El Salvador cấp 5.000 hộ chiếu cho lao động nước ngoài có tay nghề

El Salvador đang cấp 5.000 “hộ chiếu miễn phí” cho lao động có tay nghề cao từ nước ngoài, Tổng thống Nayeb Bukele Ông đã công bố hôm thứ Bảy trong nỗ lực mới nhất của mình nhằm thúc đẩy nền kinh tế đất nước bằng đầu tư nước ngoài.

Các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nghệ sĩ và triết gia sẽ được cấp “tư cách công dân đầy đủ” bao gồm cả quyền bầu cử, tổng thống cho biết trong một tuyên bố đăng trên trang web của X.

El Salvador cũng sẽ hỗ trợ việc tái định cư của họ bằng cách loại bỏ thuế và thuế hải quan đối với việc “di dời gia đình và tài sản” như thiết bị, phần mềm và sở hữu trí tuệ.

Bukele viết rằng những đóng góp của nhóm sẽ có tác động lớn đến tương lai của quốc gia Trung Mỹ này.

CNN đã liên hệ với chính phủ El Salvador để biết thông tin chi tiết về kế hoạch này.

El Salvador đã chứng kiến ​​nhiều cải cách triệt để và thường gây tranh cãi trong hiến pháp Sự lãnh đạo mạnh tay của tổng thống.

Vào năm 2021, El Salvador đã chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp cùng với đồng đô la Mỹ. Nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nhiều lần khuyến nghị nước này từ bỏ tiền điện tử, với lý do… Rủi ro Bao gồm Tính biến động cao.

READ  Musk phủ nhận việc bán thiết bị đầu cuối Starlink cho Nga sau khi Kiev bị cáo buộc sử dụng chúng

Năm ngoái, cơ quan lập pháp đã thông qua luật nhập cư nhằm đẩy nhanh quá trình cấp quốc tịch cho những người nước ngoài hỗ trợ các chương trình phát triển kinh tế và xã hội bằng cách quyên góp Bitcoin. Reuters đưa tin.

Bukele cũng giám sát một hoạt động tàn bạo và rộng khắp Cô chỉ trích việc trấn áp tội phạmĐiều này tuyên bố đã dẫn đến sự cải thiện đáng kể về tình hình an ninh, nhưng những người phản đối cho rằng nó đã dẫn đến vi phạm nhân quyền trên diện rộng, bao gồm các vụ bắt giữ hàng loạt và cáo buộc tra tấn trong nhà tù.

Để biết thêm tin tức và bản tin CNN, hãy tạo một tài khoản tại CNN.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *