Cục Hàng không Liên bang cho biết vòng kiểm tra đầu tiên đối với 737 MAX đã kết thúc

Cục Hàng không Liên bang cho biết hôm thứ Tư rằng vòng kiểm tra ban đầu đối với 40 máy bay Boeing 737 Max 9 đã được hoàn thành, nhưng những chiếc đó và hàng chục máy bay Max 9 khác sẽ vẫn bị đình chỉ cho đến khi cơ quan này hoàn tất quy trình kiểm tra.

Cục Hàng không Liên bang hôm thứ Sáu công bố rằng họ yêu cầu 40 cuộc kiểm tra trước khi phê duyệt các hướng dẫn kiểm tra và bảo trì mới do Boeing phát triển. Cơ quan này đã hạ cánh 171 máy bay Max 9 trong tháng này sau khi cánh cửa của một chiếc máy bay của hãng hàng không Alaska Airlines phát nổ khi đang lên máy bay sau khi cất cánh từ Portland, Oregon, buộc nó phải hạ cánh khẩn cấp.

FAA cho biết trong tuyên bố hôm thứ Tư rằng họ sẽ xem xét dữ liệu từ 40 cuộc kiểm tra và 737 máy bay Max 9 có cửa sẽ vẫn ở trên mặt đất cho đến khi cơ quan này ký vào hướng dẫn cho các hãng hàng không kiểm tra máy bay. Các tấm cửa đi đến vị trí cửa thoát hiểm khẩn cấp có cấu hình máy bay khác.

Cơ quan này cho biết trong tuyên bố: “Sự an toàn của công chúng, chứ không phải tốc độ, sẽ quyết định thời điểm đưa những chiếc máy bay này trở lại hoạt động”.

Tuần trước, Cục Hàng không Liên bang Mỹ thông báo đang điều tra xem liệu Boeing có thất bại trong việc đảm bảo 737 MAX 9 an toàn và tuân thủ thiết kế đã được cơ quan này phê duyệt hay không. Vụ tai nạn liên quan đến chuyến bay của Alaska Airlines không gây thương tích nghiêm trọng nào nhưng có thể nghiêm trọng hơn nếu nó xảy ra khi máy bay đang ở độ cao hành trình.

READ  CEO Pinterest từ chức, CEO Google phụ trách thúc đẩy thương mại điện tử

FAA cho biết trong tuyên bố hôm thứ Tư rằng họ đang “điều tra các hoạt động sản xuất và dây chuyền sản xuất của Boeing, bao gồm cả những dây chuyền liên quan đến nhà thầu phụ Spirit AeroSystems”, công ty sản xuất thân máy bay 737 MAX.

Boeing từ chối bình luận về tuyên bố của FAA. Nhà sản xuất máy bay cho biết họ sẽ hợp tác với cuộc điều tra của cơ quan này và thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ thực hiện các thay đổi đối với quy trình kiểm soát chất lượng. Giám đốc điều hành của công ty, Dave Calhoun, cũng đã đến thăm Spirit AeroSystems ở Wichita, Kansas, vào thứ Tư và tham gia cuộc họp tại tòa thị chính với các nhân viên ở đó.

Người phát ngôn của Spirit, Joe Buccino cho biết công ty “ủng hộ những nỗ lực của Boeing với FAA và các hãng hàng không bị ảnh hưởng khi họ kiểm tra đội bay 737-9 và nỗ lực đưa những máy bay này trở lại hoạt động an toàn.”

Sau cuộc họp kín với các thành viên Ủy ban Thương mại Thượng viện hôm thứ Tư, Jennifer Homendy, chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, cho biết tấm cửa rời khỏi máy bay được sản xuất bởi Spirit ở Malaysia.

Bà Homendy cho biết, bảng điều khiển này, còn được gọi là tấm chặn cửa, đã được vận chuyển đến nhà máy của Spirit ở Wichita, nơi chế tạo thân máy bay. Homendy cho biết thân máy bay sau đó được vận chuyển bằng đường sắt đến nhà máy Boeing ở Renton, bang Washington.

READ  Cổ phiếu Nvidia tăng 13% sau khi doanh số bán hàng tăng đột biến ở 'điểm bùng phát' của trí tuệ nhân tạo

Ban an toàn đang điều tra lý do tại sao phích cắm cửa bị ngắt kết nối và bà Homendy cho biết cuộc điều tra của hội đồng sẽ xem xét toàn bộ quá trình hoạt động của phích cắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *