Finma rời đi để mua trường học ở Việt Nam

Phinma Corp do RAMON del Rosario đứng đầu. Công ty có kế hoạch mua lại các trường học ở Việt Nam vào năm 2025 để mở rộng danh mục đầu tư và tăng cường sự hiện diện trong khu vực sau khi mở rộng ở Indonesia.

“Chúng tôi đang tìm kiếm [at] Việt Nam. Chúng tôi đã xem xét các trường học [there]Có lẽ là vậy [worth] Khoảng P300–P500 triệu,” chủ tịch và giám đốc điều hành FINMA Melidon Salazar Jr. cho biết trong một cuộc họp ngắn vào tuần trước.

Mặc dù chưa xác định được trường cụ thể nào, Salazar cho biết công ty đang tìm kiếm các trường đại học có thể tiếp nhận từ 3.000 đến 5.000 học sinh.

Finma hy vọng sẽ tìm được một căn nhà vào cuối năm nay và mua bất động sản này vào “cuối năm 2025”.

Salazar, người chưa có đối tác địa phương tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đang ở giai đoạn sơ bộ ở Việt Nam. Hiện tại, ưu tiên của chúng tôi thực sự là Indonesia”.


Do luật pháp Indonesia hiện cấm người nước ngoài điều hành các cơ sở giáo dục chính thức, Finma đã mở rộng sang Indonesia bằng cách thành lập một công ty quản lý đã ký thỏa thuận liên doanh với một quỹ địa phương.

Salazar giải thích: “Các trường học ở Indonesia…phải thuộc sở hữu của một tổ chức địa phương”.

READ  MobiFone Hợp Tác Với Radeon Arc & BlackNut Mang Cloud Gaming Đến Việt Nam

Ông cho biết Finma hợp tác với một quỹ tín thác địa phương để quản lý các trường học.

“Chúng tôi chuyển giao công nghệ của mình. Họ cấp phép hoặc trả tiền cho chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể sở hữu trường học.”

Công ty con giáo dục Finma Education Holdings Inc. Trường ghi nhận số lượng tuyển sinh cao nhất vào năm 2023, với gần 150.000 học sinh ở Philippines và Indonesia, tăng 18% so với năm học trước.

Trong năm dương lịch 2023, công ty con đã công bố thu nhập ròng là 1,2 tỷ P1 và doanh thu hợp nhất là 5,44 tỷ P, giúp doanh thu của công ty mẹ tăng 6,7% từ 1,5 tỷ P1 lên 1,6 tỷ P1 vào năm 2022.

Trong 5 năm tới, Salazar cho biết FINMA đặt mục tiêu tăng số lượng học sinh ghi danh vào các trường học ở Indonesia và Philippines lên lần lượt là 50.000 và 350.000.

FINMA kỳ vọng đà tăng trưởng tiếp tục ở Philippines khi công ty tìm cách mở rộng dấu ấn của mình tại Metro Manila và các khu vực tỉnh lẻ.

Công ty hiện đang đàm phán để mua một trường học mới ở Metro Manila và hy vọng sẽ hoàn tất thương vụ vào quý 3 năm 2024.

“Tôi không thể tiết lộ chúng tôi đang thảo luận với ai, nhưng chúng tôi đang thảo luận.” [to purchase] Một trường nữa ở Metro Manila… chúng tôi muốn một trường ở San Pablo (Laguna)… và sau đó chúng tôi đang tìm kiếm các trường học ở Cavite và Davao,” Salazar lưu ý.

READ  Nghiên cứu của DHL cho thấy những người trẻ tuổi ở Việt Nam ngày càng quan tâm đến việc tìm kiếm việc làm

Vào năm 2024, tập đoàn có kế hoạch chi tiêu vốn là 4,5 tỷ P, tăng so với 3 tỷ P vào năm ngoái, với gần một nửa ngân sách hiện tại dành cho hoạt động kinh doanh giáo dục.

Cổ phiếu Pinma không thay đổi ở mức P20,45 vào thứ Sáu tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *