Các nhà khoa học phát hiện nguồn nước ngoài vũ trụ lớn gấp 3 lần đại dương trên Trái đất

Đã có bước phát triển lớn trong việc tìm kiếm sự sống trong vũ trụ sau khi các nhà khoa học phát hiện ra sự hiện diện khổng lồ của hơi nước.

Nghiên cứu mới tập trung vào đĩa khí và bụi bao quanh một ngôi sao trẻ, được quan sát bằng Kính thiên văn Atacama Large Millimet/submillimeter (ALMA).

Ngôi sao có tên HL Tauri được tìm thấy cách chúng ta 450 năm ánh sáng và được bao quanh bởi một lượng hơi nước đáng kinh ngạc. [via Geo News].

Trên thực tế, nó có kích thước gấp ba lần tất cả các đại dương trên Trái đất và có thể đại diện cho nơi sinh của các hành tinh.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thiên văn học thiên nhiên, thể tích hơi nước có thể cải thiện cơ hội để một hành tinh có thể ở được khi nó hình thành ở đó.

Cách lượng hơi nước xung quanh HL Tauri ảnh hưởng đến sự ra đời của các hành tinh mới, các điều kiện ở đó có thể phản ánh các điều kiện tồn tại khi Trái đất hình thành cách đây 4,5 tỷ năm.

Stefano Facchini thuộc Đại học Milan là tác giả chính của dự án và ông rất phấn khích khi nhìn thấy “hình ảnh các đại dương chứa hơi nước ở cùng khu vực nơi hành tinh có khả năng hình thành”.

Nước luôn luôn là nền tảng cho một số phát triển khoa học mới trong thời gian gần đây.

READ  Các nhà nghiên cứu đã xác định được cơn bão mặt trời lớn nhất từng được ghi nhận trên các vòng cây cổ thụ 14.300 năm tuổi

Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng nước đang dần dần thấm vào lõi Trái đất từ ​​bề mặt.

Một nhà khoa học trước đây cũng tình cờ phát hiện ra loại nước lâu đời nhất từng được phát hiện trên Trái đất và quyết định cách hành động tốt nhất tất nhiên là uống nó.

đăng ký Để nhận bản tin indy100 miễn phí hàng tuần của chúng tôi

Làm thế nào để tham gia kênh WhatsApp miễn phí của indy100

Chia sẻ ý kiến ​​​​của bạn trong tin tức dân chủ của chúng tôi. Nhấp vào biểu tượng upvote ở đầu trang để giúp bài viết này tăng thứ hạng indy100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *