Các nhà khoa học của U of M đã phát hiện ra vị trí rơi của một thiên thạch khổng lồ dưới Inver Grove Heights

Minneapolis – Trong khi NASA đang cố gắng thay đổi hướng đi của một tiểu hành tinh, các nhà khoa học tại Đại học Minnesota đã có một khám phá đáng kinh ngạc.

Các nhà địa chất học tin rằng một thiên thạch lớn đã đâm vào khu vực ngày nay là Inver Grove Heights khoảng 500 triệu năm trước.

Nó được cho là một bản đồ địa chất điển hình của Dakota, nhưng thay vào đó, các nhà khoa học tại Cơ quan Khảo sát Địa chất Minnesota đã phát hiện ra điều gì đó ngoài thế giới này.

Nhà địa chất học Julia Steinberg tin rằng họ đã tìm thấy địa điểm xảy ra vụ rơi thiên thạch. Miệng núi lửa bên dưới Inver Grove Heights kéo dài khoảng 2,5 dặm, có tuổi đời 490 triệu năm.

Bạn không thể nhìn thấy dấu vết của nó trên mặt đất. Nhưng nếu bạn đang lái xe trên Quốc lộ 52, bạn có thể sẽ lái xe qua địa điểm sao băng. Bằng chứng thực sự chỉ có thể được tìm thấy dưới lòng đất 350 feet.

Steenberg cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng các hạt cát có vẻ ngoài rất đặc biệt, trông giống như chúng đã bị va đập hoặc đứt gãy, và một số dữ liệu cho thấy những tảng đá đã được phản chiếu.

Họ gọi đó là “hiệu ứng độ cong của cây thông”. Nếu được xác minh, đây sẽ là địa điểm tìm kiếm thiên thạch đầu tiên của Minnesota, trong số 190 địa điểm được biết đến trên toàn quốc.

READ  Kính viễn vọng Webb chụp thiên hà Cartwheel đầy màu sắc, cách chúng ta 500 triệu năm ánh sáng

Các nhà khoa học ước tính diện tích của miệng núi lửa lớn gấp 11 lần diện tích của miệng hố thiên thạch mang tính biểu tượng ở Arizona. Steenberg nói rằng một khám phá như thế này cho phép họ tìm hiểu thêm về quá khứ của chúng ta và nhìn về tương lai.

Khoảng một phần ba số địa điểm thiên thạch đã biết được chôn cất, chẳng hạn như địa điểm ở Inver Grove Heights. Steinberg đang cố gắng công bố những phát hiện của mình và thêm trang web vào cuộc điều tra dân số chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *