Biến thể mới của virus Corona (Covid-19) lây lan vào cuối mùa xuân

Một biến thể mới của virus Corona (Covid-19) đang lây lan vào cuối mùa xuân. Theo CDC, Kp2, biệt danh là FLiRT, chiếm gần 1/3 số trường hợp.

Một biến thể mới của virus Corona (Covid-19) lây lan vào cuối mùa xuân. Kp2, còn được gọi là FLiRT, được phát triển từ biến thể Omicron. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, chủng cụ thể này hiện chiếm gần 1/3 số trường hợp ở Hoa Kỳ.

Kelly Morris, nhà dịch tễ học cấp cao của Bộ Y tế Minnesota, cho biết việc gia tăng số ca mắc bệnh không có gì mới.

Morris nói: “Bất cứ khi nào những biến thể mới này xuất hiện, chúng tôi luôn lo ngại rằng có thể có sự gia tăng về mức độ nghiêm trọng đã xảy ra trong quá khứ. Nhưng đối với những biến thể này cho đến nay, chúng tôi không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chúng nghiêm trọng”. “Thông thường những gì xảy ra là họ chỉ miễn dịch xâm lược nhiều hơn. Chúng tôi bắt đầu thấy số ca bệnh gia tăng vì mọi người không có được sự bảo vệ cơ bản mà họ nhận được khi tiêm chủng. “Điều này là phổ biến đối với bất kỳ loại vi-rút nào và hiện tại chúng tôi đã quen với nó hơn đối với COVID-19.”

Morris cũng cho biết những người trên 65 tuổi hoặc những người bị suy giảm miễn dịch nên tiêm liều vắc xin thứ hai được triển khai vào tháng 9, ít nhất bốn tháng sau liều trước đó.

READ  Khám phá địa điểm xảy ra vụ va chạm thiên thạch hiếm gặp ở Inver Grove Heights

Morris cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu nhắm mục tiêu vào các biến thể cụ thể bằng các loại vắc xin mùa thu được phát hành hàng năm. Điều này khiến chúng đặc biệt hiệu quả đối với bất kỳ biến thể nào đang lưu hành. chúng tôi đưa ra quyết định tiêm chủng. Nhưng nếu mọi người nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng vào thời điểm này năm ngoái chúng ta đã có những biến thể khác đang xuất hiện. “Vì vậy, điều đó không phải là hiếm vào khoảng thời gian này trong năm.”

Morris cho biết rất khó để biết cụ thể có bao nhiêu người ở Minnesota có thể mắc những biến thể này. Mặc dù Bộ Y tế Minnesota đang theo dõi tỷ lệ phần trăm trình tự virus thuộc các biến thể mới nổi. Tại thời điểm xuất bản bài đăng này, Morris cho biết chúng tôi có khoảng 15% mẫu được giải trình tự thuộc các biến thể FLiRT.

Để biết thêm thông tin về tình hình với biến thể COVID-19, bạn có thể đọc thêm đây. Để biết thêm những câu chuyện khác về COVID-19, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *