Cổ phiếu biến động, với S&P 500 hướng đến tuần thứ ba liên tiếp

Các cổ phiếu đã phải vật lộn để tìm hướng đi vào thứ Sáu, khi các nhà giao dịch cố gắng lấy lại một số điểm đã mất trong phiên trước đó.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 37 điểm, tương đương 0,1%. S&P 500 tăng 0,1%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,2%.

Các chỉ số chính dao động vào sáng thứ Sáu sau khi chỉ số giá PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, Nó đến một chút nóng hơn so với các nhà kinh tế dự kiến Trên cơ sở hàng năm, điều này cho thấy lạm phát dai dẳng bất chấp những nỗ lực của Fed để chống lại nó.

Sam Stovall, trưởng bộ phận phân tích đầu tư tại CFRA Research cho biết: “Hôm nay, các nhà đầu tư sẽ phải đối phó với số lượng đơn đặt hàng lâu bền yếu hơn dự kiến, được bù đắp bằng số liệu PCE tháng 11 thấp hơn dự kiến”.

Anh ấy nói thêm, “Ngày giao dịch trước kỳ nghỉ lễ có thể biến động hơn bình thường, do khối lượng giao dịch thấp, điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần nghỉ lễ ngắn ngủi giữa Giáng sinh và Năm mới.”

Các động thái của ngày thứ Sáu diễn ra sau một phiên giảm giá khác đối với thị trường khi đợt bán tháo tháng 12 tiếp tục và hy vọng về một cuộc biểu tình của ông già Noel tan thành mây khói. Vào thứ Năm, chỉ số Dow giảm 348,99 điểm, tương đương 1,05%, nhưng đóng cửa ở mức thấp 803 điểm. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 1,45% và 2,18%.

READ  Nền kinh tế Mỹ suy giảm 1,6% trong quý đầu tiên, làm tăng thêm lo ngại suy thoái

S&P 500 hiện giảm khoảng 0,6% trong tuần này, trên đà giảm tuần thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite đã mất hơn 2% trong tuần này. Chỉ số Dow là chỉ số hoạt động tốt nhất trong tuần này và hiện đang trên đà tăng nhẹ.

Những lo ngại về suy thoái kinh tế đã xuất hiện trở lại gần đây, làm tiêu tan hy vọng của một số nhà đầu tư về một đợt phục hồi vào cuối năm và dẫn đến những khoản lỗ lớn trong tháng 12. Các nhà đầu tư đang lo lắng rằng việc thắt chặt quá mức từ các ngân hàng trung ương trên thế giới có thể đẩy nền kinh tế vào tình trạng suy thoái.

Trong tháng 12, S&P 500 mất khoảng 6%, trong khi chỉ số Dow và Nasdaq lần lượt mất hơn 4% và 8%. Đây sẽ là mức giảm hàng tháng lớn nhất đối với các mức trung bình chính kể từ tháng Chín. Cổ phiếu này cũng đang trên đà ghi nhận hiệu suất hàng năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *