Hơn 3.500 chuyến bay đã bị hủy cho đến nay vào cuối tuần của Ngày Tưởng niệm

Du khách hàng không chỉ Hình dán khuôn mặt gây sốc vào cuối tuần trong Ngày lễ tưởng niệmĐầu mùa du lịch hè. Họ cũng đang giải quyết tình trạng tồn đọng các chuyến bay bị hủy.

Hơn 1.200 chuyến bay đã bị hủy vào lúc 2 giờ chiều EDT, theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware. Điều này xảy ra sau hơn 2.300 lần hủy vào thứ Sáu.

Delta Air Lines bị thiệt hại nhiều nhất trong số các hãng hàng không Hoa Kỳ, với hơn 240 chuyến bay, tương đương 9% hoạt động của hãng, bị hủy vào thứ Bảy. Sân bay Quốc tế Hartsfield-Jackson của Atlanta, nơi đặt trụ sở của Delta và có trung tâm lớn nhất của nó, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự chậm trễ trong việc đi lại. 5% chuyến bay bị hủy, thứ bảy, và 7% bị hoãn.

Các chuyến đi vào cuối tuần trong Ngày Tưởng niệm đã bị hủy
Hành khách xếp hàng qua trạm kiểm soát an ninh phía bắc tại nhà ga chính của Sân bay Quốc tế Denver, Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022, ở Denver.

David Zalobowski / AFP


Delta cho biết trong một email gửi cho hãng tin AP rằng việc hủy chuyến hôm thứ Bảy là do thời tiết xấu và “các biện pháp kiểm soát không lưu”, lưu ý rằng họ đang cố gắng hủy các chuyến bay ít nhất 24 giờ trước Ngày Tưởng niệm cuối tuần.

Delta đã thông báo trên trang web của mình hôm thứ Năm rằng từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 7 tháng 8, họ sẽ giảm dịch vụ khoảng 100 chuyến bay hàng ngày, chủ yếu ở các khu vực của Hoa Kỳ và Mỹ Latinh mà Delta phục vụ thường xuyên.

“Hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử của chúng tôi, các yếu tố khác nhau hiện đang ảnh hưởng đến hoạt động của chúng tôi – thời tiết và kiểm soát không lưu, nhân viên của nhà cung cấp, tỷ lệ trường hợp COVID gia tăng góp phần vào sự vắng mặt đột xuất cao hơn dự kiến ​​ở một số nhóm làm việc – đang thúc đẩy một quy trình trong đó để hoạt động, ”Allison nói. Abend, Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng, Delta,” Alison Abend “ở vị trí:

Các hãng hàng không và các điểm đến du lịch Mong đợi đám đông quái vật Mùa hè này khi các hạn chế đi lại giảm bớt và sự mệt mỏi do đại dịch đã vượt qua nỗi sợ hãi dai dẳng về việc mắc phải COVID-19 khi đi du lịch.

Nhiều nhà dự báo tin rằng số lượng du khách sẽ tương đương hoặc thậm chí vượt quá mức của những ngày xưa trước đại dịch. Tuy nhiên, các hãng hàng không có hàng nghìn nhân viên ít hơn so với năm 2019 và điều này đôi khi đã góp phần gây ra tình trạng hủy chuyến bay trên diện rộng.

Những người chỉ đặt chuyến du lịch mùa hè đang phải đối mặt sốc.

Theo công ty dữ liệu du lịch Huber, giá vé máy bay nội địa cho mùa hè trung bình hơn 400 đô la một chuyến khứ hồi, cao hơn 24% so với thời điểm này năm 2019, trước đại dịch và cao hơn 45% so với năm ngoái, theo công ty dữ liệu du lịch Huber.

READ  Cổ phiếu công nghệ kết thúc đợt tăng giá năm 2023 sau đợt sụt giảm của năm ngoái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *