Cổ phiếu JetBlue giảm sau khi hãng cắt giảm dự báo doanh thu năm 2024

JetBlue đã cắt giảm chi phí, loại bỏ các tuyến không mang lại lợi nhuận và tập trung vào những tuyến có nhu cầu ổn định và doanh số bán ghế cao cấp. Hãng hàng không này vào tháng trước đã hủy thỏa thuận sáp nhập với hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines sau khi một thẩm phán chặn thỏa thuận trị giá 3,8 tỷ USD đó vì lý do chống độc quyền.

Bản cập nhật dự báo hôm thứ Ba cho thấy sự chia rẽ ngày càng tăng giữa JetBlue và các đối thủ lớn hơn với các mạng lưới quốc tế lớn như Delta và United, dự báo lợi nhuận, doanh thu và nhu cầu kỷ lục trong mùa hè này.

“Khi nhìn vào cả năm, công suất ở khu vực Latinh của chúng tôi đã tăng lên đáng kể. [America] Joanna Geraghty, người đã trở thành Giám đốc điều hành vào tháng 2, cho biết: “Khu vực chiếm một phần đáng kể trong mạng lưới của JetBlue, có thể sẽ tiếp tục gây áp lực lên doanh thu và chúng tôi dự đoán triển vọng cả năm của chúng tôi sẽ sụt giảm”. Trong báo cáo thu nhập. “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng việc tiếp tục thực hiện chiến lược độc lập đã được tái tập trung của mình là con đường đúng đắn để cuối cùng quay trở lại khả năng sinh lời.”

JetBlue bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi động cơ Pratt & Whitney khiến một số máy bay của hãng phải ngừng hoạt động. Trong buổi thuyết trình với nhà đầu tư hôm thứ Ba, hãng hàng không cho biết họ đang “tích cực khám phá” việc cắt giảm chi phí hơn nữa.

READ  Thành phố New York xếp dưới 18 thành phố về triển vọng kinh tế và bất động sản: Nghiên cứu

JetBlue cho biết hồi đầu năm nay rằng họ sẽ hoãn chi tiêu 2,5 tỷ USD cho máy bay cho đến cuối năm nay.

Trong ba tháng đầu năm, JetBlue lỗ 716 triệu USD, tương đương 2,11 USD mỗi cổ phiếu, so với mức lỗ 192 triệu USD, tương đương 58 cent mỗi cổ phiếu, trong cùng kỳ năm 2023.

Sau khi điều chỉnh các khoản mục một lần, bao gồm cả chi phí chia nhỏ liên quan đến vụ sáp nhập Spirit thất bại, JetBlue lỗ 145 triệu USD, tương đương 43 xu mỗi cổ phiếu, thấp hơn mức dự báo lỗ điều chỉnh 52 xu của các nhà phân tích do LSEG thăm dò.

Doanh thu giảm 5,1% so với một năm trước xuống còn 2,21 tỷ USD, phù hợp với dự báo doanh thu của LSEG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *