COVID ở Hoa Kỳ: Gia tăng các trường hợp mắc và nhập viện ở Vermont, New Mexico và các điểm nóng khác, làm dấy lên lo ngại về sự gia tăng coronavirus mùa đông

Biến thể delta dễ lây lan đang làm gia tăng các ca nhập viện COVID-19 ở Mountain West và làm bùng phát dịch bệnh ở miền Bắc, một dấu hiệu đáng lo ngại về những gì có thể xảy ra vào mùa đông năm nay ở Hoa Kỳ.

Khi các xu hướng cải thiện ở Florida, Texas và các bang miền nam khác đã phải chịu đựng điều tồi tệ nhất của mùa hè, rõ ràng Delta không được thực hiện với Hoa Kỳ. COVID-19 di chuyển về phía bắc và phía tây trong mùa đông khi mọi người về nhà, đóng cửa sổ và hít thở không khí tù đọng.

Tiến sĩ Donald Melton của Đại học Y tế Công cộng Maryland cho biết: “Chúng ta sẽ thấy rất nhiều đợt bùng phát ở những người không được chủng ngừa dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng, và nó sẽ là một thảm kịch.

Trong những ngày gần đây, một trường cao đẳng ở Vermont đã đình chỉ các cuộc tụ tập xã hội sau khi các vấn đề liên quan đến tiệc Halloween tăng mạnh. Giới chức Boston đã đóng cửa một trường tiểu học để kiểm soát dịch bệnh bùng phát. Các bệnh viện ở New Mexico và Colorado đều quá tải.

Ở Michigan, khu vực tàu điện ngầm Detroit ba quận một lần nữa trở thành điểm nóng cho việc tái định cư, với một hệ thống bệnh viện báo cáo gần 400 bệnh nhân COVID-19. Tỷ lệ đeo khẩu trang ở Michigan đã giảm xuống còn khoảng 25% số người, theo một nhóm khảo sát được theo dõi bởi một nhóm các siêu mẫu có ảnh hưởng tại Đại học Washington.

READ  Hubble chụp 'vòng Einstein' tuyệt vời để phóng to chiều sâu của vũ trụ

Tiến sĩ Jennifer Morse, giám đốc y tế của 20 quận trung tâm và bắc Michigan cho biết: “Nỗi lo về Covid nói chung đã qua đi, thật không may. “Tôi cảm thấy kỳ lạ khi đi vào một cửa hàng đeo mặt nạ. Tôi là người thiểu số. Nó hoàn toàn khác. Đó chỉ là một rung cảm thực sự bất thường lúc này.”

hơn: Pfizer yêu cầu FDA chấp thuận tiêm tăng cường COVID-19 cho tất cả người lớn

Các giường chăm sóc đặc biệt của New Mexico đang cạn kiệt mặc dù tỷ lệ tiêm chủng trên mức trung bình của bang. Khả năng miễn dịch suy giảm có thể có một vai trò nào đó. Những người được tiêm phòng sớm và chưa được tiêm nhắc lại có thể làm tăng số lượng nhiễm trùng, ngay cả khi họ vẫn có một số biện pháp bảo vệ khỏi những hậu quả nặng nề nhất của vi rút.

Ali Miqdad, giáo sư khoa học đo lường sức khỏe tại Đại học Washington, cho biết: “Giảm khả năng miễn dịch và giảm khả năng miễn dịch – sự kết hợp của hai yếu tố đó khiến chúng ta suy giảm. “Loại virus này sẽ ở với chúng ta trong một thời gian rất dài.”

Biến thể delta chiếm ưu thế lây nhiễm trên toàn nước Mỹ, chiếm hơn 99% số mẫu được phân tích.

Không có quốc gia nào đạt được tỷ lệ tiêm chủng đủ cao, ngay cả khi kết hợp với miễn dịch do nhiễm trùng, để tránh loại dịch bệnh đang xảy ra hiện nay, Miqdad nói.

READ  covid delta biến bảo mật: câu hỏi của bạn đã được trả lời

Trong một sai lệch so với các khuyến nghị quốc gia, Thống đốc Colorado Jared Polis đã ký một lệnh điều hành hôm thứ Năm cho phép bất kỳ cư dân nào từ 18 tuổi trở lên được sử dụng liều tăng cường COVID-19, một bước khác để ngăn các bệnh viện và nhân viên chăm sóc sức khỏe bị choáng ngợp bởi sự gia tăng trong tiểu bang. Nhiễm trùng delta.

Xem thêm: Một bà mẹ ba con ở Nam Carolina đã sinh con trong khi chiến đấu với COVID-19 trở về nhà sau gần 100 ngày

Những tiến bộ trong tiêm chủng vẫn tiếp tục, nhưng gần 60 triệu người Mỹ từ 12 tuổi trở lên vẫn chưa được tiêm chủng. Điều phối viên Nhà Trắng Jeff Zents cho biết, đó là một sự cải thiện kể từ tháng 7, khi 100 triệu người không được tiêm chủng.

Zents cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng trung bình khoảng 300.000 mũi tiêm đầu tiên mỗi ngày và những nỗ lực tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đang có một bước khởi đầu mạnh mẽ.

Linsey Marr của Virginia Tech, một nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực lây lan coronavirus trong không khí, dự đoán virus sẽ lây lan về phía bắc trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 15 tháng 9. Vi-rút lây lan trong không khí và có thể tích tụ trong phòng kín với hệ thống thông gió kém. Marr cho biết thời tiết lạnh giá có nghĩa là nhiều người đang hít thở cùng một không khí trong nhà.

READ  Những điều bạn cần biết về biến thể Mu COVID-19 và các loại vắc xin tăng cường mới nhất

“Hãy tưởng tượng rằng tất cả những người bạn dành thời gian cùng đều là người hút thuốc và bạn muốn hít thở càng ít khói thuốc càng tốt,” cô nói.

Mar nói: “Bạn càng ở gần một người hút thuốc, bạn càng tiếp xúc với khói thuốc nhiều hơn. “Và nếu bạn đang ở trong một căn phòng thông gió kém, khói sẽ tích tụ theo thời gian.”

Mar cho biết cô và gia đình được tiêm chủng sẽ có các xét nghiệm nhanh trước lễ Giáng sinh để kiểm tra tình trạng nhiễm trùng.

Marr nói: “Thật khó để biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với loại virus này. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã biết, nhưng Delta thực sự làm chúng tôi ngạc nhiên. Chúng tôi nghĩ rằng một loại vắc-xin sẽ giúp chấm dứt điều này, nhưng mọi thứ vẫn tiếp diễn. Thật khó để biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.”

___

Các nhà văn của Associated Press, Ed White ở Detroit và Corey Williams ở West Bloomfield, Michigan, đã đóng góp vào báo cáo này.

Bản quyền © 2021 bởi Associated Press. Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *