Các quan chức Virginia cảnh báo về khả năng phơi nhiễm bệnh sởi tại các sân bay Dulles và Reagan

Nếu bạn ở Sân bay Quốc tế Dulles hoặc Sân bay Quốc gia Reagan Washington vào đầu tháng này, bạn có thể đã tiếp xúc với người mắc bệnh sởi.

Các quan chức của Bộ Y tế Virginia hôm thứ Bảy cho biết một người có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh sởi sau khi trở về từ chuyến du lịch quốc tế đã đến cả hai sân bay trong hai ngày. Phơi sáng được liên kết với hai địa điểm và hai lần:

  • Dallas, khu vực khách quốc tế chính, ngày 3 tháng 1, 4-8 giờ chiều
  • Reagan Washington, Tòa nhà A, ngày 4 tháng 1, 2:30 đến 6:30 chiều

Một tuyên bố do chính quyền đưa ra cho biết các quan chức y tế đang nỗ lực xác định những người có thể đã tiếp xúc với vi rút, bao gồm cả hành khách trên các chuyến bay chọn lọc.

Bệnh sởi rất dễ lây nhưng có thể phòng ngừa bằng vắc xin. Các triệu chứng bao gồm sốt, sổ mũi, chảy nước mắt, ho và phát ban.

Các quan chức y tế cho biết, nếu bạn chưa được tiêm phòng sởi và có thể đã bị phơi nhiễm, bạn nên theo dõi các triệu chứng có thể xảy ra.

“Bất cứ ai có nguy cơ mắc bệnh sởi nên theo dõi các triệu chứng cho đến ngày 25 tháng 1 năm 2024. Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng bệnh sởi, hãy tự cách ly bản thân ngay lập tức bằng cách ở nhà và tránh xa những người khác. Hãy gọi ngay cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Hãy gọi điện trước,” tuyên bố đọc “Trước khi đến văn phòng nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc phòng cấp cứu để thông báo với họ rằng bạn có thể đã tiếp xúc với bệnh sởi và yêu cầu họ gọi cho sở y tế. “Điều này sẽ giúp bảo vệ bệnh nhân và các nhân viên khác.”

Hãy theo dõi NBC Washington để biết thêm chi tiết về câu chuyện đang phát triển này.

READ  Nước này báo cáo trường hợp tử vong đầu tiên được biết đến do bệnh Alaskan Buck

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *