Cựu quan chức Mossad Rami Igra: Israel khiến Hamas mạnh hơn

Rami Igra, cựu lãnh đạo Bộ phận Tù nhân và Người mất tích của Mossad, đã nói chuyện vào sáng thứ Ba với Anat Davidov và Udi Segal trên Radio 103FM, sau khi Hamas từ chối đề xuất thỏa thuận con tin hiện tại.

“Tôi không nghĩ có gì đã thay đổi kể từ cuộc trò chuyện cuối cùng của chúng tôi. Hamas đã nói ngay từ đầu: Chúng tôi yêu cầu chấm dứt chiến tranh chứ không phải ngừng bắn. Họ đã thêm vào đó tất cả các loại yêu cầu khác, chẳng hạn như khôi phục Dải Gaza.” Sự rút lui của quân đội Israel. Nói tóm lại, những gì họ đã yêu cầu kể từ ngày đầu tiên là sự trở lại như cũ kể từ ngày 6 tháng 10 và sự tồn tại tiếp tục của họ. Giải pháp thay thế đó là tiếp tục chiến tranh cho đến khi đạt được mục tiêu cuối cùng của quân đội Israel. Hamas là một phong trào tôn giáo sẵn sàng chết dưới lưỡi gươm của nó vì một lý do mà tôi không hiểu. Chúng tôi đang đàm phán với chính mình và với người Mỹ về giá cả và họ chưa đạt đến điểm đó ngay từ đầu. Câu hỏi về giá cả là vấn đề câu hỏi từ các nhà hòa giải và người Mỹ. Hamas đã nói đi nói lại: “Các bạn không đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi,” Igra bắt đầu lời nói của mình.

READ  Tin tức cập nhật mới nhất về cuộc chiến Nga-Ukraine - The Washington Post

“Với tất cả nỗi đau, và thực sự là nỗi đau vô cùng lớn, Nhà nước Israel không có khả năng đạt được thỏa thuận mà Hamas yêu cầu. Nhà nước Israel phải nghĩ về Nhà nước Israel, và người dân phải nghĩ về gia đình và gia đình của mình.” gia đình.” Trẻ em, anh em, v.v. và nhà nước không chỉ phải nghĩ đến chúng mà còn phải nghĩ đến bạn, tôi và tương lai của chúng ta. Đây là sự khoan dung cho đến khi chúng ta đạt được lệnh ngừng bắn hay kiên nhẫn cho đến khi con tin được thả? Thời gian sống sót của con tin ngắn hơn nhiều. Về vấn đề này, chúng ta phải nhớ một điều: cái giá mà chúng ta phải trả cuối cùng không phải là những tù nhân mà chúng ta thả ra, mà là tương lai mà chúng ta đang hướng tới. Và như chúng ta đã thấy trong thỏa thuận Shalit, không phải 1.027 tù nhân, số người chết cho đến nay là 2.000. Không phải Shalit phải chịu trách nhiệm về việc này, mà là Nhà nước Israel phải chịu trách nhiệm về việc này. Suy nghĩ của chúng tôi là đúng như vậy có thể giải quyết vấn đề này, ngăn chặn nó, như chúng tôi đã làm, trước ngày 7 tháng 10 năm 2016.” Gaza đã sai lầm.”

Cuối cùng, Israel và IDF đã giúp đỡ Hamas và khủng bố

“Không có cách nào để hoàn thành công việc sau đó. Một khi chúng ta thực hiện một thỏa thuận kiểu này và kỷ niệm chiến thắng của Hamas, chúng ta sẽ thấy những gì chúng ta đã thấy vài ngày trước ở Dolev. Chúng ta đang củng cố trục ma quỷ; chúng ta đang xây dựng.” nó khi chúng ta xây dựng Hamas trong thỏa thuận Shalit. Chúng ta phải hiểu rằng phép thuật sẽ không chấm dứt được cuộc xung đột này vào sáng mai. “Nếu họ để Gilad Shalit bị giam cầm, chúng tôi đã không chấm dứt được cuộc xung đột này.” [reached this point]… Chúng tôi đã củng cố Hamas và chúng tôi thích Hamas hơn Chính quyền Palestine.”

READ  Pelosi đã chế giễu mong muốn của cô ấy về một "Schwanza hạnh phúc" cho người Mỹ trong bài phát biểu cuối cùng của cô ấy với tư cách là Chủ tịch Hạ viện: "Shawarma?"

“Thật không may, giống như cái giá của 250 người thiệt mạng trong cuộc diễn tập trên bộ là một cái giá cần thiết. Đúng, trong chiến tranh, có những cái giá cần thiết. Nhưng hiện tại, Hamas không thực sự mong muốn thực hiện một thỏa thuận và sẽ không thực hiện.” làm như vậy.” Hoặc làm điều đó. Họ muốn tồn tại và tiếp tục tồn tại, và tính đến thời điểm này, chính Israel đã tìm cách làm xấu mặt các quốc gia theo cách mà đến ngày mai thế giới sẽ buộc Israel phải ngừng bắn. Hamas sẽ đến, và Igra kết luận bằng cách nói: “Các cuộc đàm phán trong tương lai sẽ ở một vị thế quyền lực hoàn toàn khác mà chúng tôi không có khả năng giải quyết chút nào”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *