Báo cáo việc làm tháng 3 dự kiến ​​​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng tốt trong tuyển dụng ở Mỹ: Cập nhật trực tiếp

Nhập cư đã tăng mạnh trong hai năm qua, tạo ra một lượng lớn lao động tiềm năng đang thúc đẩy thị trường việc làm và dẫn đến những bất ngờ cũng như điều kỳ quặc trong các dữ liệu kinh tế được theo dõi chặt chẽ.

các Ước tính của Văn phòng Ngân sách Quốc hội Tổng số di cư ròng sẽ vào khoảng 3,3 triệu người Năm nay, con số này ngang bằng với năm 2023 và vượt xa con số bình thường trước đại dịch là 900.000.

Bước nhảy đã đến như Nhập cư hợp phápMối quan tâm về ranh giới Bùng nổ, trong khi sự gia tăng nhập cư mang tính chính trị Gây tranh cãiKết quả là sự gia tăng dân số cũng dẫn đến việc làm tăng lên.

Các nhà kinh tế tin rằng khi nhập cư làm tăng nguồn cung lao động, tăng trưởng việc làm có thể duy trì mạnh mẽ mà không làm nền kinh tế quá nóng. Phân tích của Viện Brookings mới Người ta ước tính rằng các nhà tuyển dụng có thể tạo thêm từ 160.000 đến 200.000 việc làm mỗi tháng trong năm nay mà không gặp nhiều rủi ro từ mức lương cao hơn và lạm phát cao hơn. Nếu không có sự di cư này, số lượng của họ sẽ đạt từ 60.000 đến 100.000.

READ  Xem phần mềm của Tesla Full Self-Driving Beta hoạt động mà không có 'điểm dừng'

Nhưng do dòng di cư không chắc chắn nên ước tính về mức độ việc làm “hòa vốn” rất khác nhau. Goldman Sachs ước tính con số này là 125.000 USD, trong khi các nhà kinh tế tại Morgan Stanley tin rằng nó có thể lên tới 265.000 USD.

Di cư có thể giúp giải thích một vấn đề mới trong dữ liệu: khoảng cách lớn giữa hai thước đo cơ bản về việc làm.

Hàng tháng chính phủ công bố số liệu việc làm dựa trên hai cuộc khảo sát. Khảo sát Doanh nghiệp thu thập dữ liệu từ các công ty và cơ quan chính phủ, được sử dụng để đo lường mức tăng việc làm tổng thể. Biện pháp thứ hai, dựa trên khảo sát hộ gia đình và ước tính dân số của Cục điều tra dân số, là cơ sở cho tỷ lệ thất nghiệp và hầu hết thông tin nhân khẩu học.

Việc làm đã tăng lên trong những tháng gần đây trong Khảo sát Doanh nghiệp, ngay cả khi Khảo sát Hộ gia đình cho thấy sự sụt giảm. Sự khác biệt lớn như vậy là bất thường và khiến các nhà phân tích phải vật lộn để tìm ra cuộc thăm dò nào đưa ra kết quả đáng tin cậy.

Nhập cư có thể đứng sau ít nhất một số sự chia rẽ. Các công ty thường báo cáo việc làm của mọi loại người lao động, bao gồm cả người nhập cư, theo thời gian thực. Điều này giải thích mức tăng việc làm mạnh mẽ trong khảo sát cơ sở. Mặt khác, các ước tính của điều tra dân số có thể chỉ phản ánh sự gia tăng di cư gần đây với độ trễ.

READ  Dow đảo ngược với các cuộc thảo luận của Fed về quy mô tăng lãi suất trong tương lai; sự cố snap 30%

Đối với cuộc khảo sát hộ gia đình, “dữ liệu di cư cung cấp cho các ước tính bị trễ một năm rưỡi,” các nhà kinh tế tại Morgan Stanley viết. “Mặt khác, chúng tôi tin rằng cuộc khảo sát về lương có lẽ gần với sự thật hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *