Chấn thương gây sốc của Sam Kerr làm lu mờ khởi đầu chiến thắng của Úc tại World Cup

Bị mắc kẹt mà không có nhân vật chính của bạn là rất khó khăn. Văn phòng Hoa Kỳ không giống nhau trong phần cuối của loạt phim sau sự ra đi của Steve Carell. Queen rõ ràng là tất cả về Freddie Mercury đến nỗi màn trình diễn của cô ấy với một ca sĩ thay thế phải được mô tả là “Queen + Paul Rodgers”, và điều đó vẫn không ổn.

Australia, nước đồng đăng cai World Cup 2023, cũng rơi vào tình trạng tương tự. Kể từ khi quyết định trao giải đấu này cho Australia và New Zealand cách đây 4 năm, ai cũng biết World Cup lần này là về Sam Kerr. Tản bộ qua Sydney tuần này và cô ấy rõ ràng là cô gái áp phích theo nghĩa đen cho nó.

Đi sâu hơn

Đây là Sam Kerr, biểu tượng thể thao Úc

Tuy nhiên, trong một giải đấu vốn đã bị vùi dập bởi sự vắng mặt của những cầu thủ quan trọng khác do chấn thương – Vivienne Miedema, Beth Mead và Amandine Henry cùng một số người – đã xuất hiện câu chuyện lớn nhất. Kerr đã vắng mặt trong buổi tập của Australia ngày hôm qua vì chấn thương bắp chân. Chúng tôi không biết nó nguy hiểm như thế nào, nhưng huấn luyện viên Úc Tony Gustafsson đã ám chỉ rằng nó nguy hiểm. “Bạn ra ngoài cho hai trò chơi,” ông nói. “Điều đó cho bạn biết một chút về lớp của anh ấy.” Nhưng điều Gustafsson thực sự muốn nói là Kerr chắc chắn phải ngồi ngoài hai trận, sau đó sẽ đánh giá chấn thương. Chúng ta có thể nói về nhiều hơn hai trò chơi.

(Ảnh của Cameron Spencer/Getty Images)

Úc tuyên bố Kerr bị loại chỉ hai phút trước khi cả đội lộ thẻ, mặc dù đã biết trước đó rất lâu về sự vắng mặt của cô. Chấn thương hông dai dẳng của Kerr bùng phát khi bắt đầu buổi tập ngày hôm qua, nhưng cô ấy đã tổ chức một cuộc họp báo ở Úc vào tối qua mà không đề cập đến vấn đề của mình. Đừng lấy nó hoặc trò chơi poker của Gustavsson.

“Tôi hy vọng bạn tôn trọng và hiểu lý do tại sao tôi không thể nói chuyện cởi mở về nó,” Gustafsson nói sau đó.

READ  Jim Harbaugh nói với Michigan rằng anh ấy sẽ trở lại, các nguồn tin cho biết, sau cuộc phỏng vấn của Minnesota Vikings

“Vào thời điểm đó, chúng tôi không biết 100% đó là gì. Chúng tôi có một cuộc họp lúc 9:30 tối qua, và đó là lúc tin buồn ập đến với chúng tôi. (Tạm dừng) Sam là một phần quan trọng trong kế hoạch trò chơi của Ireland, vì vậy chúng tôi không muốn từ bỏ điều đó trước. Chúng tôi đã không chơi bất kỳ trò chơi đấu trí nào vào ngày hôm đó. Nhưng chúng tôi muốn đợi đến phút cuối cùng.”


Theo dõi World Cup nữ trên Vận động viên…


Và vì vậy, thay vì Kerr là đội trưởng của đất nước cô ấy trong trận đấu lớn nhất trong lịch sử bóng đá Úc, cô ấy đã được che chở. Mang danh nghĩa là người thay thế để cho cô ngồi dự bị và vẫn sát cánh cùng đội, Kerr vẫn giữ vai trò đội trưởng.

Steve Catley sau đó nói: “Tôi nghĩ đó có lẽ là một trong những khoảnh khắc buồn nhất trong sự nghiệp của tôi”. “Sam là một trong những người chơi giỏi nhất thế giới. Cô ấy là thủ lĩnh tinh thần của chúng tôi. Cô ấy có ý nghĩa rất lớn đối với đội này. Vì vậy, việc cô ấy sa sút sớm hơn một ngày so với thời điểm như thế là điều khá tồi tệ. Nhưng tôi nghĩ, với tư cách là một đội, cô ấy đã thêm điều gì đó cho chúng tôi; nó đã tiếp thêm một chút lửa. Và tôi nghĩ mọi người nhìn vào điều đó và nói, ‘Được rồi, tôi phải bước lên ngay bây giờ’, bởi vì chúng tôi không có Sam.”

Kerr, người đã rơi nước mắt khi quốc ca Úc vang lên trên sân vận động Australia trước trận đấu, đã có mặt trên băng ghế dự bị, nhưng trên sân, cô ấy đã bị bỏ lỡ một cách vô cùng đáng tiếc. Một phần tài năng của Kerr là khả năng biến những quả bóng đầy hy vọng thành những quả tạt được xác định bởi chuyển động và tốc độ của cô ấy. Cô ấy làm cho cuộc sống của đồng đội dễ dàng hơn.

Không có nó, Caitlin Foord sẽ dẫn đầu, nhưng cô ấy không phải loại người như vậy. Mary Fowler làm việc ở phía sau, kết nối các lượt chơi tốt, nhưng cô ấy không chơi các trò chơi Kerr cổ điển. Như Gustafsson đã nói sau đó, Kerr cũng là trung tâm trong cách Australia phòng ngự cố định, và đe dọa Ireland bằng một loạt các quả phạt góc.

READ  Russell Wilson giao dịch với Broncos: Seahawks đồng ý với một động thái lớn sẽ gửi ngôi sao QB đến Denver

“Sam Kerr có lẽ là tiền đạo hay nhất thế giới,” huấn luyện viên Ireland Vera Bowe thừa nhận sau đó. “Nhưng Úc có rất nhiều cầu thủ tấn công nhanh, mạnh mẽ nên phong cách chơi của chúng tôi không thay đổi vì điều đó. Cách họ chơi, chúng tôi đã thiết lập chúng tôi. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã (vô hiệu hóa) họ theo cách họ muốn. Họ chưa từng đến muộn một lần nào. Đó là một lời khen rất lớn cho đội của chúng tôi. Kế hoạch trò chơi của chúng tôi đã hoạt động hoàn hảo.”

Nhưng kế hoạch trò chơi đã được hỗ trợ, tất nhiên, bởi sự vắng mặt của Kerr. Không có nó, Australia chỉ có hai lần cầm bóng.

Đầu tiên là đưa các hậu vệ cánh Catley và Eli Carpenter vào sân và để họ chơi sơ đồ một hai, đôi khi hoạt động khá tốt, nhưng cũng dẫn đến những đường chuyền sai vị trí, lệch hướng và để Ireland đột phá.

Còn vế thứ hai liên quan đến cách đánh của các trung vệ và tiền vệ để có những đường bóng dài đầy hy vọng cho hai cánh. Điều này kém hiệu quả hơn.

Nhưng chính phương thức tấn công thứ hai này cuối cùng đã được đền đáp. Chắc chắn rồi, quả bóng Kyra Cooney-Cross của Hayley Ruso đã bị đổi hướng, nhưng Marisa Sheva của Ireland đã ngã về phía sau và để thủng lưới một quả phạt đền, được thực hiện với sự lạnh lùng đáng kinh ngạc của Catley. Đây là sự khác biệt duy nhất giữa hai đội.

(Ảnh của Cameron Spencer/Getty Images)

Úc, trên thực tế, đã không tạo ra bất cứ điều gì khác. Đó là một màn trình diễn tiêu biểu cho nước chủ nhà trong ngày khai mạc; Sau đó, Catley thừa nhận rằng các dây thần kinh đã lấn át anh ta một chút. “Chúng tôi biết sẽ có những khoảnh khắc khó khăn,” cô nói. “Đó là cơ hội lớn nhất trong sự nghiệp của chúng tôi, và chúng tôi đã mong đợi được nghỉ ngơi, và chúng tôi đã vượt qua nó.”

READ  Cha tôi đã chỉ trích chiến tranh Việt Nam khi ông là một tù nhân chiến tranh. Đây là những gì ông ấy sẽ nói với các lực lượng ngày hôm nay.

Nhưng câu hỏi không phải là liệu Úc có thắng trận đấu này hay không. Câu hỏi đặt ra là liệu họ có thể giành chức vô địch hay không, và nếu không có Kerr thì khả năng thành công của đội nhà giảm đi rất nhiều. Còn một tuần nữa là đến trận đấu tiếp theo của Úc, sau đó sự tiến bộ của họ sẽ được đánh giá lại. Không có gì đảm bảo rằng cô ấy sẽ đủ sức khỏe cho trận đấu cuối cùng vòng bảng với Canada, cũng như không có gì đảm bảo rằng cô ấy sẽ thi đấu trở lại trong giải đấu này.

Đi sâu hơn

Hướng dẫn về Australia tại World Cup nữ: Sam Kerr sẽ biến giải đấu thành của riêng mình?

Nhưng Gustafsson khẳng định Kiir vẫn có nhiều ảnh hưởng trong lĩnh vực này. “Cách cô ấy phản ứng trong buổi tập… Mọi người đều biết đó có thể là điều gì đó, nhưng các cầu thủ đã có thể tập trung vào việc tập luyện. Đây không phải là về tôi, đây là về đội sẽ thi đấu vào ngày mai,” Sam nói. Và hôm nay cô ấy cũng nói như vậy. Và để cô ấy làm được điều đó, trong thời khắc tàn khốc đó, nói lên rất nhiều điều về cô ấy với tư cách là một đội trưởng.”

Catley, người thay thế cô ấy trong vai trò đội trưởng và người thực hiện quả phạt đền, đã đồng ý. “Sam vẫn ở đây, bạn biết đấy. Cô ấy vẫn có ảnh hưởng đến đội. Cô ấy có mặt trong mọi cuộc họp. Cô ấy ở đó nửa thời gian để nói chuyện với mọi người. Cô ấy đang trò chuyện trước trận đấu. Cô ấy là Sam. Và cô ấy vẫn ở bên chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để tiến xa nhất có thể. Và sau đó, hy vọng, chúng ta sẽ gặp lại Sam Kerr sau.”

(Ảnh biểu ngữ của Maddie Meyer – FIFA/FIFA qua Getty Images)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *