Cuộc đấu giá gió ngoài khơi đầu tiên của Hoa Kỳ ở Vịnh Mexico thu hút được một người trúng thầu

Ngày 29 tháng 8 (Reuters) – Cuộc đấu giá đầu tiên của chính quyền Biden về quyền phát triển năng lượng gió ngoài khơi ở Vịnh Mexico đã kết thúc với giá thầu thắng duy nhất là 5,6 triệu USD vào thứ Ba, phản ánh nhu cầu yếu đối với nguồn năng lượng sạch ở một khu vực nổi tiếng với dầu và khí đốt của nó. sản xuất.

Theo kết quả được đăng trên trang web của Văn phòng Cơ quan Quản lý Năng lượng Đại dương Hoa Kỳ, RWE của Đức đã giành được quyền khai thác 102.480 mẫu Anh (41.472 ha) ngoài khơi Louisiana với giá 5,6 triệu USD, trong khi hai hợp đồng thuê còn lại ngoài khơi Texas không nhận được hồ sơ dự thầu nào. .

Kết quả này là một phần nhỏ trong giá thầu trị giá hàng tỷ đô la được đảm bảo trong việc bán hợp đồng thuê năng lượng gió ngoài khơi New York và New Jersey vào tháng 2 năm 2022.

Những bang này đã thông qua luật yêu cầu các công ty điện lực phải mua điện từ các dự án gió ngoài khơi – những nhiệm vụ rất quan trọng đối với công nghệ ước tính sản xuất điện với chi phí gấp đôi so với một nhà máy khí đốt tự nhiên.

READ  WHO cho biết những người không được tiêm chủng 'chết một cách không cần thiết' vì COVID-19

Tốc độ gió thấp, đất mềm và bão ở vùng Vịnh đặt ra những thách thức tiềm tàng cho ngành. Giá năng lượng ở Đông Nam Bộ cũng thấp, điều này có thể gây khó khăn cho hoạt động sản xuất điện gió ngoài khơi với chi phí cao để cạnh tranh các hợp đồng điện.

Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Joe Biden coi thương vụ này là một cột mốc quan trọng trong chương trình nghị sự của ông nhằm biến gió ngoài khơi trở thành nền tảng trong nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm chống biến đổi khí hậu do nhiên liệu hóa thạch gây ra.

Elizabeth Klein, Quản trị viên BOEM cho biết: “Việc bán hợp đồng cho thuê ngày hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với khu vực Vịnh Mexico – và đối với quốc gia chúng ta – trong quá trình chuyển đổi sang một tương lai năng lượng sạch”.

Bà cho biết hợp đồng thuê ở Louisiana có khả năng cung cấp điện cho 435.400 ngôi nhà và tạo ra hàng trăm việc làm.

Theo tài liệu của BOEM, 15 công ty đủ điều kiện đấu thầu mua bán.

Chúng bao gồm các chi nhánh phát triển gió ngoài khơi của các công ty năng lượng Châu Âu Equinor (EQNR.OL), Shell (SHEL.L), RWE (RWEG.DE) và TotalEnergies (TTEF.PA), tất cả đều đang phát triển các hợp đồng thuê gió ngoài khơi. ở các khu vực khác. Vùng. Equinor và Shell cũng có hoạt động khai thác dầu khí ở vùng Vịnh.

READ  Aoun và Willis Towers từ bỏ thương vụ sáp nhập trị giá 30 tỷ USD trong bối cảnh khủng hoảng chống độc quyền

Các nhà phát triển đã và đang nhìn xa hơn mạng lưới điện ở vùng Vịnh, trong đó một số coi thương vụ này là một cách tiềm năng để cung cấp năng lượng cho chuỗi cung ứng hydro xanh của hành lang công nghiệp rộng lớn trong khu vực.

Báo cáo của Nicola Groom; Chỉnh sửa bởi Margarita Choi và Nick Zieminski

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của Thomson Reuters.

Có được quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *