Đây là hình dáng của Falcon 9 sau 8 chuyến bay vào vũ trụ trong vòng một năm

SpaceX đã phóng tên lửa Falcon 9 thứ 20 trong năm của mình vào thứ Tư và tên lửa đẩy đã tăng nhiệm vụ tàu sân bay 2 Đã hoàn thành một chuyến bay thành công khác vào quỹ đạo.

Vụ phóng này tiếp tục dựa trên tiến trình của SpaceX đối với việc tái sử dụng khả thi các giai đoạn tên lửa đầu tiên. Tên lửa này, được gọi là B1060, cho tên lửa đẩy thứ 1060, trước đó đã bay vào vũ trụ bảy lần. Lần phóng đầu tiên của nó là sứ mệnh vệ tinh GPS III của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 6 năm 2020. Với chuyến bay hôm thứ Tư, tên lửa hiện đã thực hiện tám sứ mệnh trong một năm dương lịch.

Đây là mức trung bình của một nhiệm vụ cứ sau 1,5 tháng. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 1, tên lửa này đã thực hiện 5 nhiệm vụ, vì vậy nó đang đạt tốc độ nhanh chóng là một lần phóng mỗi tháng. Đây là điều chưa từng có đối với tên lửa Falcon 9 hay bất kỳ tàu vũ trụ nào khác trong lịch sử. Ví dụ, mỗi tàu con thoi của NASA thường bay một hoặc hai lần một năm, cần bổ sung đáng kể giữa mỗi chuyến bay.

Ngược lại, với Falcon 9, SpaceX có thể học hỏi từ hàng chục lần phóng lại tăng cường, và điều này cho phép công ty sắp xếp hợp lý việc bổ sung cần thiết giữa các nhiệm vụ. “Ngày càng ít công việc cần thiết giữa các chuyến bay, bằng chứng là thời gian giữa các lần chiếu sáng lại được rút ngắn”, người sáng lập SpaceX مؤسس Elon Musk nói trên Twitter hôm thứ Tư.

Việc sử dụng lại Falcon 9 nhanh chóng cũng dẫn đến một số hình ảnh xuất sắc. Sứ mệnh Người vận chuyển 2 được phóng hôm thứ Tư mang theo hàng chục vệ tinh nhỏ, nhưng tổng khối lượng của trọng tải đủ thấp để tên lửa đẩy có thể mang đủ nhiên liệu để quay trở lại bãi đáp gần bãi phóng. Điều này có nghĩa là nhiếp ảnh gia của chúng tôi, Trevor Mahleman, đã có thể có được những bức ảnh tuyệt vời cho cả khi phóng và hạ cánh.

Hơn nữa, Mahlemann có thể so sánh chiếc B1060 trông như thế nào một năm trước, khi anh ấy chụp ảnh buổi ra mắt GPS III, với chiếc máy tăng cường trông như thế nào ngày nay. Chúng ta có thể nói rằng tên lửa bị nhiễm độc chưa bao giờ đẹp hơn.

Danh sách hình ảnh của Trevor Mahelman

READ  10.211 trường hợp; 863 người chết mỗi tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *