Giám đốc y tế: Các loại vắc xin tương tự đã bị PA từ chối đã được tiêm cho trẻ em của chúng tôi ‘bây giờ’

Tổng Giám đốc Bộ Y tế Shezi Levy cho biết hôm thứ Hai rằng Israel đang sử dụng cùng loại vắc-xin mà Chính quyền Palestine đã từ chối để tiêm chủng cho người dân chống lại coronavirus “trong thời điểm hiện tại.”

Chính quyền Palestine đã đồng ý vào thứ Sáu, nhưng sau đó đã từ chối thỏa thuận cung cấp khoảng 1 triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech cho Israel, nói rằng 100.000 liều đầu tiên được giao đã gần hoàn thành.

Bộ trưởng Y tế Chính quyền Palestine Mai al-Kila cho biết họ “không đáp ứng được các tiêu chí nên chúng tôi quyết định gửi họ trở lại.” Vào Chủ nhật, Chính quyền Palestine cho biết họ sẽ tìm cách làm như vậy thương lượng lại Thỏa thuận.

Nhưng Levy cho biết các loại vắc xin này hoàn toàn tốt và Israel đang sử dụng các loại vắc xin tương tự như một phần của chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi.

Chúng tôi chưa tiêm một loại vắc xin nào [to the Palestinians] đã hết hạn. Chúng tôi đã cung cấp cùng loại vắc xin mà chúng tôi sử dụng hiện nay cho người dân và con cái của chúng tôi ”, Levy nói với Kênh 12, giải thích rằng lô hàng ban đầu cho người Palestine là vắc xin hết hạn vào cuối tháng 6 và các lô hàng tiếp theo sẽ hết hạn vào những ngày sau đó .

Nhận The Times of Israel Daily Edition qua email và đừng bỏ lỡ những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi. Đăng ký miễn phí

Phóng viên của tờ Times of Israel cho biết các con của cô đã nhận được liều thuốc vào thứ Hai, dự kiến ​​sẽ hết hạn vào cuối tháng Sáu.

READ  Trẻ sinh non được phát hiện đã chết và đang phân hủy tại Bệnh viện Al-Nasr ở Gaza

Levy từ chối cố gắng giải thích điều gì đã khiến người Palestine từ chối các mũi tiêm – “Tôi sẽ để họ giải thích” – nhưng cho biết Israel sẽ tiếp tục cố gắng giúp họ tiêm phòng.

“Các loại vắc-xin đã hết, được kiểm soát chặt chẽ nhất và ở nhiệt độ thích hợp. Mọi thứ chúng tôi đưa ra đều đúng.”

Thanh niên Israel nhận vắc xin Covid-19 tại trung tâm tiêm chủng Clalit Covid-19 ở Petah Tikva, ngày 6 tháng 6 năm 2021 (Flash90)

Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz hôm nay cũng cho biết Israel sẽ tiếp tục cố gắng cung cấp vắc-xin cho người Palestine.

Levy cũng đang kêu gọi thanh thiếu niên đi tiêm phòng, như một phần của chiến dịch đàn áp mới của chính phủ khi các trường hợp mắc bệnh ở thanh niên gia tăng. Ông nói rằng khoảng 20.000 đến 21.000 trẻ vị thành niên trong độ tuổi từ 12 đến 15 đã được chủng ngừa kể từ khi quốc gia này hạ độ tuổi tối thiểu xuống 12 hai tuần trước.

Trong khi đó, ba quốc gia đã liên hệ với Israel để hỏi về khả năng có được loại vắc xin mà Palestine đã từ chối trong những ngày gần đây nếu Ramallah quyết định không muốn chúng, Haaretz đưa tin hôm Chủ nhật.

Trích dẫn một nguồn tin ngoại giao giấu tên, tờ báo cho biết Israel đang liên hệ với các nước về một lô liều thuốc sẽ hết hạn sử dụng vào tháng Bảy.

Nếu một thỏa thuận đạt được, nó sẽ tuân theo các điều khoản tương tự như thỏa thuận với người Palestine, trong đó Israel sẽ được cung cấp lại các lô vắc xin trong tương lai tới các quốc gia đó. Giao dịch sẽ cần được Pfizer chấp thuận.

READ  Tại Liên Hợp Quốc, Biden đứng trước thế khó trong việc hỗ trợ Ukraine

Ramallah đã chậm triển khai phản ứng với vắc-xin chống lại coronavirus và chưa đến 1/5 người Palestine ở Bờ Tây hiện đã được tiêm vắc-xin.

Bất chấp chiến dịch tiêm chủng rất thành công của Israel, trong vài ngày qua, Israel đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhẹ các trường hợp COVID mới, do sự bùng phát ở Binyamina và Modi’in, nơi hàng chục trẻ em chưa được chủng ngừa có kết quả dương tính với coronavirus. Và Bộ Y tế, vào ngày Chủ nhật, đã tái áp đặt khẩu trang trong các trường học ở hai thành phố.

Tính đến chiều thứ Hai, đã có 387 trường hợp hoạt động của COVID-19 ở Israel, với 48 trường hợp mới được xác nhận vào Chủ nhật.

Tôi tự hào được làm việc cho The Times of Israel

Tôi sẽ nói với bạn một sự thật: cuộc sống ở Israel không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng nó đầy vẻ đẹp và ý nghĩa.

Tôi tự hào được làm việc tại The Times of Israel cùng với các đồng nghiệp, những người đã dốc hết tâm huyết trong công việc hết ngày này qua ngày khác, ngày này qua ngày khác, nắm bắt được sự phức tạp của nơi đặc biệt này.

Tôi nghĩ rằng các báo cáo của chúng tôi thiết lập một giai điệu quan trọng về sự trung thực và lịch sự, điều cần thiết để hiểu những gì đang thực sự xảy ra ở Israel. Nhóm của chúng tôi cần rất nhiều thời gian, cam kết và làm việc chăm chỉ để làm đúng.

Hỗ trợ của bạn thông qua tư cách thành viên trong Cộng đồng The Times of IsraelChúng ta có thể tiếp tục công việc của mình. Bạn sẽ tham gia cộng đồng của chúng tôi hôm nay chứ?

READ  Dẫn đầu bởi tuổi trẻ, Mỹ chìm trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới

Cảm ơn bạn,

Sarah Tuttle Singer, New Media Editor

Tham gia cộng đồng Times of Israel

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Đã là thành viên hay chưa? Đăng nhập để ngừng nhìn thấy điều này

bạn đáng sợ chúng tôi đánh giá cao điều đó!

Đó là lý do tại sao chúng tôi làm việc mỗi ngày – để cung cấp cho những độc giả sành điệu như bạn thông tin về Israel và thế giới Do Thái phải đọc.

Cho đến nay chúng tôi có một yêu cầu. Không giống như các cửa hàng tin tức khác, chúng tôi không đặt tường phí. Nhưng vì công việc báo chí mà chúng tôi làm là tốn kém, chúng tôi mời những độc giả mà The Times of Israel đã trở nên quan trọng để giúp hỗ trợ công việc của chúng tôi bằng cách tham gia Cộng đồng The Times of Israel.

Chỉ với $ 6 một tháng, bạn có thể giúp hỗ trợ chất lượng báo chí của chúng tôi trong khi thưởng thức The Times of Israel Quảng cáo miễn phí, cũng như quyền truy cập vào nội dung độc quyền chỉ dành cho các thành viên của cộng đồng Times of Israel.

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Tham gia cộng đồng của chúng tôi

Đã là thành viên hay chưa? Đăng nhập để ngừng nhìn thấy điều này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *