Giá dầu tăng do Mỹ rút hàng tồn kho và lo ngại bão

Một cần cẩu bơm lúc bình minh gần Bakersfield, California vào ngày 14 tháng 10 năm 2014. REUTERS/Lucy Nicholson/File Photo Có được quyền cấp phép

  • Tồn kho dầu thô giảm 11,5 triệu thùng -API
  • Giá bán chính thức của Saudi trong tháng 10 có khả năng tăng

LONDON (Reuters) – Giá dầu tiếp tục tăng vào thứ Tư sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô tại Hoa Kỳ, nước tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới, giảm đáng kể và trong khi một cơn bão ở Vịnh Mexico khiến các nhà đầu tư thận trọng.

Dầu thô Brent kỳ hạn giao tháng 10 tăng 42 cent, tương đương 0,49%, lên 85,91 USD/thùng vào lúc 07:48 GMT. Hợp đồng tháng 10 sẽ hết hạn vào thứ Năm và hợp đồng tháng 11 hoạt động tích cực nhất ở mức 85,32 USD, tăng 41 xu.

Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp West Texas của Mỹ tăng 50 xu, tương đương 0,62%, lên 81,66 USD.

Cả hai chuẩn này đều tăng hơn 1 USD vào thứ Ba, trong đó đồng USD giảm sau khi triển vọng tăng lãi suất giảm đi do số liệu việc làm yếu kém của Mỹ.

Các nguồn tin thị trường, trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ, cho biết hôm thứ Ba rằng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn 11,5 triệu thùng so với dự kiến ​​trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 8.

Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại Fujitomi Securities, cho biết sự sụt giảm này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ.

READ  Lạm phát ở Anh đang giảm từ mức cao nhất trong 41 năm do giá nhiên liệu giảm bớt

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi cơn bão Adalia khi nó di chuyển qua Vịnh Mexico về phía đông của các địa điểm sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên lớn của Hoa Kỳ. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, khu vực này chiếm khoảng 15% sản lượng dầu của Mỹ và khoảng 5% sản lượng khí đốt tự nhiên.

Tập đoàn dầu mỏ Chevron đã sơ tán một số nhân viên khỏi khu vực nhưng hoạt động sản xuất vẫn tiếp tục.

Ở những nơi khác, các nhà phân tích kỳ vọng Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện đến tháng 10, khiến nguồn cung dầu bị hạn chế.

Dựa trên những kỳ vọng này, các nguồn lọc dầu được Reuters thăm dò dự kiến ​​giá bán chính thức của Saudi đối với tất cả các loại dầu thô bán sang châu Á trong tháng 10 sẽ tăng lên mức cao nhất trong năm nay.

Trong khi đó, quân đội ở Gabon đã nắm quyền vào thứ Tư, điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dầu thô của nước này và thắt chặt thị trường hơn nữa. Dữ liệu theo dõi tàu cho thấy Gabon xuất khẩu trung bình 160.000 thùng/ngày sang châu Á từ tháng 5 đến tháng 7.

Tuy nhiên, mức tăng của giá dầu bị hạn chế do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu và tình hình kinh tế hỗn hợp ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones: Thị trường tiếp tục trượt dốc, 5 cổ phiếu gần điểm mua, thu nhập của Tesla thấp

(Báo cáo của Paul Karsten ở London, Yuka Obayashi ở Tokyo và Trixie Yap ở Singapore) Chỉnh sửa bởi David Goodman

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của Thomson Reuters.

Có được quyền cấp phépmở một tab mới

Paul đã lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Pulitzer, giành được Giải thưởng Selden Ring và là á quân của Câu lạc bộ Báo chí Nước ngoài nhờ các cuộc điều tra về hành vi lạm dụng của quân đội Nigeria. Anh ấy hiện đang làm việc tại London và cũng có trụ sở tại Nigeria, Trung Quốc và Thái Lan. Liên hệ: +447737338528

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *