Các cuộc tấn công bằng dao rựa vào các nhà thờ ở Tây Ban Nha khiến một người chết và bốn người bị thương | Tây ban nha

Một người đàn ông cầm mã tấu đã giết chết một sexton và làm bị thương một linh mục trong vụ tấn công vào hai nhà thờ ở thành phố Algeciras của Tây Ban Nha hôm thứ Tư trước khi bị bắt, trong điều mà các nhà chức trách đang điều tra như một hành động khủng bố có thể xảy ra.

Nghi phạm đã bị bắt và đang bị giam giữ Tây ban nhaCảnh Sát Quốc Gia. Bộ đã không xác định được anh ta.

Các cuộc tấn công bắt đầu vào khoảng 7 giờ tối khi tay súng bước vào Nhà thờ San Isidro và tấn công một linh mục khiến người này bị thương nặng.

Sau đó, kẻ tấn công đến nhà thờ thứ hai, Nuestra Señora de la Palma – cách đó 5 phút đi bộ – nơi hắn tiếp tục nổi cơn thịnh nộ, tấn công sexton. Sexton, người có nhiệm vụ trông coi và bảo trì nhà thờ, đã chạy trốn ra ngoài nơi kẻ tấn công đã xử lý vết thương chí mạng cho anh ta tại một quảng trường công cộng.

Hội đồng thành phố Algeciras xác định sexton là Diego Valencia và linh mục bị thương là Antonio Rodriguez. Chính quyền thành phố cho biết Rodriguez đã được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định.

Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 3 người khác bị thương.

Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha cho biết một thẩm phán đã mở cuộc điều tra về một hành động khủng bố có thể xảy ra.

READ  Báo: Nga có thể cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Phần Lan vào ngày mai, thứ Sáu

Bộ Nội vụ cho biết cảnh sát đang điều tra vụ việc để xác định “bản chất của vụ tấn công”. Không có thêm chi tiết nào được cung cấp về động cơ có thể có của kẻ tấn công.

“Tôi vô cùng đau đớn khi nhận được tin về vụ việc ở Algeciras,” Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha, Francisco García, viết trên Twitter.

Ngài nói thêm, “Đây là những giây phút đau buồn, chúng ta đoàn kết với nhau trước nỗi đau của gia đình các nạn nhân và Giáo phận Cadiz.”

Algeciras gần mũi phía nam của Tây Ban Nha, bên kia vịnh từ Gibraltar. Đây là nơi có một hải cảng quan trọng với các tuyến phà đến Bắc Phi.

Tòa thị chính tuyên bố một ngày để tang. Cờ sẽ treo ở nửa cột buồm.

Thị trưởng Jose Landalos nói: “Tất cả chúng tôi đều choáng váng trước những hành động khiến chúng tôi đau lòng này. Algeciras luôn là một thành phố nơi sự hài hòa và khoan dung chiếm ưu thế, bất chấp những sự cố như thế này tạo ra một hình ảnh không tương ứng với thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *