Covid đã làm thế nào để vượt qua hàng phòng thủ “tiêu chuẩn vàng” của Đài Loan? | Virus corona

Coronavirus bùng phát trở nên tồi tệ hơn ở Đài loan Nó đặt ra những câu hỏi khẩn cấp về việc làm thế nào virus đã vượt qua hàng rào bảo vệ “tiêu chuẩn vàng” của hòn đảo và liệu nó có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống không có Covid hay không.

Vào năm 2020, quốc đảo 24 triệu dân này đã tạo ra những con số phi thường: ít hơn 1.000 trường hợp, gần 90% trong số đó được phát hiện trong những lần đến gần đây, không bị lây nhiễm do kiểm dịch, số người chết là 12 người và 253 ngày không có trường hợp nào. . .

Vào thứ Sáu, các con số đã thay đổi khi các cơ quan y tế báo cáo 29 trường hợp tại địa phương, tiếp theo là 180 vào thứ bảy206 vào Chủ nhậtVà 333 vào thứ Hai. Hầu hết trong số họ nằm ở phía bắc, với các nhóm lớn ở Đài Bắc và Thành phố Tân Đài Bắc, nơi các trạm thử nghiệm đã báo cáo tỷ lệ dương tính là 10%. Khoảng 91% tổng số ca trong nước đến từ Đài Loan trong bốn ngày qua.

Đợt bùng phát bắt đầu vào cuối tháng 4, liên quan đến các đội bay của hãng hàng không quốc gia, China Airlines và Sân bay Novotel Taoyuan, Tổ chức cả đội bay cách ly và những người đam mê hàng không Đài Loan Ai đã đặt phòng như một phần của quảng bá du lịch địa phương. Cả hãng hàng không và khách sạn đều có Anh ấy đã bị phạt.

Các trường hợp đầu tiên được báo cáo ở hai phi công vào ngày 20 tháng 4. Mười ngày sau, Trung tâm Chỉ huy Dịch bệnh Trung ương (CECC) thông báo một cuộc điều tra về “nguy cơ lây truyền tiềm ẩn” giữa các nhân viên đã bị cách ly tại khách sạn Novotel trong hai tuần qua. Các trường hợp này khẳng định lo ngại về quyết định của chính phủ trong việc giảm đều đặn thời gian cách ly cần thiết cho các tổ bay, xuống chỉ còn 3 ngày vào giữa tháng 4 với một khoảng thời gian bắt buộc tự theo dõi sức khỏe của họ. Vào thời điểm điều tra, nhiều thuyền viên đã bỏ đi và một số người sau đó được tìm thấy Đã đến thăm các địa điểm công cộng trong thời gian lây nhiễm, Trái với các quy tắc.

READ  Các cuộc xâm lược đang gây ra một cuộc khủng hoảng nhập cư lớn ở châu Âu

Tiến sĩ Qiu Shu-tee, cựu ủy viên y tế Đài Bắc, cho biết các nhà chức trách đang “chơi với lửa” bằng cách nới lỏng các yêu cầu trong khi vẫn “hài lòng” với việc kiểm tra lượng khách đến.

Đến đầu tháng 5, 18 nhân viên của hãng hàng không và khách sạn cùng 11 thành viên trong gia đình đã có kết quả xét nghiệm dương tính, và các trường hợp sớm xuất hiện ở các quận không có liên hệ nào với sân bay hoặc khách sạn. Đến thứ Hai, đã có trường hợp ở chín thành phố hoặc quận, tất cả đều thuộc cùng một loại vi rút của Anh.

Đáp lại, các chính quyền địa phương và quốc gia đã công bố hạn chế tụ tập, đóng cửa một số cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng và trường học, cắt giảm các dịch vụ y tế không phải của Covid, và hạn chế chặt chẽ hơn ở biên giới. Chúng tôi kêu gọi cư dân tăng cường vệ sinh, tránh đi lại. Nhưng các biện pháp khác nhau ở Đài Loan, và ngay cả các quy tắc nghiêm ngặt hơn ở Đài Bắc và Tân Đài Bắc cũng không có gì gần như bị khóa hoàn toàn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đài Loan, Chen Shih-zhong, thừa nhận rằng ý định của ông là cho phép các công ty – bao gồm cả dịch vụ ăn uống trong nhà – tiếp tục hoạt động. quy mô của bất kỳ cuộc tụ tập nào. “

READ  Cập nhật trực tiếp: Cuộc chiến của Nga ở Ukraine

Tiến sĩ Qiu, người cho biết lịch sử của cô với tư cách là ứng cử viên chính trị một thời có những phản ứng đầy màu sắc đối với lời khuyên của cô, cảnh báo các nhà chức trách không nên theo đuổi các chiến lược giảm thiểu ở Anh hoặc Mỹ thay vì tìm cách loại bỏ chúng. Nó kêu gọi một cuộc đóng cửa gần như ngay lập tức trên toàn quốc (với sự hỗ trợ tài chính của chính phủ cho người lao động) và sau đó để thử nghiệm hàng loạt.

“Các [CECC’s] Các giới hạn chắc chắn sẽ làm chậm quá trình truyền số … nhưng nếu nó không đạt 0, thì sau khi bạn thả lỏng, đường cong sẽ lại đi lên.

Bà nói rằng Đài Loan “ngu ngốc” khi tập trung thử nghiệm vào những người cũng có triệu chứng và cũng có tiền sử du lịch hoặc có liên hệ với một trường hợp đã được xác nhận, chứ không phải trường hợp này hay trường hợp khác. Kể từ thứ Hai, chỉ có các cuộc kiểm tra nhanh được tiến hành ở Wanhua, có nghĩa là có nhiều trường hợp hơn đã không bị phát hiện.

Cô nói: “Mọi người đều biết Covid-19 có thể lây lan trước khi các triệu chứng xuất hiện.

Qiu chỉ ra ba sự kiện du lịch hàng loạt gần đây có thể góp phần vào sự lây lan của căn bệnh này nhưng vẫn chưa được phát hiện: Ngày của mẹ cuối tuần từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 5, kỳ thi tuyển sinh trung học vào cuối tuần trước và học sinh trở về thành phố quê hương sau khi họ Các trường đại học đã chuyển sang hình thức đào tạo từ xa. vào ngày Chủ nhật.

READ  Cập nhật trực tiếp: Nga xâm lược Ukraine

Hassan Valli, một trợ lý giáo sư về sức khỏe cộng đồng tại Đại học La Trobe ở Melbourne, nói rằng sau 16 tháng, người ta vẫn chưa chứng minh được chính xác những gì hoạt động về mặt khóa máy, nhưng các biện pháp cấp tính ngắn có thể rất hiệu quả “nếu bạn không mua vì một số lý do khác “một thời gian. Đừng để trở nên tồi tệ hơn trong khi đánh giá tình hình.”

Vale cho biết Đài Loan có “tiêu chuẩn vàng” cho các phản ứng ngay từ đầu, và sự hợp tác xã hội cao với các yêu cầu không bắt buộc phải ở nhà là một lợi thế rất lớn.

Ông nói, “Đó là một sự đóng cửa thực tế mà không áp đặt nó.” “Rất có thể câu trả lời sẽ được tiết lộ trong bảy ngày tới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *