Hiệp hội Blockchain Việt Nam xác nhận ý định của họ

HÀ NỘI, Việt Nam, ngày 18 tháng 5 năm 2022 (GLOBE NEWSWIRE) – Không thể phủ nhận một cơ quan chính thức có tư cách pháp nhân phải biết về tốc độ phát triển nhanh chóng của blockchain tại Việt Nam. Là tổ chức blockchain đầu tiên có tư cách pháp nhân trong nước, Hiệp hội Blockchain Việt Nam được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác cho việc hình thành khuôn khổ pháp lý và thay đổi nhận thức về công nghệ này tại Việt Nam.

Tại lễ khánh thành ngày 17/5/2022, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Wu Xien Tang đã ghi nhận những thành tích và nỗ lực của họ. Anh ấy chia sẻ kỳ vọng của mình:

Hiệp hội bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên trong việc nghiên cứu, xây dựng tiêu chuẩn, cải tiến và ứng dụng công nghệ blockchain trong mọi lĩnh vực xã hội, phát triển nguồn nhân lực phù hợp với Công nghiệp 4.0 toàn cầu và góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

Hình 1

Ông Wu Xiang Thang, Thứ trưởng Bộ Nội vụ;

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Mr. Trần Vạn Tùng chúc mừng hội và chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng hiệp hội sẽ tập hợp các kỹ năng để thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng blockchain và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia và nền kinh tế kỹ thuật số.. “

Hình 2

Ông. Trần Vạn Tùng, Thứ trưởng – Bộ Khoa học và Công nghệ

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Ông Nguyễn Phương Tuấn cho biết: “Tôi đặt nhiều kỳ vọng vào những gì hiệp hội sẽ đạt được trong việc thúc đẩy việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số phối hợp với các cơ quan chính phủ. Sự hợp tác của họ với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc vạch ra và thúc đẩy các chính sách nhằm đẩy nhanh việc thực hiện nền kinh tế xã hội số.Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội được giao bảy chức năng pháp lý liên quan đến công nghệ. Chính phủ Việt Nam nhấn mạnh đến việc thúc đẩy công nghệ trong Kinh doanh 4.0 khi tiến tới kỷ nguyên số.

READ  Dự án Forest Lake tôn vinh các bác sĩ thú y Việt Nam Ngày 27 tháng 3 - Thành phố Đôi

Hình 3

Ông Nguyễn Phương Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội; Khoa học, Công nghệ và Môi trường

Sáu mục tiêu của Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Đầu tiên là huy động các thành viên, tận dụng nguồn lực từ các công ty blockchain Việt Nam và sử dụng các kỹ năng cho công việc của hiệp hội.

Thứ hai, đặt ra tiêu chuẩn thành viên – điều này là cần thiết vì Việt Nam chưa có khung pháp lý. Khi tìm kiếm tài chính và đầu tư trong tương lai, một khuôn khổ như vậy sẽ có lợi cho các công ty khởi nghiệp blockchain Việt Nam.

Thứ ba, khuyến khích sự hợp tác trao đổi kiến ​​thức chuyên môn.

Thứ tư, làm cho kiến ​​thức blockchain có thể truy cập được. Do sự phức tạp của blockchain, nhiều người không muốn nghiên cứu nó và coi nó là về tiền điện tử và tài chính.

Thứ năm, cải thiện hành lang pháp lý cho công nghệ blockchain. Ông. Vịt Vui Vẻ Trung – Phó chủ tịch Hiệp hội cho biết: “Hiệp hội hy vọng sẽ giúp các thành viên hiểu được bối cảnh pháp lý và các vấn đề hiện tại, để nâng cao năng lực cạnh tranh của chúng tôi tại Việt Nam.”

hinh 4

Ông. Fun Duck Trung – Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Thứ sáu, hợp tác quốc tế. Đại diện công đoàn nhận xét rằng mặc dù môi trường toàn cầu không thuận lợi nhưng vốn đầu tư vào lĩnh vực blockchain ở Việt Nam không cao so với phần còn lại của thế giới. “Có rất nhiều cơ hội để hợp tác quốc tế. Với các chính sách hiệu quả, chúng tôi sẽ nhận thấy đầu tư lớn sắp tới.” anh ấy nói.

READ  Chính phủ địa phương của Việt Nam-19 đã tăng lên 57

Sáu kế hoạch hành động

Sáu kế hoạch hành động là những nhiệm vụ mà hiệp hội phải hoàn thành. Họ tiến hành các cuộc hội thảo với nhiều công ty và tìm ra hướng đi cho từng công ty.

Đầu tiên là tổ chức hội nghị thượng đỉnh về blockchain tại Việt Nam, nơi sẽ chào đón các tập đoàn lớn và đầu tư vốn vào Việt Nam.

Thứ hai, thay đổi cách nhìn của cộng đồng về blockchain. Hạn chế blockchain đối với tài chính sẽ tạo ra quan niệm sai lầm rằng blockchain chống lại các sản phẩm tài chính truyền thống. Von Duck Trung đề cập.

Thứ ba, dự án tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương – CBDC. Chính phủ đã có một số chủ trương rõ ràng, nhưng Việt Nam vẫn còn tụt hậu trong nghiên cứu và ứng dụng. Ông Phan Đức Trung hy vọng rằng các chuyên gia về công nghệ và tài chính của hiệp hội và có kinh nghiệm thiết kế các giải pháp cho các ngân hàng toàn cầu có thể hữu ích.

Thứ tư, một dự án về tài sản kỹ thuật số. Thiếu sự công nhận tài sản kỹ thuật số theo các chuẩn mực kế toán quốc tế (IFRS) gây ra những hậu quả pháp lý. Gian lận và tranh cãi không thể được giải quyết bằng pháp luật. Trong khi đó, công nghệ blockchain sẽ giúp thiết lập hướng đi cho các tài sản kỹ thuật số và sử dụng IFRS.

READ  Các gia đình đang thúc đẩy tên của các cựu chiến binh được thêm vào bức tường tưởng niệm Việt Nam

Thứ năm, một kế hoạch chuỗi tổ chức. Blockchain trong các công ty an toàn hơn so với blockchain chung và cũng có thể được sử dụng trong metavers, web3 và nghiên cứu vắc xin.

Thứ sáu, quản lý rủi ro và thông tin trong tài sản kỹ thuật số. Công nghệ và chính sách an toàn thông tin phải song hành với nhau để đảm bảo an toàn tài sản số.

Các kế hoạch hành động dự kiến ​​sẽ phù hợp với Kế hoạch quốc gia KC-4.0 / 19-25 vào năm 2025, trong đó tập trung hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và triển khai công nghệ trong Công nghiệp 4.0, với công nghệ blockchain là trọng tâm chính.

Hình ảnh với thông báo này có sẵn tại đây:

https://www.globenewswire.com/NewsRoom/AttachmentNg/01fdb153-ba8d-48f3-825d-64180d19e106

https://www.globenewswire.com/NewsRoom/AttachmentNg/a36c923b-d2a5-4a8d-979d-a9406e070bb1

https://www.globenewswire.com/NewsRoom/AttachmentNg/914ab439-f66f-4ea2-8871-d7a5e369bc8b

https://www.globenewswire.com/NewsRoom/AttachmentNg/ed1a172c-b5b3-43d3-9c0d-46a700f85507

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *