Các nhà bán lẻ hàng đầu toàn cầu tiết lộ cơ hội thị trường tại Việt Nam

Vietnam International Sourcing 2024 dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại TP.HCM từ ngày 6 đến ngày 8/6, dự kiến ​​sẽ thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trong nước cũng như các công ty phân phối, nhập khẩu quốc tế từ nhiều nước trên thế giới.

Tạ Hoàng Linh cho biết, 500 công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong chuỗi cung ứng quốc tế như thực phẩm, quần áo, giày dép, túi xách, hàng thể thao và ngoài trời, đồ gia dụng, gia công và sản xuất sẽ tham gia sự kiện này. Vụ trưởng Vụ Thị trường Âu Mỹ, Bộ Công Thương.

Triển lãm sẽ chào đón sự góp mặt của các công ty lớn như AEON và Uniqlo của Nhật Bản, Walmart và Amazon của Mỹ, Safeway của Canada, Falabella của Chile, Carrefour và Decathlon của Pháp, Central Group của Thái Lan, Coppel của Mexico, IKEA. Lulu của Thụy Điển và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ tìm kiếm nguồn cung cấp sản phẩm chất lượng từ thị trường Việt Nam, Linh tiết lộ.

Ông cho biết Việt Nam đang chuyển đổi mạnh mẽ để trở thành trung tâm sản xuất lớn của toàn cầu, có khả năng cung cấp cho thị trường thế giới những sản phẩm đa dạng, chất lượng và có tính cạnh tranh cao.

Ngoài ra, sau đại dịch Covid-19 và bất ổn địa chính trị – kinh tế, nhiều kênh phân phối bán buôn và bán lẻ đang nỗ lực đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa để đảm bảo nguồn cung ổn định. Theo đó, nhiều doanh nghiệp đã chọn thị trường Việt Nam làm mục tiêu chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu của mình.

READ  Khu nghỉ dưỡng trung tâm ẩm thực mới của Việt Nam khai trương

Ông Nguyễn Đức Trọng, Trưởng bộ phận phụ trách phát triển nhà cung cấp mới cho Walmart tại Việt Nam, cho biết Việt Nam được coi là trung tâm trong chuỗi cung ứng cho 10.500 cửa hàng Walmart trên toàn thế giới.

“Cho đến nay, Việt Nam đã xuất khẩu hàng điện tử, quần áo, đồ chơi và các mặt hàng khác trị giá 7 tỷ USD sang các siêu thị Walmart trên toàn thế giới. Ngoài ra, Walmart đang đa dạng hóa tất cả các sản phẩm từ hàng tiêu dùng đến thực phẩm như xoài đông lạnh, trà và cà phê vì những sản phẩm này đã nổi tiếng trên thị trường toàn cầu”, ông tiết lộ.

Tuy nhiên, Trang chỉ ra rằng hàng Việt Nam phân phối cho Walmart vẫn phải thông qua các đối tác thương mại chính và mục tiêu của nhà bán lẻ Mỹ là làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp Việt Nam. Để làm được điều này, Walmart đang tăng cường hỗ trợ các nhà cung cấp địa phương bằng cách làm việc trực tiếp với công ty để giúp họ tìm hiểu về thị hiếu người tiêu dùng Mỹ và các tiêu chuẩn thị trường Mỹ, ông nói.

Không chỉ Walmart, hàng loạt công ty phân phối lớn khác đang hoạt động tại Việt Nam như AEON, Uniqlo, Decathlon và Central Group cũng đưa ra những chiến lược đầy tham vọng và toàn diện nhằm mở rộng chuỗi cung ứng trong tương lai.

READ  Bảo tàng Hàng không Quân đội Selfridge Nhận được Sự hỗ trợ từ Cựu chiến binh Việt Nam - Macomb Daily

Ông Paul Lee, Phó chủ tịch bộ phận bán lẻ trung tâm cho biết, tất cả các chuỗi siêu thị của thương hiệu này hiện đang kinh doanh 95% hàng Việt Nam. Theo ông, Việt Nam có nhiều sản phẩm chất lượng tốt như dừa, vải, xoài, cà phê được người tiêu dùng toàn cầu chú ý.

Trong khi đó, Giám đốc AEON Topvalu Việt Nam và Trung Quốc Yuichiro Shiotani cho biết công ty lựa chọn những nhà cung cấp tốt nhất có thể để đưa sản phẩm đến các cửa hàng của mình tại 48 quốc gia trên thế giới và Việt Nam là lựa chọn then chốt.

“Nhiều doanh nghiệp Việt Nam là đối tác của chúng tôi và nhiều hợp đồng đã được hoàn tất thành công. Kể từ năm 2017, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam qua Aeon đã tăng gấp đôi và chúng tôi đặt mục tiêu xuất khẩu 1 tỷ USD hàng hóa Việt Nam qua hệ thống Aeon vào năm 2025”, Yushiro Shiotani nói. đã chia sẻ.

Tại Vietnam International Sourcing 2023, các công ty lớn nước ngoài hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã có cái nhìn tích cực về thị trường Việt Nam, với nhiều hợp đồng được ký kết ngay sau sự kiện. Phiên bản 2024 dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi so với năm ngoái và đáp ứng thị hiếu đa dạng của các công ty nước ngoài, đồng thời giúp các doanh nghiệp địa phương thâm nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

READ  Thế hệ vàng của Việt Nam đã đến hồi kết: HLV Indonesia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *