Các trường hợp COVID-19 hạn chế di chuyển ở miền Nam Việt Nam

HÀ NỘI (Reuters) – Việt Nam sẽ áp đặt các hạn chế đi lại ở 16 tỉnh miền Nam từ thứ Hai trong hai tuần đầu tiên khi đất nước phải đối mặt với vụ phun trào Govt-19 tồi tệ nhất cho đến nay, chính phủ cho biết hôm thứ Bảy.

Việt Nam đã có thể giữ cho các trường hợp vi rút corona tương đối thấp do thử nghiệm hàng loạt có mục tiêu và theo dõi tiếp xúc nghiêm ngặt, kiểm soát biên giới và các biện pháp cách ly, nhưng dịch bệnh mới trong những tuần gần đây đã làm các quan chức y tế lo ngại.

“Vụ nổ mà chúng tôi đang đối mặt hiện đang trở nên phức tạp hơn”, chính phủ cho biết trong một tuyên bố. “Hạn chế là để bảo vệ sức khỏe của mọi người.”

Quốc gia Đông Nam Á báo cáo 3.718 ổ dịch mới, tăng hàng ngày và ngày thứ ba ghi nhận hơn 3.000 ổ dịch.

Ba phần tư các trường hợp được xác nhận đã được phát hiện ở miền Nam, đặc biệt là ở Thành phố Hồ Chí Minh, và Bộ Y tế đã cử ít nhất 10.000 nhân viên y tế đến các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Việt Nam, với dân số 98 triệu người, có tổng số 47.904 ca nhiễm và 225 ca tử vong.

Sự gia tăng các ca bệnh hiện nay đã làm gia tăng áp lực lên chính phủ trong việc tăng cường cung cấp vắc-xin và xúc tiến việc tiêm chủng, với chưa đầy 300.000 người được tiêm chủng đầy đủ cho đến nay.

READ  Việt Nam: Vua hiện nay, nhưng liệu triều đại có kéo dài?

Gần 9 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được cung cấp tại Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội thông báo Hoa Kỳ sẽ cung cấp thêm ba triệu liều vắc xin hiện đại cho Việt Nam thông qua chương trình COVAX quốc tế.

(Tổng hợp bởi Catherine Evans và Helen Popper)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *