Các tìm kiếm hàng đầu về bóng đá và giáo dục trực tuyến tại Việt Nam: Google

Bởi Đăng Khoa & nbsp 09/12/2021 | 05:00 AM GMT – 8

Các ứng dụng hội nghị truyền hình trên điện thoại thông minh. Hình ảnh qua VnExpress / Lưu Quý

Tìm kiếm hàng đầu trong năm của Google cho biết bóng đá và học tập trực tuyến là những chủ đề nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam trong năm nay.

Được tìm kiếm nhiều nhất là “Lich Thi Dau Euro”, hay các trận đấu trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA diễn ra từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7 khi Việt Nam xin nghỉ ở nhà sau đợt Covid-19 lần thứ tư.

Xem bóng đá đã giúp mọi người vượt qua những hạn chế của đại dịch, báo cáo cho biết.

Sự kiện này cũng chứng kiến ​​VTV6, kênh truyền hình phát sóng trực tiếp giải đấu, chiếm vị trí thứ ba về các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Năm trong số 10 tìm kiếm hàng đầu do người Việt Nam thực hiện bao gồm các nền tảng hỗ trợ học tập trực tuyến, bao gồm các trang web giáo dục và cổng thông tin Olm (thứ 3), Azota (thứ 4), K12online (thứ 7), VioEdu (thứ 8) và ứng dụng hội nghị truyền hình Google Meet (thứ 5 ).

Học sinh đang sử dụng các ứng dụng học tập trực tuyến cho các bài học ở trường vì đại dịch đã buộc các em phải ở nhà trong nhiều tháng.

Snaptik, một ứng dụng cho phép người dùng tải xuống video từ nền tảng mạng xã hội TikTok mà không có hình mờ, xếp thứ sáu.

READ  Miami Dolphins QB Tua Tagovailoa đã trở lại trong giao thức chấn động

Bên cạnh thể thao, mọi người cũng tìm kiếm trò chơi và phim để giải trí, bao gồm trò chơi nhiều người chơi trực tuyến Play Together (9) và Netflix (10).

Lệnh ở nhà đã làm tăng lượng tìm kiếm liên quan đến các quy định về cách xa xã hội, việc tiến hành các xét nghiệm Covid PCR, nơi thực hiện các xét nghiệm và hơn thế nữa.

Google Tìm kiếm Xu hướng hoạt động như một thước đo văn hóa, tiết lộ tin tức, thể thao và các sự kiện khác đã thu hút sự chú ý của quốc gia trong năm qua.

Khoảng 68,72 triệu trong số 96 triệu dân của Việt Nam được kết nối Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *