Hóa thạch đại bàng đáng sợ từ 25 triệu năm trước được tìm thấy trong tình trạng đáng kinh ngạc

Hình minh họa Archaehierax sylvestris, một loài kền kền cổ đại vừa được phát hiện ở Úc.

Jacob Blokland

Các nhà khoa học vừa phát hiện hài cốt của một con kền kền cổ đại gần một hồ nước khô cằn ở Nam Úc. Loài chim hùng vĩ được cho là đã khủng bố thảm cỏ 25 triệu năm trước, khi Trái đất còn đầy rẫy những khu rừng tươi tốt và theo quan điểm của đại bàng là con mồi bất lực.

Tìm thấy bao gồm 63 hóa thạch đồ sộ, được bảo quản tốt, bao gồm gần như toàn bộ bộ xương của một con đại bàng.

Nhà cổ sinh vật học Trevor Worthy của Đại học Flinders, đồng tác giả của nghiên cứu khám phá được phát hành Hôm thứ Hai trên Tạp chí Sinh học Lịch sử, các hóa thạch được mô tả là “hấp dẫn”.

Eileen Mather, tác giả đầu tiên của nghiên cứu và là ứng viên tiến sĩ về cổ sinh vật học tại Đại học Flinders ở Úc, cho biết: “Thật hiếm khi tìm thấy dù chỉ một chiếc xương đại bàng hóa thạch. Mather nói: “Có được hầu hết các bộ xương là điều rất thú vị, đặc biệt là khi xem xét độ tuổi của anh ấy.

Đại bàng đứng đầu chuỗi thức ăn, với một số săn mồi trên sóc, chó đồng cỏ và thỏ và sử dụng bầu trời làm nơi trú ẩn an toàn của chúng. Worthy nói: “Chúng luôn là một số lượng ít hơn – và do đó chúng hiếm khi được bảo tồn như tổ tiên.

Được tìm thấy gần hồ Pinpa hoang vắng ở Úc, những hóa thạch phong phú này không chỉ là một tìm thấy hiếm mà chúng còn thuộc về một trong những loài chim săn mồi lâu đời và mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Mather cho biết: “Loài này nhỏ hơn và kém nhanh nhẹn hơn kền kền đuôi nêm, nhưng nó là loài kền kền lớn nhất được biết đến trong khoảng thời gian này ở Úc. Đuôi nêm, hay “nêm” như được biết đến ở Úc, là một loài chim săn mồi cánh rộng có kích thước tương tự như đại bàng hói Mỹ (Tuy nhiên, The wedgie, Anh ấy sẽ thắng trận chiến).

Được gọi là Archaehierax sylvestris, loài chim alpha có cánh thời tiền sử này không giống bất kỳ họ kền kền nào mà chúng ta biết và có sải cánh tương đối ngắn. Nhưng cô ấy đã sử dụng tính năng này để làm lợi thế của mình.

Một lần, cô ấy đã thành thạo né cây và cành cây trong khi đuổi theo nạn nhân của mình, và được cho là đã tấn công động vật bằng cách phục kích, trang bị một bàn chân khổng lồ khoảng 6 inch. Các nhà nghiên cứu cho biết, ở những ngọn cây cao, thợ săn lông vũ đã tấn công gấu túi, thú có túi và các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng khác.

Mather cho biết: “Những động vật ăn thịt thú có túi lớn nhất vào thời điểm đó có kích thước bằng một con chó nhỏ hoặc một con mèo lớn, vì vậy Archaehierax chắc chắn thống trị con gà trống. “Nó là một trong những kẻ săn mồi trên cạn lớn nhất vào cuối Oligocen, săn mồi trên các loài chim và động vật có vú sống ở thời điểm đó.”

Khám phá này là một phát hiện khác trong một loạt các khám phá hóa thạch đáng chú ý gần đây. Những người khác bao gồm phần còn lại của một loài bò sát chim thời tiền sử được phát hiện trong thời kỳ tiền sử Cảnh sát đột kích, một con quái vật biển cổ đại trông giống như một “Đầu bơi” khổng lồ.

READ  Vấn đề 'Độ mờ lớn' của Betelgeuse đã được giải quyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *