Giá dầu đang giảm, tiếp tục xu hướng giảm từ tuần trước

Quang cảnh Nhà máy lọc dầu 66 Los Angeles của Phillips (phía trước), nơi chế biến dầu thô trong nước và nhập khẩu thành xăng, nhiên liệu máy bay và dầu diesel, và các bồn chứa cho các sản phẩm dầu mỏ tinh chế tại Nhà ga Kinder Morgan Carson (nền), vào lúc hoàng hôn ở Carson, California, Hoa Kỳ, ngày 11 tháng 3 năm 2022. Ảnh được chụp vào ngày 11 tháng 3 năm 2022. Ảnh được chụp bằng máy bay không người lái. Ảnh: Beng Guan / Reuters

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

  • Nga có dấu hiệu quan tâm đến các cuộc đàm phán Ukraine – Quan chức Mỹ
  • Điện Kremlin cho biết các cuộc đàm phán tiếp theo giữa Nga và Ukraine sẽ được tổ chức vào thứ Hai
  • Nga dựa vào các lệnh trừng phạt với sự giúp đỡ của Trung Quốc

NEW YORK (Reuters) – Giá dầu giảm vào ngày Chủ nhật khi bắt đầu phiên giao dịch, kéo dài đà giảm vào tuần trước, khi một quan chức Mỹ cho biết Nga có dấu hiệu sẵn sàng cho các cuộc đàm phán thực chất về Ukraine.

Dầu thô Brent giao sau giảm 1,82 USD, tương đương 1,6%, ở mức 110,85 USD / thùng vào lúc 6:47 PM ET (2247 GMT). Dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate giảm 2,41 USD, tương đương 2,2%, xuống 106,92 USD / thùng.

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào cuối tháng Hai, mà Moscow gọi là một “hoạt động đặc biệt,” đã làm gián đoạn thị trường năng lượng trên toàn cầu. Dầu thô Brent trong tuần trước đã giảm 4,8% sau khi chạm mức 139,13 USD vào ngày 7/3. Còn dầu thô Mỹ ghi nhận mức giảm hàng tuần là 5,7% sau khi chạm mức cao nhất là 130,50 USD vào ngày 7/3.

Các nhà đầu tư lo ngại về thị trường dầu mỏ thắt chặt hơn sau hành động của Nga. Giá đã giảm trong tuần trước khi các nhà giao dịch đánh giá khả năng cải thiện triển vọng nguồn cung, vốn đã bị gián đoạn bởi cuộc khủng hoảng Ukraine. Đọc thêm

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman hôm Chủ nhật cho biết Nga đang có những dấu hiệu cho thấy nước này có thể sẵn sàng cho các cuộc đàm phán thực chất về Ukraine, ngay cả khi Moscow có ý định “tiêu diệt” nước láng giềng.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov được hãng thông tấn RIA dẫn lời hôm Chủ nhật nói rằng các cuộc đàm phán Nga-Ukraine hiện không diễn ra, nhưng sẽ tiếp tục vào thứ Hai.

Peskov đưa ra bình luận sau khi cố vấn tổng thống Ukraine, Oleksiy Aristovich, cho biết Ukraine và Nga đang tích cực tổ chức các cuộc đàm phán vào Chủ nhật.

Hôm Chủ nhật, Nga cho biết họ đang trông cậy vào Trung Quốc để giúp nước này chống chọi lại tác động kinh tế từ các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với cuộc chiến ở Ukraine, nhưng Mỹ cảnh báo Bắc Kinh không nên cung cấp cứu cánh đó. Đọc thêm

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan, người sẽ gặp nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Dương Khiết Trì tại Rome vào thứ Hai, cảnh báo Bắc Kinh sẽ phải đối mặt với hậu quả “hoàn toàn” nếu giúp Moscow né tránh các lệnh trừng phạt sâu rộng về cuộc chiến ở Ukraine. Đọc thêm

(Báo cáo bởi Stephanie Kelly) Biên tập bởi Richard Chang

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *