Elon Musk có một quỹ từ thiện khổng lồ. Tiền của cô ấy ở gần nhà.

“Điều thực sự nổi bật về Musk là sự mất kết nối giữa tính cách công khai to lớn của anh ấy và sự hiện diện từ thiện rất khiêm tốn của anh ấy,” anh nói. Benjamin SoskisAi dạy môn từ thiện tại Viện Đô thị. Trong khi các tỷ phú khác đặt mục tiêu tạo ra tác động rộng rãi đến xã hội, ông Soskis cho biết quỹ của ông Musk thiếu “bất kỳ định hướng hay trọng tâm thực sự nào, ngoài các dự án kinh doanh của ông”.

Ông Musk không trả lời yêu cầu bình luận.

Ông Musk và em trai ông, Kimbal, thành lập Quỹ Musk vào năm 2001, một năm trước khi PayPal, công ty thanh toán trực tuyến do ông đồng sáng lập, được bán cho eBay với giá 1,5 tỷ USD. Ông đã kiếm được hơn 175 triệu USD từ thương vụ này và sẽ thành lập quỹ từ thiện mang tên mình với khoảng 2 triệu USD cổ phiếu eBay.

Trang web của Quỹ Musk ban đầu bao gồm các hình ảnh động dễ thương, hiển thị hình ảnh các đĩa vệ tinh và trẻ em trong lớp học, đồng thời khuyến khích mọi người nộp đơn xin tài trợ. Tuy nhiên, đến năm 2005, nó đã bị xóa bỏ hoàn toàn và thay thế bằng Văn bản màu đen trơn Chỉ ra rằng quỹ quan tâm đến “giáo dục khoa học, sức khỏe trẻ em và năng lượng sạch”.

READ  Lần IPO lớn nhất Hồng Kông năm 2022 Onewo và Leapmotor ra mắt

Không có thông tin liên lạc được liệt kê. vẫn KHÔNG.

Đến tháng 9 năm 2014, Forbes Người ta ước tính rằng giá trị tài sản ròng của ông Musk là hơn 10 tỷ USD, được thúc đẩy bởi giá trị cổ phần của ông trong cổ phiếu Tesla. Nhưng anh ấy đã cống hiến rất ít cho công việc từ thiện của mình. Năm đó, tờ khai thuế cho thấy quỹ của ông đã làm đúng điều đó $40,121 trong ngân hàng.

Điều đó phù hợp với quan điểm chung của ông Musk về hoạt động từ thiện. Ông cho biết các công ty vì lợi nhuận của ông là cách ông thay đổi thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *