Các nhà phê bình cho rằng đặt tên cho nhân vật của Elon Musk trong top pick năm nay là “sự lựa chọn tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay” của Elon Musk

Tạp chí Time đưa Tesla trở thành tỷ phú Elon Musk Nhân vật của năm 2021 đã bị chỉ trích vì lập trường về thuế, phản đối các công đoàn và hạ thấp rủi ro của Covid-19.

Musk, người đồng thời là người sáng lập và CEO của công ty thám hiểm không gian SpaceX, đã vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới, khi giá cổ phiếu Tesla tăng khiến giá trị tài sản ròng của ông lên gần 300 tỷ USD.

Được Time miêu tả là “gã hề, thiên tài, người giỏi giang, có tầm nhìn xa, nhà công nghiệp, người trình diễn”, ông trích dẫn bề dày nỗ lực của Musk, từ khi thành lập SpaceX vào năm 2002, cho đến việc ông thành lập công ty năng lượng thay thế SolarCity cũng như Tesla, thế giới. công ty xe hơi có giá trị nhất.

Elon Musk trên bìa tạp chí Time số tiếp theo. Ảnh: AP

Nhưng giải thưởng này đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt ở Mỹ, nơi Musk được coi là một nhân vật gây tranh cãi vì lập trường về thuế và phản đối “thuế tỷ phú” mà một số người đưa ra. Ông cùng với những người giàu có đáng chú ý khác chỉ phải trả mức thuế nhỏ so với mức tăng lớn trong tổng tài sản của ông từ năm 2014 đến 2018. Theo điều tra của Propublica năm nay, với việc Musk trả một tỷ lệ “thực” là 3,27%. Mặc dù thuế suất là hợp pháp, nhưng chúng cho thấy những thất bại của luật thuế Hoa Kỳ trong việc thực thi sự gia tăng của cải có nguồn gốc từ tài sản theo cách đánh thuế tiền lương – nguồn thu nhập chính của hầu hết người Mỹ.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã tweet rằng quyết định vào thời điểm đó nhấn mạnh sự cần thiết phải cải cách luật thuế “để người của năm thực sự nộp thuế và ngừng giữ người khác tự do.”

Robert Reich, người từng là Bộ trưởng Lao động trong chính quyền Clinton, cho biết thông báo này là thời điểm thích hợp để nhắc nhở mọi người rằng ông đã “đe dọa bất hợp pháp rút quyền chọn mua cổ phiếu nếu nhân viên không được công đoàn”, một dẫn chứng rõ ràng cho năm 2019 của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia. Tìm thấy trên một tweet, ông viết Musk: “Tại sao bạn lại trả phí công đoàn và từ bỏ quyền chọn mua cổ phiếu mà không có gì?”

Musk cũng gây tranh cãi vào năm 2020 bởi Giảm rủi ro của Covid trong một loạt các tweet Ông vẫn giữ nguyên nhà máy ở Bắc California của mình ban đầu mặc dù đã có lệnh “tạm trú tại chỗ” của địa phương, trước khi ngừng sản xuất sau đó. Tác giả Kurt Eichenwald cho rằng đó là “lựa chọn tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay”.

Tạp chí nhấn mạnh rằng sự công nhận hàng năm mà nó phát hành không phải là một giải thưởng, mà là “sự công nhận của người có tác động lớn nhất đến các sự kiện trong năm, dù tốt hay xấu.”

Tạp chí cũng lưu ý tầm ảnh hưởng mà Musk có được đối với đội quân những người theo dõi trung thành (và các nhà đầu tư) trên mạng xã hội, làm mất uy tín của những người quyền lực cũng như các cơ quan quản lý đang cố gắng giữ một giám đốc điều hành không theo dõi truyền thống.

Với 66 triệu người theo dõi trên Twitter, anh ấy đưa ra những lời khuyên kỳ lạ cho thế giới và thậm chí thu hút những người theo dõi và đầu tư của mình Thị trường rắc rối. anh ta Ông đã bị kiện bởi cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Đối với tweet vào năm 2018 về việc Tesla ở chế độ riêng tư, họ đã tuyên bố trong thư từ với Tesla trong năm nay rằng hai tweet nữa đã không được luật sư của công ty chấp thuận trước đó, theo yêu cầu của tòa án giải quyết trong trường hợp trước đó.

Mặc dù chỉ mới có lãi trong những năm gần đây, Tesla đã là công ty xe hơi giá trị nhất thế giới, vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Vượt quá ngưỡng vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la. Các đối thủ nặng ký thông thường như Ford và General Motors cộng lại có giá trị dưới 200 tỷ USD.

Tháng trước, Musk cho biết SpaceX sẽ cố gắng phóng tàu Starship hình viên đạn của tương lai lên quỹ đạo vào tháng Giêng. NASA đã ký hợp đồng SpaceX Sử dụng tàu Starship để đưa các phi hành gia lên bề mặt Mặt Trăng sớm nhất là vào năm 2025. Musk cho biết ông có kế hoạch sử dụng các con tàu có thể tái sử dụng để cuối cùng đưa con người lên sao Hỏa.

Time nhấn mạnh lời thừa nhận gần đây của Musk trên Twitter rằng một nửa số tweet của ông được “làm trên ngai vàng”. Trong hồ sơ của cô ấy về vị tổng thống đầy khiêu khích, đã đến lúc kể chi tiết câu chuyện về một trong những cơn bão kinh hoàng đó trước khi kết luận: “Đây là người đàn ông khao khát cứu hành tinh của chúng ta và biến chúng ta thành một người mới để sinh sống.”

Sự lựa chọn đã được đặt câu hỏi trên Twitter, bởi những người dùng đề xuất các nhân vật khác có thể xứng đáng hơn trong năm nay.

Joe Biden và Kamala Harris là người – hoặc người – cho tạp chí Time năm 2020.

Tạp chí Time đã bình chọn Nhân vật của năm từ năm 1927. Tạp chí cho biết sự lựa chọn này đại diện cho “một cá nhân nhưng đôi khi là nhiều người đã có tác động đáng kể đến một quốc gia và thế giới trong một năm dương lịch”. Cuộc hẹn không nhất thiết phải là một vinh dự. Thay vào đó, cô thừa nhận những nhân vật đã “tạo ra ảnh hưởng đến tin tức, từ cả dày lẫn mỏng,” theo tạp chí.

Với Associated Press

READ  Giảm 831 tỷ USD, việc bán công ty công nghệ Trung Quốc có thể sẽ không còn bao lâu nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *