Cựu chiến binh Việt Nam thay thế vị trí của mình trong số những người nhận Huân chương Danh dự | Bài báoCục trưởng Cục Tham mưu Lục quân, Trung tướng. Walter E. Piatt tặng một cuốn sách ảnh cho người nhận Huân chương Danh dự, Đại tá Quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Paris Davis tại Bảo tàng Quốc gia của Quân đội Hoa Kỳ ở Fort Belvoir, tháng 8. Ngày 9 tháng 2 năm 2023. Sách ảnh Bộ trưởng Lục quân Christine E. Wormmouth được cá nhân hóa. (Ảnh Quân đội Hoa Kỳ của Sgt. XaViera Masline)
(Ảnh tín dụng: Thượng Sĩ XaViera Masline)

Xem bản gốc

WASHINGTON — Một bản khắc vinh danh những nỗ lực của một cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam, người đã lãnh đạo một công ty miền Nam Việt Nam thiếu kinh nghiệm, đông hơn để giành chiến thắng cách đây gần 60 năm đã được Quân đội công bố.

Dịch vụ đã thêm Đại tá Paris Davis vào một bức tường đá granit có tên của những người nhận Huân chương Danh dự tại Bảo tàng Quốc gia của Quân đội Hoa Kỳ vào thứ Tư.

“Tôi ngạc nhiên về những gì đã xảy ra ngày hôm nay,” Davis nói sau buổi lễ.

Hành động của Davis vào tháng 6 năm 1965 không chỉ mang lại một chiến thắng lớn cho lực lượng Mỹ mà còn ngăn chặn việc bắt giữ ba lính Mỹ.

Tổng thống Joe Biden đã trao tặng Davis Huân chương Danh dự tại một buổi lễ ở Nhà Trắng vào ngày 3 tháng 3 và Bộ Quốc phòng sau đó đã giới thiệu Davis vào Đại sảnh Anh hùng vào ngày 6 tháng 3.

Tham mưu trưởng Lục quân Trung tướng Walter Piatt, người chủ trì buổi lễ cho biết: “Đất nước này tưởng nhớ bạn, tôn vinh bạn và nợ bạn mạng sống của bạn. “Bằng cách làm nên lịch sử, bạn đã mang lại hòa bình cho một quốc gia không đánh giá cao bạn hoặc Chiến tranh Việt Nam, và cho một quân đội thường không coi bạn là ngang hàng. Bên trong bạn không bình đẳng; bạn tốt hơn.”

Vào ngày 18 tháng 6 năm 1965, Davis, ba đơn vị Lực lượng Đặc biệt và một đại đội Nam Việt Nam chạm trán với một lực lượng lớn của Bắc Việt gần Phong Sơn, Tỉnh Bình Định. Dù bị đa chấn thương nhưng sĩ quan thiết giáp của Đoàn 5 Đặc công vẫn tiếp tục nổ súng truy quét địch và giao tranh tay đôi.

Giữa vòng vây của kẻ thù, Đại úy Davis lúc bấy giờ đã cứu được ba lính Mỹ bị thương khỏi hỏa lực của kẻ thù. Davis sau đó từ chối sơ tán y tế và giám sát việc vận chuyển thương binh.

Piatt nói: “Suốt ngày hôm đó, Paris Davis đã nổi bật nhờ sự dũng cảm vượt lên trên những gì con người có thể làm được. “Paris đơn giản là không để đối thủ giành chiến thắng. Anh ấy không chịu gục ngã và đội của anh ấy không chịu để anh ấy thất vọng.

Davis, một trong những sĩ quan Lực lượng Đặc biệt da đen đầu tiên của Quân đội, đã dẫn đầu các cuộc tấn công bằng không quân và pháo binh vào kẻ thù. Những nỗ lực của Davis đã giúp ngăn chặn lực lượng Nam Việt Nam đột phá.
Người nhận Huân chương Danh dự, đại tá về hưu.  Paris Davis, gia đình cô và Giám đốc Tham mưu Lục quân, Trung tướng Walter E.  Đã tham gia Piatt.  , Va., Tháng 8.  9, 2023. Tên của anh ấy được khắc vĩnh viễn bằng đá hoa cương trên bức tường phía nam của Vườn Huân chương Danh dự để công nhận và tôn vinh anh ấy là một trong những người nhận được giải thưởng cao quý nhất của quốc gia về lòng dũng cảm.  (Ảnh Quân đội Hoa Kỳ của Bernardo Fuller)Người nhận Huân chương Danh dự, đại tá về hưu. Paris Davis, gia đình cô và Giám đốc Tham mưu Lục quân, Trung tướng Walter E. Đã tham gia Piatt. , Va., Tháng 8. 9, 2023. Tên của anh ấy được khắc vĩnh viễn bằng đá hoa cương trên bức tường phía nam của Vườn Huân chương Danh dự để công nhận và tôn vinh anh ấy là một trong những người nhận được giải thưởng cao quý nhất của quốc gia về lòng dũng cảm. (Ảnh Quân đội Hoa Kỳ của Bernardo Fuller)
(Tín dụng hình ảnh: Bernardo Buller)

Xem bản gốc

Davis cảm ơn bạn bè, đồng đội và gia đình đã sát cánh bên anh khi anh nhận giải thưởng quân sự cao quý nhất của quốc gia. Quân đội trước đó đã trao cho anh ta Ngôi sao bạc và Trái tim màu tím.

Piatt nói: “Sức mạnh của những gì bạn đã làm khiến ngay cả những người chơi khác cũng khó hiểu được. “Chúng tôi đánh giá cao hành động của bạn. Thế giới đã được hưởng lợi từ hành động của bạn”

Trong nhận xét của mình, Davis nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thể hiện lòng tốt và sự đồng cảm với những người không thể tự giúp mình hoặc bị hạn chế về thể chất, chẳng hạn như người khuyết tật.

Là người gốc Cleveland, Ohio, Davis theo học Đại học Nam ở Baton Rouge, Louisiana. Ông nhập ngũ năm 1959 và tốt nghiệp trường Biệt động quân và Nhảy dù năm 1960.

Davis đầu tiên được gửi đến Hàn Quốc và sau đó đến Việt Nam vào năm 1962, trước khi được chọn lại cho Việt Nam vào năm 1965. Davis đã phục vụ 26 năm trước khi giải ngũ năm 1985.

Sau buổi lễ, Davis, con gái của cô ấy, Regan Davis-Hopper, cùng bạn bè và gia đình của cô ấy đi ngang qua khu vườn để xem tên của cô ấy và những người nhận giải khác trên tấm bảng.

Liên kết liên quan:

Đại tá Paris D. huy chương Davis

Không người đàn ông nào bị bỏ lại phía sau

Dịch vụ tin tức quân sự

Lưu trữ ARNEWS

READ  Khủng long chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam trong phim Chiến tranh nguyên thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *