Đổi tên “Meta” trên Facebook có nghĩa là “chết” trong tiếng Do Thái và người Israel đang chế giễu cái tên này

Người Israel và người nói tiếng Do Thái trên khắp thế giới chế giễu thay đổi cuối cùng Từ tên Facebook Inc thành “Meta”.

Cái tên được đề cập, bằng tiếng Do Thái, là sự liên hợp từ dạng giống cái của từ “chết” ở cả thì hiện tại và quá khứ, khiến nhiều người dùng mạng xã hội nói nhiều ngôn ngữ chế nhạo thương hiệu, dẫn đến hashtag “#FacebookDead”.

Đơn vị cứu hộ khẩn cấp Zaka của Israel, với nhiệm vụ thu thập hài cốt người để đảm bảo chôn cất đúng cách, đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về việc đổi tên thương hiệu vào tuần trước, tweet: “Đừng lo lắng, chúng tôi đang sử dụng #FacebookDead” bằng tiếng Do Thái.

Những người dùng Twitter khác đã chia sẻ ý kiến ​​của họ về việc thay đổi tên, với một đoạn viết, “Cô ấy muốn mở một tài khoản Facebook, nhưng được thông báo rằng trang web hiện đã chết.”

Một người dùng khác nói rằng “ai đó đã không nghiên cứu thương hiệu và dịch thuật.”

Công ty truyền thông xã hội đã thông báo về việc thay đổi tên trong cuộc họp báo hôm thứ Năm, với Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết tên mới đang tìm cách bắt đầu xây dựng “Metaverse”, được mô tả như một môi trường ảo chia sẻ mà nó hy vọng sẽ là nền tảng máy tính lớn tiếp theo.

READ  Dow Jones giảm khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang tiết lộ nỗi sợ hãi này; Tesla tăng với tốc độ tăng trưởng cổ phiếu dẫn đầu; nhúng táo

Tài khoản Twitter chính thức, mặc dù không liên quan đến tiếng Do Thái, cũng nói đùa về việc thay đổi tên, rằng: “TIN TỨC LỚN lol jk vẫn là Twitter.”

Zuckerberg, người được nuôi dạy như một người Do Thái theo chủ nghĩa cải cách, đã không phản ứng gì trước những lời chế giễu trên mạng.

Đây không phải là tin tức gây tranh cãi duy nhất mà tập đoàn truyền thông xã hội tìm thấy, với các báo cáo gần đây xác nhận rằng Facebook đã không theo dõi nội dung xúc phạm, lời nói căm thù, lời nói kích động và thông tin sai lệch trên nền tảng của mình. Công ty được cho là đã thuê công nhân có kỹ năng ngôn ngữ và kiến ​​thức cần thiết để phát hiện các bài đăng phản cảm từ người dùng trên khắp thế giới.

Mark Zuckerberg phát biểu tại Hội nghị các nhà phát triển F8 hàng năm của Facebook ở San Jose, California (Nguồn: STEPHEN LAM / REUTERS)

Facebook cũng đã gây chú ý vào đầu tháng này khi trang web, cùng với Instagram và WhatsApp đã bị rơi Trong khoảng sáu giờ.

Reuters đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *