Hoa Kỳ vượt quá 300 triệu mũi tiêm vắc xin COVID được quản lý

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hôm Chủ nhật xác nhận rằng hơn 300 triệu liều vắc-xin COVID-19 hiện đã được sử dụng tại Hoa Kỳ.

tại sao nó lại quan trọng: Các Số CDC mới nhất Họ cho thấy 41,9% dân số Hoa Kỳ đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại coronavirus và 51,5% đã được tiêm ít nhất một liều.

  • Cột mốc tiêm chủng diễn ra khi Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự sụt giảm các ca nhiễm mới Cấp độ thấp nhất Kể từ tháng 3 năm 2020, khi dịch bắt đầu.

Bằng số: Tính đến Chủ nhật, 301.638.578 liều COVID-19 đã được sử dụng trên khắp Hoa Kỳ, theo CDC.

  • Theo báo cáo của CDC, số ca nhiễm mới hàng ngày trung bình trong bảy ngày đã giảm từ 65.053 vào ngày 1 tháng 4 xuống còn 12.780 vào ngày 5 tháng 6, theo báo cáo của CDC.
  • Trung bình số ca tử vong mới được xác nhận do coronavirus trong một ngày trong bảy ngày đã giảm từ 681 xuống 367 trong cùng thời kỳ.

Đúng nhưng: Tỷ lệ tiêm chủng đã chậm lại chỉ còn hơn 1 triệu liều COVID-19 mỗi ngày sau khi tăng đột biến 3,3 triệu liều mỗi ngày vào tháng Tư, theo thống kê của CDC.

  • Điều này bất chấp bất cứ ai trên 12 Đủ điều kiện cho một liều kể từ tháng trước.
  • Giám đốc NIAID Anthony Fauci cảnh báo hôm thứ Sáu rằng sự tự mãn với vắc-xin có thể dẫn đến một đợt tăng khác, “đặc biệt là với các biến số nổi xung quanh” và “có thể đưa chúng ta trở lại thời điểm chúng ta phải đóng cửa mọi thứ, CNN báo cáo.
READ  Tên lửa Mặt trăng Artemis I của NASA chuẩn bị thử nghiệm trước

đào sâu: Tại sao mục tiêu vắc xin mới nhất của Biden là khó nhất cho đến nay

Ghi chú của người biên tập: Bài báo này đã được cập nhật để phản ánh sự chậm lại trong việc triển khai vắc xin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *