Carrefour rút Pepsi, Lays và Lipton khỏi kệ vì giá cao

Carrefour có trụ sở tại Pháp, một trong những chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất thế giới, đã thông báo cho khách hàng hôm thứ Năm rằng họ sẽ thu hồi trà Lay's, Doritos, Lipton và các sản phẩm khác của PepsiCo để phản đối việc tăng giá.

Nhiều phương tiện truyền thông đưa tin rằng các cửa hàng ở Pháp, Ý, Bỉ và Tây Ban Nha sẽ bị ảnh hưởng. Carrefour, công ty sở hữu hơn 12.000 cửa hàng trên khắp thế giới, Cô ấy đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Washington Post. Trên một tấm biển dán trên một số lối đi trong các cửa hàng, công ty đã công bố quyết định này và cho biết họ “cam kết giảm giá”.

Người phát ngôn của PepsiCo nói với The Post rằng công ty “đã thảo luận với Carrefour trong vài tháng và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác một cách thiện chí để cố gắng đảm bảo sự sẵn có của các sản phẩm của mình.”

Bước đi này của Carrefour diễn ra vào thời điểm người châu Âu tiếp tục cuộc chiến với giá lương thực tăng cao. Tại Pháp, giá thực phẩm đã tăng hơn 7% trong tháng 12 so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng giá đạt đỉnh điểm vào tháng 3 năm 2023, tăng gần 16%, theo Một ước tính.

READ  Nó là gì và khi nào nó sẽ đến đây?

Các nhà bán lẻ Mỹ cũng đang phải vật lộn với các nhà cung cấp để giảm giá thực phẩm. Randall Sargent, một đối tác trong lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng tại công ty tư vấn tiếp thị Oliver Wyman cho biết, để gây áp lực, một số cửa hàng sẽ đưa các thương hiệu vào “hộp phạt”.

Điều đó có thể có nghĩa là vị trí đặt hàng không phù hợp trên kệ, ít khuyến mại hơn và giá cao hơn, khiến sản phẩm “kém hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng khi mua nhãn hiệu đó so với nhãn hiệu khác”, cô nói.

Nhưng ở châu Âu, các chiến thuật mạnh mẽ hơn như thu hồi tất cả các sản phẩm không phải là hiếm, Sargent nói. Bà cho biết, các cửa hàng tạp hóa trong khu vực có quy mô nhỏ hơn, ít để lại khoảng trống trên kệ hơn và người tiêu dùng châu Âu hiện có xu hướng mua hàng hiệu hơn.

Sargent cho biết: “Mặc dù người tiêu dùng vẫn rất trung thành với một số thương hiệu quốc gia, nhưng sẽ ít gây rối hơn khi họ bị rút khỏi kệ hàng vì họ đã quen và sẵn sàng hơn ở nhiều danh mục để chuyển sang nhãn hiệu riêng tương đương”.

Carrefour kỳ vọng Để phát triển thương hiệu của riêng mình, theo kế hoạch chiến lược được công bố vào năm 2022. Công ty đặt mục tiêu thương hiệu của riêng mình chiếm 40% doanh số bán thực phẩm vào năm 2026 – tăng từ mức 33% vào năm 2022.

READ  Lạm phát ảnh hưởng đến thu nhập và chi tiêu cá nhân

Theo Wall Street Journal, hoạt động kinh doanh của PepsiCo ở châu Âu chiếm khoảng 14% doanh thu toàn cầu của hãng, tương đương khoảng 9 tỷ USD. được nhắc đến. Sargent cho biết, với quy mô và phạm vi tiếp cận của Carrefour trong khu vực, việc mất đi sự hiện diện trên kệ hàng “chắc chắn sẽ gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh của các nhà cung cấp ở châu Âu, nếu không muốn nói là trên toàn cầu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *