Cập nhật trực tiếp: Cuộc chiến của Nga ở Ukraine

Những chiếc xe bị hư hỏng sau vụ đánh bom khu phố Nemishlyansky ở Kharkiv Oblast, Ukraine, vào ngày 26 tháng 6 (Metin Aktas / Anadolu Agency / Getty Images)

Các quan chức Ukraine cho biết, các lực lượng Nga tiếp tục bắn phá thành phố Lysichansk và các khu định cư ở phía nam và phía tây thành phố khi họ cố gắng cắt đứt một đường cao tốc chính.

Serhiy Heidi, người đứng đầu Cục quản lý quân sự khu vực Luhansk, hôm thứ Hai cho biết Lysekhansk đang bị tấn công từ phía nam và đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Ông cho biết những ngôi làng ở khu vực xung quanh đã bị đánh bom. Ba khu định cư ở phía tây và tây nam của thành phố, gần đường cao tốc đến Bakhmut, bị hỏa hoạn.

“Người Nga không ngừng phá hủy nhà ở, cơ sở công nghiệp và hành chính. Không có thời gian để kẻ thù nguôi giận”, Heidi nói.
“Họ đang cố gắng bao vây thành phố từ phía nam. Chúng tôi đang bảo vệ Lysekhansk.”

Viễn Tây: Các nỗ lực của Nga tiếp tục bao vây các lực lượng bảo vệ Lysichansk bằng các cuộc tấn công bằng pháo binh và cố gắng thực hiện một cuộc tấn công trên bộ về phía bắc hướng tới Bakhmut, mà Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết đã bị đẩy lùi.

Sloveniask: Bộ Tổng tham mưu cho biết, vào hôm thứ Hai, rằng các cuộc oanh tạc nặng nề đang tiếp tục diễn ra ở nhiều khu vực, và quân Nga đã đạt được những bước tiến nhẹ về phía bắc thành phố Slovensk, đây là mục tiêu chính trong chiến dịch tấn công của họ.

READ  Tìm thấy 6 thi thể trong quá trình tìm kiếm thủy quân lục chiến Thái Lan mất tích từ tàu chiến Thái Lan bị chìm | nước Thái Lan

Bà nói rằng theo hướng Slovenia, người Nga đang tập trung toàn lực đánh chiếm làng Dolnya và tiến về một làng khác trong khu vực. Khu vực nông thôn gần Siverskyi Donets này đã chứng kiến ​​các cuộc giao tranh liên tục trong hơn một tháng, nhưng người Nga không thể tạo ra đột phá về phía Sloviansk.

Chernihiv: Ở những nơi khác, các cuộc pháo kích xuyên biên giới tiếp tục diễn ra ở vùng Chernihiv, theo Bộ Tổng tham mưu, và một cuộc không kích đã diễn ra vào Slavord ở vùng Sumy.

Kharkiv: Bộ Tổng tham mưu cho biết quân Nga đã sử dụng xe tăng, pháo và súng cối để bắn phá các khu vực phía bắc thành phố Kharkiv, nhưng cuộc tấn công trên bộ gần khu định cư Dementievka – cách Kharkiv 20 km (12 dặm) về phía bắc – đã thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *