trên mặt đất tại địa điểm phóng ở Alaska. Theo Aria Al-Amalhadi của TechCrunch. Kevin Sages, kỹ sư trưởng của ABL, cho biết “không có sự chậm trễ đáng kể” trong việc phóng tên lửa RS1 thứ hai, nhưng công ty không công bố mốc thời gian cụ thể. Theo Alam Al-Hidai, Sagis cho biết: “Trong quá trình thử nghiệm trên mặt đất nhằm kiểm tra khả năng bay của phương tiện, đã xảy ra một vấn đề khiến chúng tôi phải quay trở lại nhà chứa máy bay”. “Kể từ đó, chúng tôi đã giải quyết và loại bỏ vấn đề. Không có tổn thất nào về phần cứng và chúng tôi đã xác nhận phương tiện đã trở lại giá đỡ. Chúng tôi đang tiếp tục chuẩn bị cho việc bắn và phóng tĩnh.”

READ  Một loại sóng từ trường hoàn toàn mới quét qua lõi ngoài của Trái đất đã được phát hiện

Gần 16 tháng không ra mắt … Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của RS1 cho ABL vào tháng 1 năm 2023 đã kết thúc vài giây sau khi cất cánh với việc động cơ đẩy chất lỏng của nó tắt sớm. Tên lửa lại va chạm với bệ phóng ở Alaska. Cuộc điều tra cho thấy một đám cháy đã bắt đầu ở phía sau bộ tăng áp RS1 thông qua bộ dây điện, khiến tên lửa bị mất điện và tắt động cơ. Các kỹ sư tin rằng bệ phóng di động của tên lửa quá nhỏ, khiến tên lửa quá gần mặt đất khi kích nổ động cơ. Động cơ nóng tuần hoàn này thải ra dưới tên lửa và dẫn đến cháy khoang động cơ khi cất cánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *