Đêm văn hóa Việt Nam diễn ra tại Hungary | Văn hóa – Thể thao

Đêm văn hóa Việt Nam tổ chức tại Hungary đây 1Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo giới thiệu những bức ảnh về Việt Nam tới người xem (Ảnh: Pawkokt)

Budapest (VNA) – Chương trình “Đêm văn hóa Việt Nam” giới thiệu đất nước Đông Nam Á văn hoáSự kiện du lịch và ẩm thực được tổ chức tại Budapest, Hungary vào ngày 3/11.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo cho biết, sự kiện này nhằm giúp người dân Hungary hiểu rõ hơn về Việt Nam, đất nước có gần 100 triệu dân đang tăng trưởng mạnh mẽ và phát triển nhanh chóng về kinh tế, xã hội. Cô nói thêm rằng hiện tại đây là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất du lịch Các điểm đến ở Châu Á.

Chương trình còn là hoạt động thiết thực và có mục đích nhằm tăng cường hợp tác văn hóa giữa Đại sứ quán và thủ đô Hungary, góp phần tăng cường tình hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Việt Nam. HungaryBà Thảo cho biết, với lịch sử hơn 73 năm, hai bên đã được nâng cấp lên quan hệ đối tác toàn diện từ năm 2018.

Đêm văn hóa Việt Nam tại Hungary 2Múa trống truyền thống Việt Nam “Kom” do các nghệ sĩ Việt Nam và Hungary biểu diễn (Ảnh: Pawkokt)

Sự kiện có các bài hát, điệu múa đương đại và truyền thống do các nghệ sĩ hai bên biểu diễn, trong đó có điệu múa trống truyền thống Việt Nam “com” do các nghệ sĩ Hungary biểu diễn và màn trình diễn áo dài.

READ  Brock Purdy, 49ers trả thù Eagles bằng thất bại được chờ đợi từ lâu

Ngoài ra, tôi còn được một người bạn Hungary cho xem những bức ảnh và video về Việt Nam tươi đẹp và yêu chuộng hòa bình./.

VNA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *