Các bác sĩ lo ngại 70% cư dân Thượng Hải có thể nhiễm virus Corona

Một bác sĩ cấp cao tại một trong những bệnh viện lớn nhất của Thượng Hải đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về các ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng ở Trung Quốc – với ước tính có tới 70% dân số thành phố đã bị nhiễm bệnh.

Chen Erzhen, phó chủ tịch Bệnh viện Ruijin và là thành viên của Ủy ban Cố vấn Chuyên gia về COVID của Thượng Hải, ước tính rằng ít nhất 70% trong số 25 triệu cư dân của siêu đô thị đã bị nhiễm bệnh. Sau khi nới lỏng các chính sách “không có COVID” của đất nước.

Ông nói với Dajiangdong Studio, thuộc sở hữu của People’s Daily do nhà nước điều hành.

Kết quả là, ông cảnh báo, các bệnh viện ở Trung Quốc đang phải chịu áp lực rất lớn.

Erzin cho biết bệnh viện của ông tiếp nhận 1.600 ca cấp cứu đáng kinh ngạc mỗi ngày – gấp đôi so với trước khi các hạn chế được dỡ bỏ – với 8 trong số 10 bệnh nhân mắc coronavirus.

“Hơn 100 xe cứu thương đến bệnh viện mỗi ngày,” bác sĩ cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng một nửa trong số đó là những bệnh nhân trên 65 tuổi có nguy cơ cao.

Phần lớn trong số 25 triệu cư dân của thành phố lớn được cho là đã nhiễm virus corona.
AFP qua Getty Images

ảnh chụp thực tế Nó được quay vào thứ Hai tại bệnh viện Zhongshang Tại Thượng Hải, các bệnh nhân nằm trên giường bên ngoài lối vào khoa cấp cứu khi họ phải vật lộn để đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19.

READ  Tin tức chiến tranh Ukraine-Nga: Cập nhật trực tiếp

Ngay cả các bệnh viện khác của Trung Quốc cũng Họ buộc phải từ chối xe cấp cứu và bệnh nhân nặng.

Phòng cấp cứu ở các thành phố và thị trấn nhỏ bên ngoài Bắc Kinh Tràn ngập bệnh nhântrên ghế dài và nằm dưới nền nhà vì thiếu giường.

Nhà chia buồn cũng bên bờ vực thẳm. Nhiều video được chia sẻ trực tuyến cho thấy hàng dài người xếp hàng dài bên ngoài nhiều nhà tang lễ khác nhau ở Trung Quốc khi các gia đình tuyệt vọng đặt lịch hẹn hỏa táng.

Người thân chờ đợi bên ngoài Nhà tang lễ Yinheyuan ở Quảng Châu vào thứ Năm tuần trước Trả lời phỏng vấn Đài Á Châu Tự Do rằng họ phải để thi thể của một thành viên trong gia đình đã khuất ở nhà để xếp hàng – vì không thể liên lạc với nhà tang lễ qua điện thoại.

Các cảnh quay khác từ Nhà tang lễ Babaoshan ở Bắc Kinh cho thấy những hàng xe ô tô được đánh dấu “Jing Funeral” đang chờ bên ngoài lối vào.

Các nhà tang lễ đã buộc phải tiến hành hỏa táng 24 giờ một ngày để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến. Đài Á Châu Tự Do đưa tin.

Trung Quốc đột ngột rút ra Các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt “không COVID” của nó vào ngày 7 tháng 12 – mà không chính thức từ bỏ chính trị hoàn toàn – sau các cuộc biểu tình lan rộng.

READ  'Điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến'

Các cuộc biểu tình thể hiện sự phản đối công khai lớn nhất chống lại Đảng Cộng sản cầm quyền trong hơn 30 năm.

Bệnh viện Thượng Hải
Các ca lây nhiễm có thể gia tăng khi nhiều người dự định trở về nhà ở các vùng nông thôn hơn của đất nước để đón Tết Nguyên đán vào cuối tháng này.
AFP qua Getty Images

Theo các quy tắc rất nghiêm ngặt, một trường hợp dương tính duy nhất có thể dẫn đến việc phong tỏa toàn bộ thành phố trên diện rộng và kéo dài.

Các quan chức cũng đã dựng lên các rào chắn và hàng rào lớn xung quanh toàn bộ các khu phố để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút.

Những cư dân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 cũng có thể bị buộc vào cơ sở cách ly do chính phủ giám sát.

Với sự đảo ngược của tình trạng không có COVID và sự lây lan của biến thể Omicron, các ca nhiễm trùng ở Thượng Hải, thành phố lớn nhất của Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh vào đầu năm nay.

Các quan chức y tế Trung Quốc đã chỉ ra rằng các thành phố lớn khác như Bắc Kinh, Thiên Tân, Trùng Khánh và Quảng Châu đã đạt đỉnh điểm.

Thượng Hải
Thượng Hải đã bị phong tỏa hai tháng vào tháng 4 khi các ca nhiễm virus corona ngày càng gia tăng, buộc những cư dân tuyệt vọng về nguồn cung cấp phải ở trong nhà.
AFP qua Getty Images

Các quan chức Trung Quốc cũng cảnh báo rằng một làn sóng có thể tấn công nhiều vùng nông thôn hơn khi hàng triệu người có kế hoạch trở về quê hương để đón Tết Nguyên đán kéo dài một tuần bắt đầu vào ngày 22 tháng 1.

Jiao Yahui, một quan chức của Ủy ban Y tế Quốc gia, cho biết kỳ nghỉ lễ sẽ là một “thách thức lớn” vì mọi người đã không về nhà để ăn mừng kể từ trước đại dịch.

READ  Khoan dung, không trừng phạt những người làm việc từ xa bất đồng chính kiến

“Điều khiến chúng tôi lo lắng nhất là trong 3 năm qua, không ai về quê đón Tết Nguyên đán, nhưng năm nay cuối cùng họ cũng xoay sở được”, Jiao nói.

Trung Quốc đã rút lại chính sách nghiêm ngặt “không COVID” vào tháng 12.
Reuters

Do đó, có thể có một làn sóng trả đũa của cư dân thành thị về quê thăm người thân, vì vậy chúng tôi lo ngại hơn về dịch bệnh ở nông thôn. “

Hơn một chục quốc gia đã áp đặt các yêu cầu xét nghiệm COVID đối với hành khách đến từ Trung Quốc, bao gồm cả Hoa Kỳ, quốc gia sẽ thực hiện quy tắc này bắt đầu từ ngày 5 tháng 1.

với dây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *