Các nhà khoa học của UF hy vọng có thể ngăn chặn bệnh đốm đồng chết người ở cây cọ ở Florida

Anh ấy chơi

Đã gần hai thập kỷ kể từ khi người ta phát hiện ra loài rầy có màu nhớt đã giết chết hơn 20 loài cây cọ ở Florida bằng cách lây lan một loại bệnh nhiễm khuẩn giai đoạn cuối có tên pyroptosis.

Nhưng một nghiên cứu mang tính bước ngoặt của các nhà khoa học từ Đại học Florida đã giải mã được tín hiệu cảnh báo – một loại SOS có mùi thơm – mà những cây bị bệnh phát ra, kích hoạt phản ứng bảo vệ ở những lòng bàn tay gần đó. Bây giờ họ đang nhân bản mùi hương u sầu trong phòng thí nghiệm với hy vọng rằng việc phân phối nó giữa những cây khỏe mạnh sẽ thúc đẩy họ tăng cường phòng thủ mà không cần những người khác phải nhiễm bệnh trước.

Vì một khi cây bị nhiễm bệnh thì không có thuốc chữa. Việc lừa cây để tăng cường hệ thống miễn dịch có thể tiết kiệm được khối tài sản khổng lồ cho nông dân và người làm vườn, những người hiện chỉ có thể đứng nhìn những cây cọ đắt tiền của mình khô héo và chết khi chúng bị nhiễm bệnh.

Brian Bahder, nhà côn trùng học tại Đại học Florida, cho biết: “Những cây cọ bị nhiễm bệnh phát ra âm thanh báo động, về bản chất có thể là để cảnh báo những cây gần đó và có thể là nỗ lực cuối cùng để tự cứu mình, nhưng những cây khác nghe thấy và phản ứng”. và nhóm của ông tại Đại học Florida. Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm ở Fort Lauderdale. “Điều đó thật thú vị và chúng tôi muốn khai thác nó để mang lại lợi ích cho nhà máy.”

READ  Giảm cân làm chậm quá trình lão hóa não tới 9 tháng: ScienceAlert, nghiên cứu cho thấy

Đồng chết người lần đầu tiên được xác định ở miền Trung Florida vào khoảng năm 2006. Theo UF, nó đã lan rộng đến hơn một nửa trong số 67 quận của Florida. Bahder cho biết, nó có thể được chú ý đặc biệt ở Quận Palm Beach ở những cây được trồng dọc theo Đường thu phí Florida và Xa lộ Liên tiểu bang 95, nơi có thể nhìn thấy rõ dấu hiệu của các cành màu đồng.

Những cây cọ đắt tiền trên đảo Canary của Florida là mục tiêu ưa thích của đồng chết người

Căn bệnh này do côn trùng Haplaxius Crudus lây lan, tấn công một số loài cọ nhưng thường gây hại cho loài cây thuộc bang Florida, loài cọ bắp cải bản địa, còn được gọi là cọ sabal. Một loại cây được yêu thích khác là Canary Island Royal Date Palm, loại cây thường được sử dụng ở những cảnh quan phong phú vì nó được cắt tỉa ở phần ngọn để trông giống quả dứa.

Các triệu chứng của màu đồng chết người là gì?

Nếu cây bị nhiễm bệnh, vi khuẩn sẽ phá vỡ hệ thống mạch máu, ăn mòn phần thịt dưới vỏ cây và lây lan qua các mô mà cây sử dụng để vận chuyển nước và chất dinh dưỡng xung quanh. Các lá chuyển sang màu đồng đỏ bắt đầu từ phía dưới và di chuyển lên trên cho đến khi lá giáo hoặc “trái tim” của lòng bàn tay chết đi.

Thảo dược Armageddon: Hoại tử virus chết người đang giết chết cỏ St. Augustine ở Florida và không có giải pháp

John Roberts, một nhà làm vườn thương mại tập trung vào cây cảnh tại IFAS của UF ở Quận Palm Beach, cho biết: “Không phải tất cả các bệnh đều gây chết người theo tên gọi và bệnh này gây chết người vì lý do chính đáng”. “Đây chắc chắn là vấn đề về cảnh quan vì nếu một cây cọ chết, họ phải thay thế nó và những cây cọ đẹp có thể rất tốn kém.”

READ  Số ca MIS-C ở nhi khoa hiếm gặp đã tăng gấp ba lần ở California kể từ tháng Hai

Theo trang web của trường, tại Vườn ươm Smarty Plants ở Lake Worth Beach, một cây chà là Canary Island 10 inch đựng trong chậu 3 gallon có giá 25 USD. Một cây cọ cao 6 feet đựng trong chậu 25 gallon có giá 570 USD.

Nghiên cứu ban đầu về căn bệnh tàn nhang chết người đã đi vào ngõ cụt

Nghiên cứu của Bahadur đã được công bố vào năm ngoái trên tạp chí khoa học Plants được bình duyệt của MDPI.

Ông cho biết ban đầu ông quan tâm đến việc nghiên cứu xem liệu loài côn trùng phát tán màu đồng chết người có bị thu hút bởi mùi, gọi là chất bay hơi của lá, đến từ những cây cọ đã bị nhiễm bệnh hay không để chúng có thể sử dụng những hợp chất đó làm mồi côn trùng.

Điều này hóa ra lại là ngõ cụt vì côn trùng không bị thu hút bởi mùi này. Thay vào đó, những gì ông phát hiện là những cây cọ bị nhiễm bệnh đang giải phóng nồng độ rất cao của hai hợp chất khác nhau và những cây gần đó đang tạo ra một hợp chất phòng thủ có chứa các yếu tố kháng khuẩn. Những cây ở xa nhóm bị nhiễm bệnh không tạo ra hợp chất phòng thủ tương tự.

Họ gọi cô ấy là Rosie: Máy cắt cỏ robot tại một cộng đồng ở West Palm Beach đang giúp chống lại biến đổi khí hậu như thế nào

READ  Virus hợp bào hô hấp và cúm có thể gia tăng trên toàn quốc

Phát hiện này là trường hợp đầu tiên được ghi nhận về các chất dễ bay hơi được phát hiện trong cây cọ bị nhiễm vi khuẩn gây ra hiện tượng màu đồng chết người.

Roberts nói: “Chúng tôi không nghĩ thực vật thông minh nhưng chúng giao tiếp thông qua những chất hóa học này. “Thường thì chúng có thể nhận ra những cây khác đang phải đối phó với điều gì.”

Bahadur cho biết, các hợp chất có thể kích hoạt phản ứng phòng vệ tự nhiên không tốn kém để tạo ra trong phòng thí nghiệm. Chất lỏng có thể được bơm vào cây, có thể xử lý cây, đặt vào thiết bị phân phối để bay hơi hoặc phun vào những khu vực dễ bị tổn thương để kích thích phản ứng phòng thủ.

Bahadar đang tìm kiếm nguồn tài trợ từ 500.000 đến 600.000 USD để tiến hành thử nghiệm thêm.

Bahadur nói: “Việc phát hiện sớm là rất quan trọng để tránh hàng núi cọ bị cháy”. “Nếu cây bị nhiễm bệnh, đó là bản án tử hình.”

Triệu tập của bạn Văn phòng Khuyến nông Quận Nếu bạn nghi ngờ cây của mình bị nhiễm bệnh nghiến răng.

Kimberly Miller là nhà báo kỳ cựu của tờ Palm Beach Post, một phần của mạng lưới USA Today ở Florida. Nó bao gồm bất động sản và sự tăng trưởng ảnh hưởng như thế nào đến môi trường của Nam Florida. tham gia Bụi bẩn Để có được báo cáo bất động sản hàng tuần. Nếu bạn có mẹo tin tức, vui lòng gửi chúng đến kmiller@pbpost.com. Hãy giúp hỗ trợ báo chí địa phương của chúng tôi, đăng ký ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *